Hôm Nay Ai Đến : “Hành trình tìm lại niềm tin , hạnh phúc cho cuộc đời”

Hôm nay ai đến : Hành trình tìm lại niềm tin và hành phúc của cuộc sống

Người phụ nữ nuôi 2 con nhỏ với nỗi đau mất chồng và hành trình tìm lại niềm tin , hạnh phúc cho cuộc đời .

 “Hôm Nay Ai Đến “ là một chương trình mới của VTV6 được sản xuất dưới dạng truyền hình tương tác mà mỗi tập sẽ mang đến cho khan giả một câu truyện cổ tích có thực trong cuộc sống .

Mỗi số của chương trình “ Hôm nay ai đến ?” đều mang tới cho khan giả một nhân vật , một hoàn cảnh riêng có cả niềm vui và nỗi buồn nhưng trên hết là sự lan tỏa , truyền tải các thông điệp ý nghĩa tới cuộc sống.

Với tinh thần “hơn cả một món quà, đó là sự lan tỏa, là sự sẻ chia”, ê kíp chương trình “Hôm nay ai đến” đã quyết định gặp gỡ và chia sẻ câu chuyện của một người phụ nữ đam mê với công tác tình nguyện và từ thiện dù cho bản thân đã phải tự mình đã và đang đi qua một nỗi đau sâu nặng .

Cũng như biết bao người phụ nữ khác chị Đinh Hương người phụ nữ mà chúng tôi muốn nhắc đến có một gia đình nhỏ với 2 con ngoan ngoãn .Nhưng những ngày tháng hạnh phúc kéo dài chưa được bao lâu thì vào năm 2015, chồng chị qua đời vì tai nạn giao thông, để lại không chỉ một nỗi đau tinh thần quá lớn mà còn khiến chị còn phải môt mình gồng gánh gánh nặng kinh tế nặng nề .

Hôm nay ai đến : Hành trình tìm lại niềm tin và hành phúc của cuộc sống
Hằng ngày hai anh em tự đưa nhau đi học, anh học lớp 2 đưa em trai 4 tuổi đi học mẫu giáo gần nhà.Gương mặt trong sáng , ngây thơ của hai con nhỏ luôn là niềm động viên tinh thần khích lệ to lớn đối với chị Đinh Hương

Từ đó cuộc sống của chị phải bước sang một ngã rẽ mới . Chị chuyển sang sống cùng bố mẹ chồng và từ đó tiếp tục một cuộc sống nhiều nỗi đau câm nín.

Hơn một năm trước, cho đến thời điểm chị tìm đến và tham gia hoạt động trong hội từ thiện Món quà của gió tại TP Bắc Ninh, giúp đỡ những người khó khăn, chị thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Chị hương kể lại , ánh mắt chất chứa nhiều tâm sự: “Khi chồng mất, cả thế giới sụp đổ. Chị nghĩ mình không bao giờ có thể đứng lên được nữa”

Chị quyết định tham gia vào các hoạt động của 2 nhóm từ thiện sau khi đi cùng bạn và thấy được sức ảnh hưởng tích cực từ những việc tốt đối với chính bản thân mình nên quyết định gia nhập hội để có thể giúp đỡ thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn hơn chị “

Sau đó 6 tháng, chị được một người bạn rủ đi tham gia hoạt động của nhóm tình nguyện Hoa hướng dương tại Hà Nội. Ban đầu chỉ là đi cùng bạn, nhưng sau khi cảm thấy những hoạt động của hội rất ý nghĩa và thiết thực, chị đã chủ động xin vào là thành viên chính thức của Hội hoa hướng dương từ đó.

Nhờ nguồn động viên từ hai con thơ , những gì cảm nhận được từ những công việc thiện nguyện chị đã trải qua dù tất cả những khổ đau chưa qua hết, nhưng giờ đây cuộc sống của chị đã nhẹ nhàng hơn. Vì bây giờ chị sống không chỉ cho mình chị mà con là sống nối tiếp phần đời tiếp theo của chồng và cống hiến hi sinh vì hai con.Hiện tại thì chị đang bận rộn với những dự án sắp tới của gia đình và cả bản thân , đặc biệt trong công tác từ thiện và tình nguyện .

Chị Hương chia sẻ “Khi chị bắt đầu công việc này, có rất nhiều lời dị nghị và đàm tiếu về chị như người ta nói chị bao đồng , bị hâm , bị dở rồi gia đình bố mẹ chồng phản đối kịch liệt vì ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái”

Trước sự phản đối của mọi người, chị Hương bình tĩnh và phân tích cho mọi người hiểu rằng:” những gì chị làm giúp chị cân bằng tâm lý và có thêm tinh thần để sống tốt hơn”

Đặc biệt hai con trai rất tình cảm, hằng ngày đều tâm sự và động viên mẹ, còn gọi điện cho bà ngoại để bà ngoại động viên, khích lệ mẹ không được yếu đuối. Chị thường đưa con tới những chương trình thiện nguyện tại quê nhà để các con có dịp tiếp xúc và thấu cảm với những bạn hoàn cảnh khó khăn hơn , giáo dục các con tinh thần nhân ái lá lành đùm lá rách.

Hôm nay ai đến : Hành trình tìm lại niềm tin và hành phúc của cuộc sống-2
Mong ước của chị là tặng cho 2 con trai một chiếc xe đạp và sửa sang lại căn nhà che nắng che mưa

Chia sẻ với chương trình , chị Hương có mong ước tặng cho 2 con trai một chiếc xe đạp từ lâu nhưng mãi chưa thực hiện được . Dự định trong tương lai của chị là tiếp tục công việc thiện nguyện và sửa sang lại căn nhà cho các con . Xây lại căn nhà che nắng che mưa là mong ước lớn nhất của vợ chồng chị nhưng chẳng may chồng chị lại qua đời . Bây giờ chị mới có đủ thời gian và sức lực để có thể hoàn thiện nốt tâm nguyện này của anh. Với chị, đây không chỉ là một nơi che nắng mưa, mà còn là một vùng kí ức yên ấm bên chồng, và bây giờ là với cả gia đình cùng hai con.

Cùng với sự lan tỏa về câu chuyện cảm động của chị Hương và tinh thần nhân văn qua những nghĩa cử cao đẹp của chị . Phối hợp với ban biên tập Đài Truyền Hình Việt Nam VTV 6 , Xe Đạp Thế Giới có cơ hội kết nối với chị Đinh Hương và dành tặng 2 con trai chị Hương một chiếc xe đạp thể thao . Hi mọng sẽ cùng đồng hành với chị , san sẻ những gánh nặng trên từng bước đi của cuộc sống. Mong rằng câu chuyện , niềm tin cũng như ước mơ của chị Hương càng ngày càng được lan tỏa và có nhiều người đồng cảm hơn với những công việc thầm lặng của chị .

Hôm nay ai đến : Hành trình tìm lại niềm tin và hành phúc của cuộc sống-3
Món quà nhỏ động viên tinh thần mong rằng sẽ giúp san sẻ bớt những khó khăn của chị Hương

“Đừng vội vã trên hành trình của mình, đừng vội vã bước qua để thấy rằng còn nhiều người cần đến mình và để thấy mình sống ý nghĩa hơn!” là những ý nghĩa nhân văn mà chương trình “ Hôm nay ai đến “ muốn gửi gắm qua câu chuyện của chị Hương . Xe Đạp Thế Giới chúc chị Đinh Hương và hai cháu luôn khỏe mạnh , gặp được nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.Chúc chị sẽ có thêm nhiều chuyến đi thiện nguyện và giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn bất hạnh hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *