Lời khuyên hàng đầu : cách trở thành người đi xe đạp tốt hơn vào năm 2019

Bạn là người mới chơi xe hay đã là những người đi xe đạp nhiều năm thì những chia sẻ dưới đây đều là kiến thức vô cùng hữu ích giúp bạn có thể đi tốt hơn giúp bạn có thể trở thành một người đi xe đạp chuyên nghiệp với những kỹ năng tốt hơn .

1. Giảm cân 

Có rất nhiều người trong chúng ta bị thừa cân vào những khoảng thời gian bất kỳ trong năm . Vì thế việc ăn uống phù hợp và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân . Giảm khối lượng cơ thể của bạn có nghĩa là bạn sẽ có trọng lượng ít hơn để có thể chuyên trở lên đồi .

2 Bàn đạp theo vòng tròn

Đừng dẫm lên bàn đạp của bạn thay vào đó hãy tưởng tượng bạn đang cạo đôi giày ra ngoài để giảm điểm chết và duy trì động học .

3 Tra cứu

Qúa nhiều người đi xe đạp dành nhiều thời gian với cằm bị rớt . Đó là lý do tại sao họ thường bj đau cổ hay đau vai . Vì thế việc nhìn lên bạn sẽ có những nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh bạn vì thế cũng an toàn hơn .

4 Thực hành thay lốp

Đừng đợi cho tới khi bạn ở giữa hư không trước khi tìm hiểu xem kỹ năng sửa chữa đâm thủng của bạn cũng có bị trầy xước hay không . Thực hành tại nhà với một máy bơm với bộ dụng cụ sửa chữa mà bạn sử dụng trên đường .

5 Điều chỉnh chiều cao yên của bạn

Nếu như bạn thường xuyên bị đau ở đầu gối khi đi xe , hãy thử nâng yên lên theo mức tăng thêm 2mm cho tới khi dừng lại . Ngoài ra , nếu như bạn bị đau ở lưng , thay vào đó hãy thử hạ thấp yên xe.

6 Mua tay lái mới

Hãy chọn lựa một thanh phù hợp với phon cách cưỡi của bạn . Một thanh hẹp là tốt để có thể cho bạn những linh cảm về khí động học tốt hơn cho những cuộc đua . Một thanh rộng hơn mở ngực của bạn và hỗ trợ thở , do đó sẽ phù hợp với những chuyến đi thong thả hơn . Lấy những cái phù hợp với bạn .

7 Kiểm tra bánh xe của bạn

Trước khi khởi hành hãy cho họ một vòng quay nhanh , họ có thể di chuyển tự do không . Chúng có chà vào phanh không , lốp xe của bạn bị mòn hoặc hư hỏng . Mọi thứ ổn , bạn có thể đặt ra với sự tự tin .

8 Kiểm tra chuỗi của bạn

Một lần nữa trước khi khởi hành , chạy ngón tay của bạn qua chuỗi xích . Nó nên được bôi trơn nhưng không hoàn toàn bị nhòe trong đầu . Có quá nhiều sự thu hút như bụi bẩn chúng dường như sẽ làm giảm đi hệ thống truyền lực của bạn . Ngón tay bạn nên có một vết dầu trên đó .

9 Kiểm tra yên xe của bạn

Nêu như bạn cảm thấy mình
Nếu bạn cảm thấy tê tay, hãy kiểm tra xem mũi của yên xe có bị nghiêng xuống không. Nếu đúng như vậy, thì trọng lực có thể buộc trọng lượng cơ thể của bạn về phía trước lên tay của bạn. Vì vậy, điều chỉnh góc yên của bạn cho phù hợp.
10 Cố gắng để cho vai của bạn nghỉ ngơi
Trên những chuyến đi dài, hãy đưa tay ra khỏi song sắt (mỗi lần một cái, xin vui lòng!) Và lắc tay ra. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu trong khi thư giãn cơ vai của bạn.
XEM LIÊN QUAN
Salbutamol có thể tăng cường hiệu suất, WADA nói
Tour de France 2019: Tuyến công bố
Paris-Roubaix 2018: Lộ trình, danh sách bắt đầu và tất cả những gì bạn cần biết
Tài khoản Instagram đi xe đạp tốt nhất
Chris Froome trở lại Strava, đăng nhập 1000km trong tuần đầu tiên của năm 2018
11 Đi xe một tay đúng cách
Nếu bạn lấy một tay ra khỏi các thanh, hãy chắc chắn rằng tay kia đang kẹp thanh ở đỉnh bên cạnh thân cây, chứ không phải bằng mui xe phanh. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng tốt hơn nếu bạn gặp phải sự cản trở.
12 Để chiếc Garmin ở nhà
Phạm tội ám ảnh qua máy tính xe đạp của bạn? Sau đó, hãy thử cai nghiện kỹ thuật số và chuẩn bị các tiện ích và ứng dụng của bạn vào một ngày cuối tuần để mở khóa các lợi ích làm giảm căng thẳng của xe đạp.
13 Sửa đèn đúng cách
Khi đi xe vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng đèn pha của bạn đang nhắm nhẹ xuống để giao thông tiếp theo có thể nhìn thấy bạn mà không bị lóa mắt. Tuy nhiên, hãy chắc chắn không nhúng nó quá nhiều, vì bạn vẫn muốn nhìn thấy con đường phía trước bạn khoảng 20 mét nếu đi với tốc độ cao.
14 Kéo chuỗi của bạn
Theo nguyên tắc thông thường, chuỗi nên được thay thế cứ sau vài nghìn km. Vì vậy, hãy kiểm tra tình trạng dây chuyền của bạn bằng thước đo độ mòn của dây chuyền – nếu nó bị kéo căng, nó sẽ khiến việc đạp xe trở nên khó khăn. Hãy dành 20 quid và 10 phút để sắp xếp nó.
15 Thay lốp xe của bạn
Khi thời tiết xấu, lắp lốp xe rộng hơn nếu khung của bạn sẽ cho phép. Chúng ta đang nói 25c trở lên. Điều này sẽ giúp bạn có độ bám tốt hơn trên các bề mặt trơn trượt và nếu chúng có chất lượng đủ tốt, sẽ làm giảm các vết thủng.
16 Chuyển lốp xe của bạn
Lốp sau của bạn bị mòn nhanh gấp đôi so với lốp trước của bạn do trọng lượng tăng thêm ở phía sau, vì vậy hãy trao đổi chúng thường xuyên để giữ độ mòn đều và kéo dài tuổi thọ của chúng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều cho những cái mới Sớm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *