Lưu ý khi chọn mua xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em là món quà không thể thiếu cho mỗi trẻ em khi vừa lớn lên, đó là đồ chơi vận động thể chất phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.Đạp xe giúp trẻ tăng cường thể lực, rèn tính tự lập. Tuy nhiên để mua được chiếc xe mà phù hợp với lứa tuổi của trẻ thì không phải là điều đơn giản.Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu để có thể mua cho con bạn một chiếc xe đạp như ý .

Luu y khi chon mua xe dap tre em
Cách chọn mua xe đạp trẻ em

+ Độ tuổi của trẻ

Các giai đoạn phát triển khác nhau phù hợp với kích cỡ xe đạp khác nhau. Thông thường size 12’’ dành cho trẻ 3-6 tuổi, size 14’’ dành cho trẻ từ 5-8 tuổi, size 16’’ dành cho trẻ 7-10 tuổi, size 20’’ từ 9-12 tuổi. Riêng với các bé từ 3-8 tuổi, xe đạp thường có bánh phụ phía sau, đây là giai đoạn trẻ mới bắt đầu tập đi và làm quen với xe đạp, bánh phụ sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh việc trẻ có thể bị ngã do chưa giữ được thăng bằng. Các xe đều có chốt nâng chiều cao của yên chính vì thế, khi trẻ lớn, bố mẹ nên điều chỉnh chiều cao để trẻ ngồi được thoải mái.

+ Giới tính của trẻ

chon mua xe dap tre em
Xe đạp trẻ em

Các bé trai và bé gái thường có sở thích, tính cách khác nhau. Bé gái thường thích đồ có màu hồng, dễ thương và mềm mại. Chính vì thế xe đạp dành cho bé gái và bé trai cũng khác nhau. Xe đạp trẻ em của bé trai thường là những chiếc xe địa hình có thiết kế mạnh mẽ từ tay lái, yên…, phù hợp với sự hiếu động và nghịch ngợm của trẻ. Các bé gái thường thích màu hồng, chính vì thế không lấy làm lạ nếu dẫn bé đi mua, bé thường chọn xe có màu hồng xinh xắn, dễ thương. Xe của bé gái cũng thường mềm mại hơn, có thể có thêm giỏ để đồ phía sau hoặc balo đi kèm.

+ Tính cách, sở thích của trẻ

Thông thường bố mẹ hay dẫn trẻ mỗi khi đi chọn mua đồ chơi, đặc biệt là xe đạp. Tuy có 2 cách chọn mua theo tuổi và tính cách của trẻ tuy nhiên, cũng có trường hợp khác khi mà bé thích chọn theo ý của mình. Có thể bé gái lại thích những chiếc xe đạp địa hình như của con trai hay bé trai lại muốn mua những chiếc xe có gác baga phía sau để đèo em, đèo bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *