Phương pháp dậy con đi xe đạp

Xe dap tre em là sản phẩm ưa chuộng của mỗi bé. Đi xe đạp tốt cho sức khỏe và đem lại niềm vui cho trẻ . Để giúp cho con bạn có thể đi được xe đạp bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Làm quen với xe đạp 3 bánh khi bé còn nhỏ 

Cha mẹ có thể mua cho con xe đạp 3 bánh khi con khoảng 3 tuổi. Giúp bé làm quen với sự di chuyển trên một phương tiện và tăng cường tính vận động và linh hoạt cho bé. Bắt đầu bằng việc đi lại trong ngôi nhà, sau đó quanh khu vườn rồi đến công viên. Như vậy, bé sẽ quen dần với chiếc xe đạp và môi trường bên ngoài.

day con di xe dap
Sử dụng xe đạp 3 bánh khi con bạn tập đi

2. Gỡ bỏ các bánh xe phía sau

Điều này thường khiến cha mẹ lo lắng vì sợ các bé không thể giữ thăng bằng và bị ngã.  Hãy thử gỡ bỏ và giữ xe tập cho bé đi chỉ trong phạm vi hành lang của ngôi nhà sau khi cha mẹ đã cất gọn những vật dụng cản lối đi. Tất nhiên bé sẽ không thể tránh khỏi sự chán nản hay mệt mỏi, nhưng hãy ở bên cạnh và khích lệ bé cùng cố gắng. Mọi thứ bao giờ cũng khó khăn khi bắt đầu mà.

3. Điều chỉnh yên xe

Điều chỉnh yên xe đạp trẻ em cho phù hợp với tư thế của bé, trước hết yên càng thấp càng tốt. Dù đã gỡ các bánh xe phía sau nhưng các bé sẽ không quá sợ hãi nếu vẫn có thể chống được chân xuống đất và có thể không bị ngã nếu mất thăng bằng trên chiếc xe.

4. Giữ xe cho con tập đi trên đường dài

Sau khi bé quen dần với việc dùng bàn đạp, cha mẹ hãy điều chỉnh yên xe theo đúng độ cao bình thường và bắt đầu cho bé tập đi trên những con đường dài. Để giúp bé tăng khả năng giữ thăng bằng, cha mẹ hãy giữ đuôi xe hoặc đứng bên cạnh điều khiển tay lái cho bé theo những vòng quay bàn đạp của bé.

day con di xe đạp
Hãy để cho trẻ tự đi khi có thể

5. Để con tự đạp xe

Tặng cho bé một chiếc xe đạp mới khi bé đã vững tay lái nhưng cha mẹ vẫn phải tiếp tục quan sát và dõi theo bé khi bé tự kiểm soát chiếc xe của mình. Hãy ghi nhận những bước tiến bộ của bé và thường xuyên động viên bé mỗi khi bé sợ hãi vì gặp phải chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *