Đôi nét về FOX Racing

Lịch sử ban đầu của Fox Racing và Fox Racing Shox từng là một. Fox Racing Shox là công ty chuyên sản xuất giảm xóc cho các dòng xe Offroad và được thành lập bởi anh trai của Geoff Fox, là Bob Fox. Fox Racing Shox được phân phối bởi Moto-X Fox và công ty của Bob ban đầu dưới sự bảo trợ của công ty Moto-X Fox. Năm 1978, bộ phận của Bob chia ra như là một công ty riêng biệt gọi là Fox Factory Inc chuyên sản xuất giảm xóc cho các dòng xe ở hạng mục đua Offroad.

logo

Fox Head, Inc có trụ sở tại Irvine, California, với văn phòng tại Morgan Hill, California, Barcelona, Tây Ban Nha và Calgary, Alberta, Canada. Fox xây dựng hình thức kinh doanh của mình bằng cách phát triển quần áo cho các tay đua motocross. Thông qua tài trợ và hợp tác chặt chẽ với các tay đua như Ricky Carmichael, James Stewart, Damon Bradshaw, Rick Johnson, Mark Barnett, Doug Henry, Jeremy McGrath và Steve Lamson … công ty đã nghiên cứu và phát triển quần áo bảo hộ cho các tay đua.

newspic_71-250

Fox Racing lần đầu tiên được thành lập trong tháng 2 năm 1974, khi Geoff Fox, tiến sĩ vật lý tại Đại học Santa Clara phân phối các bộ phận motocross và phụ kiện tại một tòa nhà 140 m vuông tại Campbell, California.

Trong vòng hai năm, Moto-X Fox đã sản xuất hệ thống giảm xóc và động cơ cho các tay đua trên đường chạy motocross. Vào mùa xuân năm 1977, Geoff Fox đã quyết định thành lập đội đua motocross chuyên nghiệp, Đội Moto-X Fox. Moto-x Fox liên tục vượt qua các đối thủ khác và giành được nhiều thắng lợi lớn trên đường chạy motocross. Trong các giải đua, đội Moto-X Fox mặc trang phục đua màu đỏ, màu vàng và màu cam nổi bật, những trang phục này hoàn toàn được phát triển bởi Fox. Từ đó, quần áo của FOX đã trở thành một hiện tượng với người hâm mộ và những người đam mê.

9TRR9yRac

Năm 1980, tay đua Mark Barnett đã giành giải vô địch quốc gia đầu tiên, và hai năm sau, Brad Lackey giành giải vô địch thế giới ở nội dung Motocross. Năm 2006. Ricky Carmichael giành giải AMA Supercross Championship, James Stewart giành FIM Supercross Championship.

Vào tháng Bảy năm 2006, Fox Racing đã quyết định đổi tên công ty thành Fox Head, Inc. Động thái này nhằm thay đổi định hướng của công ty, Fox Head không còn gói gọn trong phạm vi Motocross nữa mà còn sản xuất sản phẩm cho các môn thể thao khác như xe đạp leo núi, trượt ván, lướt sóng …

Như vậy Fox Racing (www.foxracing.com) với biểu tượng đầu cáo là công ty chuyên sản xuất phụ kiện, quần áo và bảo hộ cho các môn thể thao mạo hiểm.

Còn Fox Factory Inc (www.ridefox.com) với biểu tượng đuôi cáo là công ty chuyên sản xuất giảm xóc, phụ tùng cho các dòng xe thể thao mạo hiểm từ xe đạp đến moto.

Nguồn : Vietriders.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *