Đi xe đạp nhiều có gây vô sinh hay không ?

Trước đây giới khoa học hay trên các cộng đồng về xe đạp, những người đam mê bộ môn này luôn lo lắng rằng đạp xe có bị dẫn tới vô sinh hay không, người đạp xe thường đặt quá nhiều áp lực lên các cơ quan sinh sản mà làm giảm khả năng sinh sản hay không ?

Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất từ Đại học College, London dựa trên dữ liệu từ hơn 5.000 người đi xe đạp, khuyên cánh mày râu không cần phải lo lắng quá nhiều.

Tiến sĩ Mark Hamer, tác giả nghiên cứu cho biết: “Đây là tin vui cho những người thích đạp xe là nam giới. Không có mối liên hệ giữa đi xe đạp và rối loạn chức năng cương dương gây vô sinh”.

Khoảng 80% người đi xe đạp của Anh là đàn ông và họ đã có lo ngại rằng, đạp xe tạo áp lực cho cơ quan sinh sản và có thể dẫn đến việc mất lưu lượng máu, tăng nhiệt độ và ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Đây là nghiên cứu lớn nhất về sức khỏe của người đi xe đạp. Đạp xe chắc chắn tốt cho sức khỏe, và có thể thực hiện đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho rằng đàn ông trung niên nên cẩn thận về bao nhiêu thời gian họ dành trên xe đạp của họ.

Nhóm nghiên cứu thừa nhận, đạp xe làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt những chưa có bằng chứng cụ thể chỉ ra rằng, đi xe đạp 30 phút mỗi ngày tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên.

Tuy nhiên, nam giới trên 50 tuổi nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có nhiều cơ hội được chẩn đoán bệnh tật sớm.

Vậy hãy thoải mái lựa chọn cho mình một lịch trình tập luyện, chế độ và thời gian tập phù hợp với cơ địa của từng người để có được sức khỏe tốt nhất, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi với chiếc xe đạp đáng yêu của mình.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919