9 lý do tại sao đi xe đạp tốt hơn lái xe

Dân văn phòng đi xe đạp đi làm
Đi xe đạp có thể nói là hình thức tập luyện thể dục thể thao tốt hơn bao giờ hết .Chúng thậm chí có thể giúp bạn di chuyển nhanh chóng và dễ hơn cả ô tô khi xảy ra tắc nghẽn giao thông. Dưới đây sẽ là 9 lý do cho việc tại sao đi xe lại tốt hơn lái xe , hãy cùng tham khảo để có thể chuẩn bị và có những chuyến đi tốt hơn nhé.

1. Chi phí cho một chiếc xe đạp rẻ hơn

Tính đến năm 2015 , chi phí trung bình tại Mỹ để lái một chiếc xe có thể lên tới 30000km có thể lên tới 8698$ , hay khoảng 0,58$ cho 2km . Tất nhiên , những con số này có thể phải tăng giảm tùy thuộc vào kích thước của những chiếc xe .
9 lý do tại sao đi xe đạp lại tốt hơn lái xe ô tố
Tại Mỹ số người sử dụng xe đạp thay bằng ô tô khá phổ biến đem lại sự linh hoạt và sự chủ động cho người lái
Những con số đó chưa phải là tất cả nó còn phải kể đến yếu tố thời gian bổ sung , bảo dưỡng và bảo trì xe cần thiết , chi phí đỗ xe , chi phí tân trang mua sắm phụ kiện cho xe..

2. Giúp bạn khỏe mạnh hơn

So với việc bạn đi xe ô tô bạn chắc chắn phải ngồi nguyên một chỗ thì chiếc xe đạp của bạn phải ra ngoài phối hợp với các cơ bắp của bạn để có thể thực hiện những di chuyển một cách trơn tru hơn nhiêu . Tất nhiên , các cơ bắp có thể hoạt động và trở nên mạnh mẽ hơn nhiều .

Thật đơn giản , việc tập thể dục có thể tốt hơn cho bạn . Khi cưỡi xe có thể giúp bạn khả năng tăng cường các chất trong não như ( serotonin , dopamine và phenylethylamine) khiến bạn hạnh phúc hơn. Ở bên ngoài  cũng làm tăng lượng vitamin D trong cơ thể bạn khi kết hợp với tập thể dục cũng có khả năng có được những giấc ngủ ngon hơn .

Thêm vào đó việc đi xe đạp có thể được chứng minh với việc cải thiện đời sống tình dục của bạn cũng như làm giảm đi nguy cơ ung thư cao hơn.

3. Đó là cách thú vị hơn

Việc bạn đi xe hơi cũng có thể là niềm vui nhưng trong thực tế ngay cả những chếc xe thú vị nhất cũng có thể được lái trên loại đường công cộng. Giới hạn tốc độ cũng như giao thông khác , tất cả những điều này có thể bóp nghẹt hiệu quả niềm vui cũng như hiệu suất khi bạn lái xe.

Việc đi xe đạp mặt khác có thể đem lại tự do , việc tự do có thể bắt đầu với khả năng xuống dốc ở tốc độ 40 mph , hãy tăng tốc nhanh hơn cho đến khi chân bạn cảm thấy chúng sẽ bị rơi ra và bị nhúng vào các thanh xung quanh với một góc dạng thấp , điều này khiến bạn cảm thấy như lượng adrenaline tăng dần cao sau gáy . Hãy thực hiện đối mặt với nó . Có thể bạn sẽ chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán , căng thẳng và khó chịu.

4. Đỗ xe dễ dàng hơn

Việc bạn đỗ xe đạp dường như có thể dễ dàng hơn nhiều so với xe hơi . Một số nơi làm việc có thể cho phép bạn mang xe đạp vào . Thông thường có một giá để xe đạp hoặc một biển báo gần đó thậm chí là cây để bạn dễ dàng khóa xe đạp của mình .

Cho dù bạn có sử dụng cách nào thích việc quanh quẩn ở bãi đậu xe sẽ giúp bạn cố gắng tìm chỗ đậu xe hoặc chen lấn vào một chỗ . Mà chỉ cần xảy ra một cú giật vô ý bên cạnh xe của bạn cũng sẽ khiến cho phần sơn xe của bạn có thể bị xước .

5. Đi xe đạp nhất quán hơn 

Sửa chữa đường bộ , tai nạn giao thông , đình công giao thông công cộng .Bạn có thể đặt tên cho nó là ít bạn có thể làm gì ngoài việc chờ đợi họ khi gặp phải những trở ngại này. Tuy nhiên khi bạn đi xe dường như sẽ loại bỏ hoàn toàn những vấn đề này , đặc biệt nếu như bạn cảm thấy mình đủ may mắn để có thể đi xe đạp đường đa dụng trên cung đường đi làm
Đi xe đạp có lợi hơn đi ô tô
Đi xe đạp giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn , cũng như khả năng tìm nơi đỗ xe tốt hơn
Ngay cả những sự cố xảy ra cũng tương đối nhỏ , phần lớn có thể tránh được trên một chiếc xe đạp . Lốp xe bị thủng dường như có thể gây ra những phiên toái nghiêm trọng nhưng chúng có thể được sửa chữa ngay trên đường đi . Các vấn đề về xe đạp khác thường khiến chúng được tiết tới rất lâu trước khi chúng thực sự thất bại . Vi thế với những bảo trì có thể giúp bạn đi tới một chặng đường khá dài .

6. Đi xe đạp giúp tối đa hóa thời gian

Khi bạn đi xe bằng xe đạp có thể là một cách để loại bỏ việc đi tới các phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Nếu như bạn là một tay đua xe đạp , điều này chắc chắn để có được những nền tảng bền vững , việc tập thể dục cũng không cần thiết dành thời gian cho những buổi tập luyện chuyên dụng hơn .

7. Nó giúp ích cho xã hội

Đi xe đạp có thể mang lại nhiều lợi ích cho xã hội , Đó là giảm đi những hao mòn về công cộng , không khí ít bị ô nhiễm , giảm ách tắc giao thông . Cho phép nhiều điểm đỗ xe hơn và ít ồn ào hơn qua các khu phố .
Dân văn phòng đi xe đạp đi làm
Dân văn phòng thường lựa chọn xe đạp thể thao để đi làm giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí

8. Khám phá những khu vực mới, những con đường mới, những tuyến đường mới

Đi lại một tuyến đường dường như khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn . Điều này dường như không thể tránh khỏi sự chậm lại nơi những con đường hợp nhất . Làm thế nào để có được những chuyến phiêu lưu của riêng bạn .

Hãy lướt qua những con hẻm hay đi qua một công viên , lẻn ra phía sau những con đường cụt cùng những vòng nhỏ và rất nhiều thứ khác để khai thác trên một chiếc xe đạp . Thậm chí cất qua các bãi đậu xe và tìm những điểm hẹp nơi mà trẻ em có thể thực hiện các trò chơi bằng xe đạp .

9. Nó hấp dẫn hơn

Bằng cách đi xe đạp bạn có thể thu thập những dữ liệu về đường nhiều hơn như ổ gà , những nguy hiểm trên đường , các tuyến đường thuận lợi và ngắn nhất …  . Với các chuyến đi sau này bạn dường như sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể đi xe tốt hơn mà không gặp phải nhiều sự cố trong quá trình đi xe . Với những kinh nghiệm có được bạn cũng tự tin với khả năng đi xe của mình . Đồng thời cho bạn được sự hào hứng hơn khi chia sẻ những kinh nghiệm đi xe đạp  này cho người chơi có cùng sở thích qua đó giúp bạn có thể mở rộng mối quan hệ và có thêm nhiều bạn bè hơn.

>>Có thể bạn quan tâm : Lợi ích của việc đi xe đạp đi làm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *