Những lưu ý khi cho trẻ tập đi xe đạp

Xe dap tre em là sản phẩm không thể thiếu của con bạn, nhờ có xe đạp trẻ em mà con bạn có được những hoạt động bổ ích. Con bạn sẽ trở nên độc lập và bạo dạn hơn rất nhiều. Tuy nhiên để chiếc xe luôn an toàn cho bé bạn nên chú ý một số điểm sau:

Về địa điểm tập chạy xe của bé

Khi cho trẻ tập xe bạn cần tránh tuyệt đối những nơi đông xe cộ qua lại, bạn cũng nên dậy bé tuyệt đối không được lao xe từ trong nhà ra ngoài đường, việc không chú ý quan sát sẽ gây ra những tai nạn rất đáng tiếc. Những nơi có bề mặt gồ ghề cũng rất nguy hiểm, tay lái của các bè còn rất yếu, dễ bị té ngã.Công viên, sân tập thể thao,…sẽ là nơi lí tưởng để con bạn chạy xe, thử vòng trái, vòng phải. Cần để tâm đến các bé khi bé tập điều khiển chiếc xe của mình.

luu y khi cho tre di xe dap
Chọn những nơi rộng rãi cho trẻ tập xe

Khi bé chạy xe bạn cũng có thể trang bị cho con mũ bảo hiểm, các đồ bảo hộ tay, chân để đảm bảo bé luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Chú ý đến độ tuổi tập chạy xe đạp

Một chiếc xe dap tre em luôn tạo nên sự thích thú cho bất cứ bé nào. Tuy nhiêu, bạn cũng cần đợi bé khoảng hai tuổi rưỡi trở lên mới cho bé tập chạy xe. Ban đầu chỉ là những chiếc xe đạp trẻ em khuyết bàn đạp. Cho trẻ ngồi lên yên và dùng hai chân di chuyển xe, cách tập này giúp trẻ làm quen với tay lái, tập các đường vòng. Sau khi trẻ thành thạo, bạn có thể đổi qua những chiếc xe ba bánh, rồi hai bánh có thêm bánh an toàn phía sau. Khi trẻ lớn từ 5 tuổi bạn mới nên gỡ các loại bánh an toàn này ra.

Về loại xe

Xe đạp trẻ em cũng rất phong phú, có xe đạp leo núi trẻ em, xe dành cho nữ, xe dap the thao,…tùy vào tính cách của trẻ mà bạn cho trẻ tự lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng. Nhưng điều quan trọng nhất là khung xe phải chắc chắn, phần bánh xe phải phù hợp với khung, không quá lớn hoặc quá bé. Khi mua bạn cũng cần kiểm tra khoảng cách từ yên tới đất có vừa vặn để chỉnh cho hợp lí. Tránh để bé kiễng chân khi đạp xe, rất có hại cho khớp xương của trẻ. Bé cũng cần phải thoải mái khi điều khiển xe nên khoảng cach từ yên tới tay lái phải phù hợp với từng trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *