Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất

Bạn mới bắt đầu đi xe và nhận thấy rằng chiếc xe đạp của mình không còn di chuyển trơn tru như hồi mới mua . Bánh xe bắt đầu đảo và đi trong điều kiện khó khăn hơn bạn cảm nhận sốc chính xác từ địa hình đem lại.

Hãy bắt đầu kiểm tra ngay áp suất không khí trong lốp xe của bạn . Lốp xe cần một lượng không khí thích hợp để có thể tối ưu , và cần đưa chúng tới mức psi hiệu quả cần đòi hỏi sự tinh tế.

Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất-1
Khi lốp xe bị non cần phải kiểm tra để tăng áp suất của lốp tránh trường hợp cố đi gây thủng săm lốp do vật nhọn đâm vào

Với hướng dẫn bơm lốp xe đạp cụ thể dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự do sửa chữa xe đạp của mình dễ dàng hơn và nhanh gọn hơn.

1.Chọn đúng đầu van bơm

Một sai lầm phổ biến mà những người lái xe thực hiện khi bơm lốp xe của họ đang cố gắng sử dụng một chiếc bơm xe đạp Schrader  với một van Presta, mà sẽ không làm việc dù khó khăn thử.

Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất-2
Chọn đúng đầu van để bơm

Có tới hai loại van phổ biến là Van Schrader rộng hơn và phẳng hơn ở đầu, trong khi van Presta hẹp hơn và có một đai ốc khóa,bạn hoàn toàn có thể nới lỏng để thêm hoặc giải phóng không khí . Nếu như bạn không chắc chắc về loại van nào bạn mua hoặc mua bơm bạn nên hỏi ai đó tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn mà họ thích . Và một điều là khi nói tới máy bơm bạn hầu như luôn luôn có được cái giá phải trả đó là khi bạn có thể đo psi dễ dàng và chính xác hơn.

2.Chuẩn bị van

Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất-3
Chọn đúng đầu van để bơm

Trước tiên , hãy loại bỏ phần nắp nhựa để có thể bao trọn cả van , tháo vòng đai nhỏ xíu, đừng e ngại vì hạt sẽ không rơi , bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc tháo nó . Cho nó vào một vài vòi để đảm bảo có một chút khí thoát ra ngoài . Nếu như bạn có một chiếc van

Shrader, bạn có thể bỏ qua bước này.

3.Biết áp suất lốp cần thiết

Đọc áp suất ghi trên lốp
Thông số kỹ thuật ghi trên lốp xe

Trước khi bơm xe hãy kiểm tra phần viền của lốp xe, tại vị trí này nó thường có ghi và liệt kê kích thước cũng như psi của lốp xe của bạn an toàn . Thông thường , một lốp xe đạp đường bộ có áp suất khuyến nghị là 80- 130 psi . Trong khi đó , một chiếc lốp xe đạp leo núi thường có psi nằm trong khoảng từ 30-50 psi . Còn xe lai thường có psi khuyến cáo nằm từ 50-70 psi. Trong những trường hợp sở thích cá nhân của bạn khiến psi nằm ngoài phạm vi cho lốp xe của bạn sẽ còn phụ thuộc ít nhiều vào trọng lượng cũng như phong cách cưỡi xung quanh mà bạn chọn .

4.Sử dụng bơm chính xác

Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất-4
Tiến hành bơm áp suất chính xác

Đậy đầu bơm vào van . Bơm sẽ có hoặc là một chuyển đổi flips xuống hoặc một nội bộ . Cả hai hệ thống đều giữ đầu ở vị trí khi mà bạn bắt đầu bơm để đảm bảo rằng không khí thực sự đi vào van thay vì rò rỉ ra ngoài trong khi mà bạn bơm.

Nếu như không khí chảy ra từ máy bơm và không đi vào lốp xe của bạn , có thể bạn sẽ phải điều chỉnh đầu bơm một chút , chỉ cần tháo và gắn lại để có thể đặt lại đầu đúng .

5.Bơm áp suất lốp xe đạp tối ưu

Hướng dẫn bơm lốp xe đạp chuẩn nhất-5
Bơm lốp xe với áp suất tối ưu

Sử dụng máy đo trên máy bơm và bơm vào ống áp suất tối ưu dựa vào phần khuyến cáo trên lốp .

Một khi mà bạn đã bơm lốp xe đến được áp suất tối ưu mà bạn muốn thì chỉ cần bật công tắc trên đầu bơm để có thể bật lên và tháo đai ốc khóa trước khi thay nắp vạn .

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể bơm lốp xe tốt hơn , đảm bảo được áp suất tối ưu và an toàn mang lại sự thoải mái trong quá trình đi xe.

Nếu như bạn còn những băn khoăn và còn hơi lơ mơ và những điều này hãy tham khảo ngay những hướng dẫn từ các chuyên gia về kỹ thuật sử dụng xe đạp hoặc những người chơi kinh nghiệm để có thể sử dụng tốt hơn nhé !

>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn những bảo trì xe đạp cơ bản trước và sau chuyến đi cho newbie

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919