Hướng dẫn chọn lựa tay nắm xe đạp leo núi

Hướng dẫn lựa chọn tay nắm xe đạp tốt nhất -1

Cho dù chiếc xe đạp của bạn để cưỡi giải trí , cạnh tranh thì tay nắm có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và hiệu suất của những người lái. Tay nắm xe đạp leo núi của tay lái được tạo ra trong một loạt những phong cách , vật liệu và màu sắc và một số cặp có thể tìm thấy sự phù hợp của bất kỳ người lái nào .

Bắt đầu mua sắm tay nắm bằng cách xác định loại xe mà họ đang sử dụng . Một sản phẩm thích hợp đã được tìm thấy , xem xét các vật liệu được sử dụng . Có rất nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để tạo ra tay nắm và chúng có thể được thay đổi đáng kể về độ bền , giá cả cũng như hiệu suất . Cũng cần phải xem xét cách cầm tay của bạn bên trên tay nắm . Ví dụ một số thiết bị cầm tay có những tính năng khó để có thể cung cấp tính ổn định hơn với việc sử dụng chất kết dính .

Hiện nay tay nắm có thể mua được từ những cửa hàng linh kiện sửa chữa xe đạp . Những người mua có thể lựa chọn cho mình loại tay nắm phù hợp để đạt được những hiệu xuất tốt nhất .

1.Xác định loại xe đạp để lựa chọn loại tay nắm cho xe MTB

Tay nắm xe đạp thường được thiết kế cho từng loại xe đạp cụ thể mặc dù không phải là hiếm khi các sản phẩm phù hợp với nhiều loại .Hãy xem những mô tả chi tiết nhất để có thể nắm bắt và xác định loại xe phù hợp . Bảng dưới đây sẽ là một bảng mô tả ngắn gọn về các loại nẹp có sẵn cho các phong cách xe đạp phổ biến .

Loại xe đạp

Mô tả của tay lái có sẵn

BMX

Là những tay nắm cao su thường gặp được rất nhiều người sử dụng lựa chọn với loại khóa nhú bằng nhôm hoặc que hợp kim ở trung tâm để tăng tính ổn định .

Xe đạp leo núi

Gồm phần chân cao su và khóa phổ biến

Cruiser

Tay nắm thường được làm với độ dày và thoải mái. Họ có thể sử dụng cao su, gel, da,..

Town Bike

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tay cầm nào , những người đi bộ nên lựa chọn loại thoải mái và hấp dẫn nhất .

2.Vật liệu làm tay lái xe đạp leo núi 

Các vật liệu để làm nên miếng đệm tay lái có ảnh hưởng đến sự thoải mái , độ bền cũng như mức giá cả của chúng . Nên chọn từ các vật liệu thông thường như bằng cao su , gel và hợp kim và xem xét tất cả các vật liệu thay thế như nứa và da cho một cái nhìn thay thế.

  • Cao su
Hướng dẫn lựa chọn tay nắm xe đạp tốt nhất -1
Tay nắm xe đạp bằng cao su

Tay cầm xe đạp cơ bản được làm từ hợp chất cao su . Những thiết bị cầ tay này không tốn kém , dễ thay thế và được tạo ra trong một mảng lớn các màu sắc . Tuy nhiên , vòng đeo cao su có khuynh hướng bị tê tay nhanh và tương đối nhanh khong thoải mái như loại tay nắm gel.

  • Gel

Nhiều loại xe đạp hiện đại được bán với tay lái gel. Thông thường một lớp lót gel được sử dụng cho trung tâm giữa kẹp và được bao phủ bằng cao su trọng lượng nhẹ . Chân gel mèm và có thể rất thoải mái khi sử dụng. Chúng tương đối rẻ tiền và có nhiều phong cách khác nhau . Chân gel phù hợp với rất nhiều loại xe đạp và phong cách cưỡi xe từ bình thường đến thể thao chúng cũng bền hơn với nhiều tay cầm bằng cao su .

  • Hợp kim

Tay bắm bằng hợp kim có môt ống kim loại nằm ở giữa và được phủ một gel hoặc vật liệu cao su để đệm. Chúng được sử dụng cho các khóa cầm tay và là một trong những tay lái bền nhất thị trường . Tay nắm bằng thường thiếu đệm cao su và gel.

  • Da
Hướng dẫn lựa chọn tay nắm xe đạp tốt nhất -3
Tay nắm da thiết kế đẹp và đắt

Những người mua thường tìm kiếm cái nhìn phong cách cho tay lái của họ để cho thể mua sắm cho tay nắm . Đây là những gì thường được sử dụng trên xe đạp cruisers cũng như xe đạp thành phố . Mặc dù chúng hấp dẫn và trực quan nhưng loại bằng da thường có khuynh hướng đắt hơn so với những vật liệu khác .

  • Nút bần

Một vật liêu khác thay thế tay nắm là nút bần , tay nắm được làm từ nứa có cách nhìn đặt biệt và có thể được sử dụng để có thể thêm một số liên lạc độc đáo cho xe của bạn . Giống như da, nẹp , nứa được sử dụng phổ biến trên các tàu tuần dương và xe đạp thành phố .Bởi vì nút chai không căng ra cũng như các vật liệu khác , cần phải có những chất kết dính để có thể giữ cho chúng đúng với vị trí .

3.Kích thước

Điều quan trọng là xác định kích thước của một sản phẩm trước khi mua tay lái. Nói chung đường kính tay lái sẽ cho một loại tay nắm tiêu chuẩn nên được gắn nhãn phù hợp . Tuy nhiên nếu một tay cầm có đường kính bên trong người mua có thể đo đường kính tay lái để chắc chắn rằng nó phù hợp.

Đường kính bên ngoài của một loại kẹp có thể khác nhau đáng kể giữa các sản phẩm . Những người sử dụng với bàn tay đặc biệt lớn hoặc nhỏ muốn tìm kiếm các sản phẩm dày hơn hoặc mỏng hơn hoặc tương ứng . Cuối cùng việc lựa chọn một kích thước kẹp phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người lái . Chính vì thế hãy thoải mái thử nghiệm với một số loại tay nắm khác nhau để có thể tìm ra sự thoải mái . Một số sản phẩm cung cấp đường kính đo trên bao bì. Trong khi đó một số khác chỉ đơn giản là chỉ định những tay lái lớn hoặc nhỏ . Tuy nhiên , thường xuyên hơn các tay nắm trong được gắn nhãn và cách duy nhất để xác định độ dày của chúng là để xử lý chúng một cách trực tiếp .

Thử ghé thăm cửa hàng bán phụ kiện xe đạp để có thể tìm những kích cỡ khác nhau . Ngoài tay cầm tiêu chuẩn thì những người mua có thể chọn lựa từ các sản phẩm chuyên dụng với nhiều tính năng . Ba trong số các tính năng phổ biến nhất là các cơ chế khóa , đệm, thoải mái và những đường bao .

  • Cơ chế khóa

Khóa mở là đặc biệt phổ biến trên xe đạp leo núi và dạng BMX. Sử dụng một ống nhôm hoặc hợp kim ở trung tâm của chúng , những sản phẩm này có thể được thắt chặt để cho tay lái không có bất kỳ chất kết dính nào . Khi đã ở đúng vị trí thì các thanh điều khiển khóa cho phép giữ được sự ổn định mà không xoắn hoặc lỏng lẻo.

  • Độ thoải mái 
Hướng dẫn lựa chọn tay nắm xe đạp tốt nhất -2
Tay nắm ghi đông cao su vân mềm tạo ra sự thoải mái

Chân cắm  thoải mái được làm từ cao su , gel mềm hoặc đệm êm . Chúng được trang trí phù hợp để thoải mái trong lòng bàn tay người lái . Những thiết bị cầm tay này đặc biệt phổ biến trên các dòng xe đạp thường .

  • Đường bao

Một số tay cầm xe đạp có thiết kế đường viền phù hợp với hình dạng ngón tay của người lái . Điều này có thể làm giảm đi cơ hội tay người lái trượt khỏi kẹp và mang lại cảm giác tự nhiên .

Bạn có thể mua những tay nắm từ các trang mua hàng trực tuyến . Chỉ cần xác định loại xe đạp và kích cỡ tay nắm là có thể lựa chọn phù hợp . Thêm nữa là các cửa hàng bán phụ kiện xe đạp cũng có rất đầy đủ , bạn có thể thoải sức lựa chọn .

Trên đây là những lời khuyên hữu ích khi mà bạn lựa chọn tay nắm xe đạp , nếu như bạn không biết lựa chọn thì tốt nhất là nên tham khảo những tư vấn từ nhân viên bán hàng nhé!

Tham khảo và tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm : Tay nắm và ghi đông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *