Dowhill MTB : 7 Mẹo để đi nhanh hơn với trọng lực

Dowhill MTB : 7 mẹo để đi xuống dốc với trọng lượng tốt nhất -2

Bộ môn MTB Dowhill hay nói cách khác là một cuộc chạy đua xuống dốc với những thử khác khá mạo hiểm . Trong lúc này không có điều gì tốt hơn là theo dõi những kỹ thuật và thực hành chúng nhiều hơn trên chiếc xe đạp có đầy đủ những tiềm năng và đảm bảo cho bạn có được một sự an toàn. Với việc đi xuống dốc chắc chắn bạn cần có được một hệ thống líp đơn tốc chắc chắn và đây là điều kiện tốt để bạn có thể thực hiện được điều này .

Đối với các tay đua , chắc chắn rằng mong muốn thực sự của họ là đi xuống dốc nhanh hơn nhưng chắc chắn sẽ có những lo lắng về việc đẩy các cạnh . Có một số cách sẽ giúp bạn có thể xuống dốc được nhanh hơn mà không phụ thuộc vào xe đạp hay mức độ kỹ năng của bạn có tốt đến đâu . Chắc chắn bạn chỉ cần giữ một vài điều trong tâm trí của mình để có thể có được những kỹ năng cho phép cùng với sức hấp dẫn bắt đầu khi đi .

1. Đạp tốt trước khi thả xuống dốc 

Dowhill MTB : 7 mẹo để đi xuống dốc với trọng lượng tốt nhất -1
Thực hành trên những tuyến đường mòn để nắm vững kỹ năng

Cũng giống như quan niệm của ông bà khi xưa ” phải bò rồi mới biết đi ” việc đi xe đạp đổ dốc cũng là một sự tiến bộ vượt bậc đối với những người đi xe đạp . Mọi người lái đều có thể có những tiến bọ theo thời gian , đi với tốc độ nhanh hơn và chắc chắn rằng họ không thể tiến bộ trong một ngày mà nó còn phải trải qua cả một quá trình , từ cách cầm tay lái cho tới kỹ thuật nhảy . Nếu như bạn đang tìm kiếm một điều gì đó để có thể đi nhanh hơn theo thời gian thì tốt nhất hãy bắt đầu những chuyến đi ngay bây giờ . Khi bạn làm việc từ những chuyến đi cuối cùng bạn sẽ nhanh hơn nhiều theo thời gian và sẽ ít có những cuôc “gặp gỡ ” với mặt đất hơn .

2. Thực hành tốc độ trên các con đường mòn mà bạn biết

Nếu như bạn đang đi trên những con đường mòn mới hoặc một trong những con dường mà bạn biết , nó có lẽ không phải là thời gian tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm giới hạn của bạn . Việc sử dụng xe đạp leo núi tốt hơn giống như bất kỳ môn thể thao nào khác vì việc thực hành lặp lại sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn . Nếu như bạn phải luyện tập hãy luyện tập trên các con đường mòn cho tới khi bạn nhận được sự thoải mái và nhanh chóng . Việc thực hành có thể chuyển thành những chuyến đi nhanh hơn hoặc biết về những con đường mới nhiều hơn .

3. Nhìn xuống đường mòn 

Dowhill MTB : 7 mẹo để đi xuống dốc với trọng lượng tốt nhất -2
Quan sát phía trước để có thể kịp thời xử lý địa hình tốt nhất

Một sai lầm lớn nhất ở những tay đua thực hiện khi cố gắng tăng tốc độ của họ với xe đạp leo núi khi xuống dốc là tìm cách quá gần với lốp trước khi đi . Lý tưởng nhất mà bạn muốn tìm kiếm như xa xuống đường mòn như bạn có thể trong khi bạn cưỡi xe . Bạn có thể giữ cho các đường thẳng và giữ thêm đà để có thể điều chỉnh các chướng ngại vật lớn mà bạn sẽ găp ở tốc độ . Khi bạn nhìn ngay về phía trước bạn có thể có những điều chỉnh cần thiết để làm cho tốc độ chậm lại đảm bảo cho sự an toàn hơn . Bởi vậy cách tốt nhất là tập trung vào nơi mà bạn đang đi bởi vì nó đang đến một cách nhanh chóng hơn.

Một cách tốt nhất để trở nên tốt hơn khi đi xe đạp leo núi là cưỡi sau những chuyến đi với những khả năng kỹ thuật tốt hơn . Khi mà bạn đang cố gắng bạn có thể đi nhanh hơn khi đạp xe xuống dốc điều này được nhân lên . Bạn sẽ có khả năng tìm hiểu các dòng nhanh hơn với kỹ thuật tốt hơn cùng các bài học động lực quan trọng ( khi đạp , phanh …) . Đứng sau một tay lái nhanh hơn và giữ chiếc bánh sau đó .

4. Sử dụng thành phần phanh tốt nhất 

 Không phải là sử dụng một cái rotor mới toanh mà bạn đầu tư vào những chiếc phanh đắt tiền . Có lẽ tài sản lớn nhất của bạn khi bạn đi xe đạp là khi bạn có thể cố gắng để có thể nhanh hơn ở những chiếc xe đạp leo núi dowhill cũng là thành phần phanh lớn nhất của bạn . Bạn càng giữ cơ thể của mình căng thẳng thì tất nhiên bạn sẽ càng mất đi sự kiểm soát nhiều hơn . Tốt hơn hết là bạn nên thả lỏng cơ thể , giữ tay nắm lỏng lên các thanh và sử dụng cơ thể của bạn để có thể đẩy vào đường mòn và đi xuống dốc với sự kiểm soát tốt hơn .

5. Mang đồ bảo hộ 

Dowhill MTB : 7 mẹo để đi xuống dốc với trọng lượng tốt nhất -3
Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Nếu như bạn đang đi trong một khu vực mà bạn không biết rõ hay bạn đang có những lo lắng về việc gặp phải những sự cố do tai nạn , hãy đeo những dụng cụ bảo vệ như miếng đệm đầu gối và khuỷu tay . Chúng không chỉ bảo vệ chân và tay bạn tránh khỏi những tác động và tổn thương tối đa do địa hình gây ra mà còn cho bạn một cảm giác luôn được an toàn và tự tin hơn . Bạn có thể sử dụng các miếng đệm cho hầu hết các kỹ thuật trên MTB mà bạn thực hiện .

6. Giữ trọng lượng của bạn 

Dowhill MTB : 7 mẹo để đi xuống dốc với trọng lượng tốt nhất -4
Kiểm soát trọng lượng trên xe đạp để đem lại sự cân bằng và kiểm soát tay lái tốt hơn

Khi địa hình trở nên dốc hơn bạn sẽ cần phải có một mức trọng lượng nhất định để có thể cân bằng và tập trung sức mạnh vào bàn đạp tốt nhất . Khi mà bạn đang xuống dốc sẽ không có một nơi bạn cần để có thể giữ cho phần trong lượng của bạn có thể tập trung vào chiếc xe đạp và nó cần phải thay đổi liên tục tùy vào điều kiện địa hình của bạn .

7. Thử thách bản thân

Khi cuộc sống nhàm chán là địa ngục không có thách thức hãy tiếp tục đẩy giới hạn những gì bạn là bình thường. Xe đạp leo núi ngày nay được thiết kế và xử lý rất nhiều yếu tố hạn chế duy nhất của chúng ta .Hãy tiếp tục đẩy mạnh những giới hạn cho là bình thường . Xe đạp leo núi ngày nay được xây dựng để xử lý rất nhiều yếu tố hạn chế duy nhất của bạn.

Hãy tiếp tục thực hiện đẩy mạnh những giới hạn đó và điều tất nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn vì những gì mà bạn thực hiện trên đường mòn .

Trên đây là những kiến thức chia sẻ cần thiết để bạn có thể thực hiện những chuyến đổ dốc tốt hơn. Nếu bạn là newbie hãy luyện tập chăm chỉ hơn và tham khảo thêm những kinh nghiệm từ người chơi MTB dowhill lâu năm để có thể có những trải nghiệm thú vị hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : 5 kỹ năng MTB Pro bạn hoàn toàn có thể học ngay từ bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *