Hưng Yên : Cô gái tẩm xăng tự tử , rùng mình qua lời kể của nhân chứng

Xem thêm :

Bà Huấn người hàng xóm kể lại rằng “ Tôi chỉ thắc mắc là tại sao chỉ thấy chị Hà bị bốc cháy mà không hề thấy tiếng kêu cứu gì “

Theo thông tin ghi nhận ban đầu vào khoảng lức 13h chiều ngày 6/2 ngay tại thôn Hạ , thị trấn Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên đã xảy ra một sự việc vô cùng đau lòng của chị Nguyễn Thị Hà Th ( SN 1980) chị này đã đổ xăng lên người , sau đó tự châm lửa thiêu tự tử.

Bà Huấn nhân chứng kể lại câu chuyện thảm khốc

Biết được thông tin ngay chiều 7/2 , các phóng viên đã tìm về thôn Hạ nơi đã xảy ra sự việc . Thời điểm này gia đình chị Hà đã hoàn tất an tang cho chị . Nhưng đối với những người thân trong gia đình chị đó là một ngày kinh hoàng và xoát xa nhất của gia đình chị Hà .

Là một trong những nhân chứng cũng là người phát hiện ra sự việc , chị H cho chúng tôi biết . Ngày hôm đó , vào khoảng 13 giờ khi chị đang trên đường đi làm đồng về thì khi tới chân cầu xóm Hạ chị phát hiện ra một người phụ nữ đang dựa lưng vào chân thành cầu và có những biểu hiện lạ. Chị H tưởng rằng chị Hà bị thần kinh nên không để ý .

Chỉ mới đó thôi , ngay sau khi quay lại , chị H đã vô cùng bất ngờ và giật mình khi thấy người phụ nữ cầm một chiếc can dội nước từ trên đầu . Ngay lập tức sau đó toàn thân người phụ nữa này bốc cháy dữ dội và chị H cũng chỉ kịp kêu cứu mọi người . Chị H bàng hoàng kể lại.

Một người phụ nữ nhà ngay tại chân cầu Hạ là bà Huấn cho biết “ từ xưa tới nay nơi này chưa bao giờ xảy ra sự việc nào nghiêm trọng như thế này , giờ tôi nghĩ lại vẫn thấy rùng mình . Lúc chạy ra cổng nhìn rõ thấy quần áo chưa cháy hết và làn da trắng là tôi nghĩ ngay tới chị Hà Th.

Bà Huấn cho biết , đoạn đường đi qua cầu Hạ vào trong thông buổi trưa thường vắng người nên không ai có thể biết được sự việc xảy ra . Chỉ tới khi nghe thấy tiếng người hô hoán bà chạy ra cổng nhìn ngọn lửa đã cháy rất to. Lúc này cũng chỏ có một vài người tới nhưng do sự việc diễn ra bất ngờ và quá nhanh bao trùm kín người chị nên không thể cứu được .

“Khi tôi chạy ra thấy ngọn lửa đã bao trùm toàn thân chị Hà Th như cây đuốc cạnh thành cầu”, bà Huấn cho biết
Một nhân chứng khác là chị Bùi Thị M ( nhà ngay gần nơi xảy ra sự việc ) kể lại trong bàng hoàng , khi đang ngủ trưa chị này nghe thấy tiếng kêu cứu của mọi người nên dậy lấy xô múc nước nhưng khi ra tới nơi thì biết có người đang tự thiêu cháy nên đã bỏ chạy về nhà do sợ hãi.

Chân cầu Hạ nơi cô gái tự tẩm xăng thiêu

Ông Đỗ Đình Tùng nguyên là phó trưởng công an xã Khoái Châu cho phóng viên biết :” Đây cũng là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc như thế này . Ông cảm thấy rất đau xót cho gia đình nạn nhân .

Sau khi nhận được những tin báo từ phía quần chúng nhân dân lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường . Lúc đó nạn nhân đã ở trong tình trạng cháy đen và còn vài đốm lửa . Sauk hi xác định danh tính nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hà Th thì công an xã đã báo cáo sự việc với lãn đạo thị trấn , huyện Khoái Châu . công an tỉnh Hưng Yên để phối hợp giải quyết .

Về phía người nhà nạn nhân cho biết thêm , vào lúc 12 giờ trước khi xảy ra sự việc , chị Th có xin phép bố để là ông Nguyễn Nam S (SN 1940) đi chơi nửa tiếng sẽ về. Trước khi đi, chị bỏ chiếc can 5 lít vào túi màu đen đi thẳng đến cây xăng (cách nhà khoảng gần 1km). Sau khi mua hết 80 nghìn tiền xăng chị xách can về đến chân cầu Hạ (cách nhà khoảng 200m) thì đứng lại một lát và bất ngờ dội xăng vào người dùng bật lửa tự thiêu.

“Tôi chỉ thắc mắc, tại sao khi chị Hà Th bốc cháy nhưng không hề thấy tiếng kêu la cầu cứu. Nếu chị kêu thì tôi sẽ nghe thấy và ứng cứu, do nhà tôi cách nơi nạn nhân tự thiêu chưa đầy 10m. Trước đó ít phút tôi có nhìn thấy chị ấy xách chiếc can đi qua cổng, mặc bộ quần áo ngủ màu hồng. Cho nên, khi xảy ra sự việc tôi biết chắc là chị Hà Th”, bà Huấn cho biết thêm.

Người dân Khoái Châu - Hưng Yên vẫn bàng hoàng với sự việc xảy ra

Theo tìm hiểu của PV, chị Hà Th bị mắc bệnh trầm cảm khoảng năm 2005, khi đó chị đang học năm thứ 2 trường Đại học Thương mại Hà Nội. Biết chị bị bệnh, gia đình ông S đã chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm và đành cho chị nghỉ học về quê.

Được biết, vợ chồng ông S là giáo viên, trước đây vợ chồng ông công tác ở tỉnh Thái Bình. Sau khi về hưu, hai vợ chồng về quê tại thôn Hạ sinh sống. Trước khi xảy ra sự việc một ngày, bà Phạm Thị L (SN 1948, vợ ông S) vừa mới lên Hà Nội trông cháu cho người con trai lớn.

“Do gia đình làm cam kết cho nên khi hoàn thành thủ tục pháp lý, cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đi hoả táng. Vào 15 giờ 30 phút chiều qua, gia đình đã hoàn thành việc an táng cho chị Hà Th”, Phó trưởng công an thị trấn Khoái Châu cho biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919