Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thể thao đường phố - Xe đạp thế giới

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thể thao đường phố

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thể thao đường phố

Đi xe đạp từ lâu đã trở thành hoạt động thân thiện đối với nhiều người tại sao không dành thời gian để đạp xe ngay từ bây giờ nhỉ .

Đối với những người đi xe đạp chuyên nghiệp thì việc di chuyển của họ có thể gợi lên hình ảnh lướt nhẹ và hiên hòa . Còn đối với những người đi xe đạp thường , ta chỉ cần tìm hai bánh để có thể đi lại quanh thị trấn . Những chiếc xe đạp đường bộ được sản xuất với rất nhiều lý do , bao gồm đua , đi lai đi đường dài hay đi dạo phố . Việc lựa chọn xe đạp đường phố nào tốt nhất phù hợp với bạn là rất cần thiết để có chuyến đi tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ thương tích . Thường mỗi người đi xe sẽ có những lựa chọn khác nhau . Có thể phù hợp với sở thích cá nhân ,sự thoải mái với hiệu suất tối đa, trong khi nhiều người tìm kiếm mô hình ít sức cản nhất . Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc xe đạp thành phố phù hợp cho bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì vậy, nó là quan trọng để thích một chiếc xe đạp mà sẽ đáp ứng triển vọng trên một số cấp.

1.Xe đạp thành phố là gì?

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thể thao đường phố
Xe đạp thể thao được thiết kế khá thời trang mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng

Nếu không nói tới tốc độ thì trong thế giới xe đạp bạn có thể nghĩ răng tất cả đều được cho là xe đạp thành phố . Đừng bao giờ tưởng tượng xe đạp thành phố khi lựa chọn ít có tính toán hơn.Xe đạp thành phố là một chiếc xe đạp đa dụng , linh hoạt và việc lựa chọn phức tạp hơn khi tìm kiếm một chiếc xe đường trường hay leo núi để có được chiếc xe chính xác bạn muốn mua , bạn sẽ phải tạo ra một số những lựa chọn rất ý thức về những gì mà mình đang mua.

2.Có rất nhiều động cơ để chọn một chiếc xe đạp thành phố

-Những chiếc xe đạp thành phố cũng có thể nằm trong số những chiếc xe đạp thoải mái nhất để đi xe. Tay lái thường dài và bằng phẳng cho phép bạn có được một vị trí đạp xe thoải mái hơn, những chiếc xe đạp đường phố khác có tay lái cong và thường làm cho thân xe của bạn ở vị trí tròn để tăng tính khí động học và kiểm soát tuyệt đối khi đi. Điều này giúp nếu bạn không mong muốn tất cả các cơn đau và đau thường gặp liên quan đến xe đạp đường bộ ví dụ như cổ, vai, và đau lưng từ những gì có thể xuất hiện như điều bình thường của cơ thể.

-Xe đạp thành phố về cơ bản là một sự lựa chọn hiệu quả của cả đường bộ lẫn xe đạp leo núi. Lốp xe được thiết kế theo cách để có một sợi gai ở bên ngoài, và một con lụa tơ lụa bên trong để đi trên đường có độ phức tạp trung bình

-Thiết bị bánh xe của thành phố tốt nhất là rất điển hình, được thiết lập để đi xe đạp dọc theo các con đường. Nhưng chúng có thể so sánh với xe đạp núi. Sự không giống nhau là các bánh xe đạp leo núi thường được thiết lập để leo núi, vì vậy tỷ lệ bánh răng nhiều hơn và khoảng cách gần hơn.

-Xe đạp thành phố thường nhẹ hơn xe đạp leo núi, nhưng nặng hơn xe đạp đường bộ.

3.Xác định nhu cầu

-Ngân sách của tôi là gì?

Hãy bắt đầu với số tiền bạn phải trả. Bầu trời là giới hạn thực sự, nhưng nếu bạn mua một chiếc xe đạp sẽ được vận hành trong mọi thời đại, và có thể không được duy trì thường xuyên, đừng chi tiêu hàng nghìn đô la cho các siêu xe mới

Tôi có thể làm những việc như thế nào?

Tôi có thể bao quát được những khoảng cách xa trên nhiều địa hình khác nhau không? Hoặc nhảy ngắn trên thành phố? Liệu có đồi? Liệu cuộc hành trình của tôi sẽ được trên đường đi? Về cơ bản – bạn càng cần phải đi xe càng lâu và càng cần phải leo núi, bạn càng cần một chiếc xe đạp nhẹ với nhiều bánh răng tốt. Chúng có thể phù hợp với chiếc khăn quàng cổ hoặc chiếc áo choàng màu của bạn, nhưng hãy tự hỏi mình rằng chiếc xe đạp thị trấn ngồi trên ghế và xe tải hông thật sự là công cụ phù hợp cho chuyến đi 10km mỗi sáng và buổi tối.

– Tôi sẽ đi đâu?

Một lần nữa – nếu bạn cần phải leo lên đồi, bạn cần một chiếc xe đạp có trọng lượng tương đối nhẹ và có nhiều bánh răng tốt. Nếu bạn đi qua những bề mặt thô ráp – đường đi bộ, đường mòn ngoài đường, đường xe điện, lát gạch vỡ, đá cuội, các làn đường chui rải rác – bạn cần bánh xe và lốp xe cứng cáp.

– Cuộc hành trình tiêu biểu của tôi sẽ kéo dài bao lâu?

Cuộc hành trình dài hơn, cần chiếc xe đạp nhẹ

– Tôi sẽ đi bằng gì trong thời tiết?

Nếu bạn có khả năng được cưỡi trên tất cả các vùng đất, hoặc bao gồm khoảng cách đủ lâu để thời tiết thay đổi cần tới một chiếc xe đạp trang bị bùn . Nếu bạn muốn đi xe quanh năm trong tất cả các loại thời tiết mà không cần thay đổi phụ tùng xe đạp của bạn..

Tôi có cần mang theo nhiều thứ với tôi không?

Máy tính xách tay và bộ quần áo có thể được mang trong túi xách hoặc ba lô, nhưng nếu bạn muốn mang theo nhiều hơn nữa, bạn sẽ cần phải có một phương tiện vận chuyển nó trên xe đạp – đó có thể là chiếc giỏ hay gác baga. Nhiều xe đạp thành phố đi kèm với những trang bị tiêu chuẩn, những chiếc khác ít nhất là có khung gắn kết để cho phép chúng được thêm vào sau.

– Tôi có thể đậu xe của tôi ở một nơi an toàn, an toàn không?

Một câu hỏi quan trọng ở đây-không có điểm nhấn trên một xe đạp chất lượng nếu không có một nơi thích hợp để lưu trữ nó khi ở văn phòng hoặc ở nhà. Nếu bạn không có bãi đậu xe ngầm, nhà để xe hoặc văn phòng, vv bạn có nguy cơ bị mất trộm mới của bạn, hoặc chiếc xe dễ bị ăn mòn từ tiếp xúc với các yếu tố. Trang bị một chiếc khóa chất lượng chắc chắn có thể giúp đỡ về mặt an ninh. Nếu bạn không thể giữ xe đạp an toàn, an toàn và khô ráo khi không cần nó, đừng mua một chiếc xe đạp đắt tiền!

-Sự thoải mái

Bao nhiêu sự thoải mái là điều quan trọng đối với bạn , một số người lựa chọn xe đạp tối giản nhất . Đó là một trong những yếu tố thông thường để hỗ trợ cho một chuyến đi thoải mái kèm theo các chiếc xích treo trước . Các công việc này thường nén để có được những cú sốc và hấp thu các kết quả của va đập xuống vỉa hè hoặc đi vào rãnh .

-Điều kiện và giá

Hai yếu tố cuối cùng để căn cứ khi mua một chiếc xe đạp thành phố tốt nhất đó chính là điều kiện và chi phí . Khi nhìn vào danh sách những điều chắc chắn hãy đọc xem những mô tả cần thận , chú ý đến việc xe đạp có bất kỳ những thiệt hại nào không. Người mua hàng có thể nhìn vào bất kỳ hình ảnh nào từ nhà cung caaos đến những chiếc cáp bị hư hỏng những bộ phận bị mòn . Nếu người mua hàng nhận thấy những điều đáng ngờ họ nên yêu cầu người bán cho biết thêm thông tin .

Chi phí cũng là một điều những người mua quan tâm . Những người mua hàng có thể sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với ngân sách của họ.

4.Cách chọn xe

4.1 Khung và vật liệu

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thể thao đường phố -2
Sự độc đáo trong thiết kế chiếm được cảm tình của rất nhiều người

>>Xem thêm Xe đạp thành phố Giant Ineed 1500

 

Khung xe đạp hỗn hợp / xe đạp thành phố nói chung có tính năng cưỡi thẳng để tiện nghi và kiểm soát. Thiết kế khung ‘kim cương kép’ cổ điển là khá chuẩn cho xe đạp và xe mô tô bằng phẳng, trong khi những người đi làm thành phố và xe đạp của thành phố được thiết kế dành cho phụ nữ có thể thường có khung ‘bước qua’. Về vật liệu khung, xe đạp thành phố / xe đạp thường được làm từ nhôm , sợi carbon hoặc thép .

+ Nhôm – cứng, trọng lượng nhẹ, tương đối rẻ và dễ sử dụng, nhôm là sự lựa chọn lý tưởng cho xe hybrid và xe đạp thành phố. Nó có một danh tiếng là ‘khắc nghiệt’ trong cảm giác nhưng điều này không phải là một yếu tố như vậy với lốp xe khối lượng cao.

+ Carbon fiber – cho phép hấp thụ sốc lớn và tỷ lệ cứng / trọng lượng tốt nhất của bất kỳ vật liệu khung nào, carbon được sử dụng rộng rãi cho xe đạp đường cao cấp. Tuy nhiên, nó rất tốn kém, và lợi ích về trọng lượng của nó dễ bị phủ nhận bởi việc bổ sung bâm chắn / giá đỡ / panniers và các thiết bị cần thiết cho xe cộ ở thành thị, vì vậy ít khi thấy trên xe đạp lai / xe đạp thành phố. Nếu bạn thích một chiếc xe đạp carbon cao cấp (và tại sao lại không?), Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một nơi an toàn, khô ráo để cất giữ.

+Thép- Khi được sử dụng như một vật liệu khung trên xe đạp hạng thấp, thép nặng, chậm chạp và tốt nhất nên tránh dùng nhôm. Tuy nhiên, ống thép chất lượng có cảm giác độc đáo và đáp ứng cảm giác yêu thương của người hâm mộ đã tuyên bố ‘thép là có thật’. Nếu trọng lượng không phải là yếu tố và bạn muốn có một chiếc xe đạp tốt cho những chuyến đi ngắn của thành phố, thì một chiếc xe đạp hay xe đạp đô thị có khung bằng thép là một niềm vui để đi.

 4.2 Phuộc

Khi tìm thấy trên những chiếc xe đạp được thiết kế cho các con đường mòn thô với độ nén để đệm thêm ít – khoảng 200 mm cho MTB, nhưng thường khoảng 30-60mm cho xe đạp thành phố.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một chiếc xe đạp của thành phố với các cần càng cứng (một số xe hybrid và xe đạp đường bằng phẳng sẽ có các loại cacbon nhẹ) và lốp xe có dung tích lớn – điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả sự hấp thụ sốc mà bạn cần mà không cần phải tăng cường hệ thống treo kém cái nĩa.

4.3 Phanh xe

Hầu hết các xe đạp đường sẽ có kiểu v-phanh. Cả hai thiết kế hơi khác nhau của phanh rim – tức là chúng được vận hành thông qua một đòn bẩy ở tay lái kéo cáp để kích hoạt phanh, và sử dụng vành bánh xe như một bề mặt phanh. Ánh sáng trọng lượng và dễ bảo trì, phanh rim là một lựa chọn hợp lý, không đắt đối với hầu hết xe đạp thành phố.

Điều đó nói rằng, ngày càng có nhiều loại xe máy loại này có tính năng phanh đĩa MTB(cáp hoặc thủy lực). Giống như phanh trên xe hơi hoặc xe máy của bạn, phanh đĩa có thể được sử dụng một trục kim loại gắn kết rotor như là một bề mặt phanh và cung cấp lợi thế hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn tất cả thời tiết. Cũng ngày càng trở nên phổ biến trên xe đạp đường phố, chúng đáng để cân nhắc nếu bạn định đi xe mọi thời tiết và muốn tự tin dừng lại sức mạnh trong ẩm ướt.

4.4 Bánh xe và lốp xe

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thành phốHướng dẫn lựa chọn xe đạp thành phố-5
Xe đạp thành phố Trinx Free 2.0 2017 có trọng lượng khá nhẹ

Đối với xe đạp đi lại dự kiến sẽ chiến đấu trên nhiều địa hình khác nhau, bạn sẽ cần một loại bánh xe có trọng lượng nhẹ nhưng mạnh mẽ có khả năng hỗ trợ lốp xe có khối lượng lớn để đệm. Kích thước của bánh xe sẽ phụ thuộc vào liệu xe đạp của bạn có thiết kế chính từ đường xe đạp hoặc từ phía bên phải của MTB – đối với những chiếc xe đạp đường phố và những người đi bộ thành phố hầu hết các xe đạp đều có đường kính bánh xe 700c đối với xe đạp đường bộ để tối ưu hóa thẳng- tốc độ đường truyền và tính hiệu quả.

Khi nói đến lốp xe, đừng lo lắng về những chiếc bánh xe lượn sóng, lốp MTB vì chúng sẽ làm bạn chậm lại trong thành phố. Điều quan trọng với lốp xe đi làm là lựa chọn một loại lốp có chất lượng cung cấp thêm một lớp bảo vệ thủng – một vật liệu mà là một sợi Kevlar hoặc vật liệu khác cứng giữa lốp xe và thân thịt sẽ giúp bạn tránh được tác động khi cưỡi trên sỏi, kính hoặc các mảnh vụn khác mà bạn có thể tìm thấy trên đường làm việc hoặc ở nhà.

4.5 Yên xe

Ghế ngồi tối đa trên xe đạp thành phố cũng tốt nhất với những chiếc ghế ngồi khác với bọt mỏng kèm theo như trên xe đua hay xe đạp leo núi . Một số ghế ngồi nhất định tốt sẽ giúp chúng ta có thể tránh được những cú sốc  để có thể vươn lên dễ dàng và không có thời gian bước lên bàn đạp.

4.6 Kích thước

Hãy lựa chọn chiếc xe có kích thước phù hợp với cơ thể của bạn. Theo các tương tự việc mang gót giày hoặc dép quá lớn hoặc quá nhỏ có thể gât đau đơn và tệ nhất là những trường hợp không an toàn .Nếu chọn một chiếc xe quá lớn bạn sẽ phải di chuyển rất vất vả và khó khăn thường xuyên mất cân bằng. Hãy đo chiều cao và lựa chọn phù hợp đảm bảo chân của bạn có thể chạm đất và vị trí yên chính xác hơn.

4.7 Phụ kiện và các thành phần khác

Một khi bạn đã lựa chọn loại xe đạp của mình, có một vài điều cần xem xét nếu nó phù hợp với nhu cầu đi xe máy / đi xe đạp của thành phố. Khi bạn có dưới đây, bạn sẽ được đi.

+ Saddle

Ok, xe đạp của bạn sẽ đi kèm với một yên xe- nhưng như với tất cả các điểm liên lạc nó có thể là một điều rất cá nhân. Nếu yên xe cổ của bạn không phù hợp, hãy cân nhắc đến việc thay thế một thứ gì đó phù hợp hơn với sinh lý học của bạn. Và hãy nhớ – đệm nhiều hơn không có nghĩa là thoải mái hơn. Rộng, ghế thường được tìm thấy trên xe đạp đi lại thành phố một cách nhanh chóng mang ra chào đón họ trên một khoảng cách dài hơn – mỏng hơn, tùy chọn ít độn có hỗ trợ xương ngồi của bạn đúng là sự lựa chọn tốt hơn làm giảm được đau đớn

+Chống bẩn

Đối với những chiếc bọc chắn xe đạp mọi thời tiết là điều cần thiết – không có gì gây phiền nhiễu hơn là bị rò rỉ trong các con đường ướt hãy bảo trì tối thiểu có thể sẽ đi kèm với bạt chắn chiều dài đủ tiêu chuẩn

+Đèn

Đối với việc đi xe đạp quanh năm và để hỗ trợ khả năng hiển thị cho những người sử dụng đường khác, cần phải có một bộ đèn phía trước và phía sau. Một lần nữa, một chiếc xe đạp đi xe đạp thành phố hoặc xe đạp thị trấn có thể đi kèm với đèn đã được lắp . Nếu bạn muốn có một chiếc xe đạp tập thể dục thuần túy thực tế, không đòi hỏi phải đun nước từ cuối năm tới, đèn năng động có thể là một lựa chọn – nhưng nếu bạn muốn tính linh hoạt và tốc độ, một bộ đèn pha có thể sạc lại trước và sau nhẹ và có thể được gỡ bỏ khi không cần thiết.

+Khóa

Như đã đề cập, nếu bạn không thể cất xe trong nhà khi không cần thiết thì hãy mua một chiếc khóa chất lượng tốt (hoặc hai). Các loại, tính năng và thành tích của các khóa khác nhau và hệ thống an toàn xe đạp là một bài viết hoàn toàn khác, nhưng như với hầu hết các điều ghi nhớ rằng bạn chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa – không có khóa là trief-proof nhưng một khóa chất lượng có thể làm cho một tên trộm nghĩ hai lần trước khi cố gắng vi phạm nó. Nếu bạn không thể lưu xe đạp an toàn khi ở nhà hoặc ở nhà, hãy suy nghĩ lâu dài và biết bao nhiêu tiền bạn muốn chi tiêu khi mua!

Xe đạp thành phố sẽ được hoàn chỉnh hơn với nhiều trang bị là còi và chuông .Bạn sẽ có thể đi ở nơi đông người thoải mái mà không phải la hét .

Hướng dẫn lựa chọn xe đạp thành phố
Xe đạp thành phố tạo nên xu hướng thời trang mới

 

Cưỡi một chiếc xe đạp của Thành phố cho phép người đi làm đi làm hoặc tận hưởng một ngày thoải mái khi đi xe đạp giải trí. Những chiếc xe đạp được trang bị đầy đủ và được trang bị hoàn toàn này ngày càng phổ biến với người tiêu dùng và rất nhiều người muốn nhận ra những chiếc xe đạp này để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi mua một chiếc. Học cách phân biệt các đặc tính của một chiếc xe đạp thành phố thực sự có thể giúp người tiêu dùng tìm ra chiếc xe đạp hoàn hảo cho các yêu cầu của họ. Sau khi đọc bài viết này mà bạn vẫn còn khá băn khoăn về việc mua xe hãy tham khảo thêm tư vấn mua xe từ các chuyên gia uy tín và người có kinh nghiệm . Nên mua xe từ những cửa hàng thể thao chất lượng , uy tín .

>>Có thể bạn quan tâm  6 điều cần biết khi mua xe đạp thể thao

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *