4 cách tốt nhất để làm cho chiếc xe của bạn nhẹ hơn

4 cách giúp làm giảm trọng lượng xe đạp của bạn-1

Xe đạp là một môn thể thao mang lại sức khỏe được rất nhiều người trên thế giới quan tâm. Tập thể dục thể thao đó là động lực đằng sau những chiếc xe đạp khiến chúng trở nên nhẹ hơn và là một số lý do khiến những người đi xe đạp chuyên nghiệp cố gắng kiểm soát trọng lượng cơ thể của họ . Nhưng một số người lái xe không thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể vì nó có ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường cho nên nhiều người đang có xu hướng chuyển sang giảm trọng lượng của xe đạp .

Có nhiều cách để có thể làm giảm trọng lượng xe đạp , dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể làm giảm trọng lượng xe đạp của mình được nhẹ hơn .

1.Lược bỏ những thứ không cần thiết 

Nếu như bạn vừa có một chuyến đi kết thúc hoàn hảo , bây giờ hãy xem lại những tổng quan chi tiết nhất về chiếc xe của mình và bắt đầu  để loại bỏ những thứ không cần thiết . Nó có vẻ khá lố bịch nhưng những chiếc xe này lại có vẻ ngoài gọn nhẹ hơn . Bạn sẽ cần tới những dụng cụ cần thiết để có thể thực hiện như cắt cáp , các đầu cáp cùng các bộ phận thay thế .

4 cách giúp làm giảm trọng lượng xe đạp của bạn-1
Loại bỏ bớt những trang bị không dùng tới trên phần tay lái

-Thực hiện rút ngắn tất cả các vỏ cáp , để có được khoảng cách ngắn nhất có thể thích ứng với những vòng xoay tay lái

-Rút ngắn cáp phía bên trong và cắt chúng càng ngắn càng tốt để có thể khớp với đầu cáp

-Cắt ống dẫn ngắn hơn và loại bỏ càng nhiều càng tốt

-Cắt chỗ ngồi ngắn hơn để loại bỏ khoảng dư thừa sau khi duy trì khoảng cách chèn tối thiểu được đánh dấu trên ghế. Với các tiếp cận này bạn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều trọng lượng , mặc dù xe đạp của bạn sẽ giảm được vài gram .Sự hấp dẫn chính xác là chiếc xe có vẻ chuyên nghiệp và được duy trì tốt .

2.Thay thế linh kiện

Một cách đơn giản nhất có thể giúp làm giảm đi trọng lượng của những chiếc xe đạp là thay thế được các bộ phận chính . Đây không hoàn toàn là phương pháp tiết kiệm nhất và bạn có thể tới cửa hàng xe đạp địa phương  để có thể co những tư vấn đề xuất nâng cấp toàn bộ xe đạp với chi phí hợp lý . Đây cũng là một điểm rất tốt , do đó mà bạn hãy cân nhắc với việc mua môt chiếc xe đạp mới đáp ứng được tiêu chuẩn thiết bị tuyệt vời .

4 cách giúp làm giảm trọng lượng xe đạp của bạn-2
Thay thế và sử dụng groupset bằng carbon để giảm ít nhất một vài trăm gram

-Nâng cấp lên một bộ Groupset có trọng lượng nhẹ hơn để tiết kiệm khoảng vài trăm gram

-Nâng cấp bánh xe lên loại nhẹ hơn như được làm bằng sợi carbon chẳng hạn đây có lẽ là nâng cấp phổ biến nhất

-Nâng cấp buồng lái của bạn để thay vì sử dụng hợp kim thì sử dụng bằng carbon cho tay lái , cọc yên ..

Phương pháp này khá tốn kém và thay thế tất cả ngoại trừ khung . Điều này cũng có nghĩa là bạn có các thành phần mới trên khung cũ để bạn có thể tự hỏi liệu rằng có đáng giá hay không và cân nhắc tới việc mua một chiếc xe mới .

3. Tiết kiệm chi phí bằng cách nâng cấp bánh xe

4 cách giúp làm giảm trọng lượng xe đạp của bạn-3
Nâng cấp bánh xe là phương pháp được sử dụng nhiều nhất

Việc nâng cấp bánh xe đem lại giá trị tốt nhất cho cả kinh tế và chất lượng chuyến đi của bạn . Không chỉ trọng lượng ít hơn mà bánh xe cũng có thể thực hiện kỹ thuật tốt hơn so với bánh cũ . Hệ thống vòng bi có thể mềm mại hơn , chính xác hơn hệ thống tự do dẫn tới ít kháng cán hơn . Việc nâng cấp bánh xe tương đối so với những gì bạn đang lái xe , chính vì vậy ,hãy thử hỏi cửa hàng xe đạp nơi địa phương của bạn để có được những tư vấn tốt nhất với bộ bánh xe hiện đại mới nâng cấp của bạn .

>>Xem thêm : Nên lựa chọn loại xe đạp thể thao nào?

4. Mua xe đạp mới và nâng cấp

Nếu như bạn có điều kiện về kinh tế , bạn có thể cân nhắc mua một chiếc xe đạp mới như những chiếc xe đạp được thiết kế bằng sợi carbon và nâng cấp các bộ phận cần thiết .

4 cách giúp làm giảm trọng lượng xe đạp của bạn-4
Thay vì thay thế các linh kiện dường như giá nâng cấp thay thế còn đắt hơn cả việc quyết định mua một chiếc xe mới

-Như nâng cấp bánh xe với vành carbon

-Phụ kiện carbon , các liên kết , cọc yên

-Các bộ dụng cụ bằng titanium

Trên đây là 4 cách đơn giản nhất có thể làm giảm trọng lượng chiếc xe đạp của bạn . Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có thể làm giảm trọng lượng chiếc xe của mình cho những chuyến đi thoải mái và thú vị hơn .

Nếu bạn là newbie bạn đang không biết lựa chọn xe đạp thể thao nào nhẹ có thể tối ưu nhất về sau này hãy tham khảo ngay những tư vấn hữu ích từ các chuyên gia xe đạp hàng đầu và những người chơi xe có kinh nghiệm để có thể lựa chọn được một chiếc xe phù hợp nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *