SIÊU XE ĐẠP S-WORKS MCLAREN TARMAC

Specialized S-Works McLaren Tarmac là chiếc xe đạp thể thao trị giá 20.000 USD được chế tạo theo công nghệ sản xuất siêu xe McLaren với những phụ tùng tốt nhất hiện nay.

s-works-mclaren-tarmac-0806-01
Ba năm trước, hãng sản xuất xe đạp Specialized của Mỹ cũng đã hợp tác với McLaren của Anh để tạo ra chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới S-Works McLaren Venge. Nay hai nhãn hiệu danh tiếng này tiếp tục kết hợp với nhau trong một dự án mới mang tên S-Works McLaren Tarmac.

Theo Joe Marsh, kỹ sư vật liệu composite, chiếc S-Works Tarmac mới là một cấu trúc hoàn hảo. Tuy nhiên, đây vừa là thuận lợi, vừa là một thách thức lớn hơn so với chiếc Venge trước đó.

S-Works McLaren Tarmac được thiết kế để trở thành một phiên bản nhẹ hơn và nhanh hơn chiếc S-Works Tarmac tiêu chuẩn hiện tại của Specialized. Bộ khung sợi carbon của S-Works McLaren Tarmac với cấu trúc FACT đã nhẹ hơn từ 9-11% so với khung xe tiêu chuẩn (tuỳ kích cỡ khung) nhưng nó vẫn đảm bảo đạt “chuẩn” về độ cứng.

Chiếc Tarmac được sản xuất với 6 cỡ khung khác nhau từ 48 đến 61 để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Không chỉ bộ khung được McLaren xử lý, cặp vành Roval của chiếc xe đạp này cũng được tinh lọc để giảm khoảng 30g so với trọng lượng nguyên bản của nó, trong khi những moay-ơ sử dụng ổ đỡ hoàn toàn bằng gốm ceramic để giảm ma sát. Ghi-đông hình đôi cánh nay nhẹ hơn 30g nhờ giải pháp sợi carbon FACT của McLaren.

s-works-mclaren-tarmac-0806-02
Tarmac có nước sơn đặc biệt với màu cam/đen đặc trưng của McLaren. Bộ khung và phuộc đều được sơn tại xưởng sơn của McLaren ở Anh Quốc.

s-works-mclaren-tarmac-0806-03
Phụ tùng của phiên bản S-Works McLaren Tarmac tương tự như của chiếc S-Works Tarmac tiêu chuẩn – líp là loại đắt tiền Dura-Ace 9070 Di2 của Shimano, xích KMC X11 SL phủ DLC chống gỉ, cụm phanh hàng thửa của Cycleworks và nhiều linh kiện hàng hiệu khác như tay phanh, yên xe…

s-works-mclaren-tarmac-0806-04
Dây chuyền lắp ráp S-Works McLaren Tarmac đặt trong một môi trường được kiểm soát nhiệt độ và khuôn chế tạo khung và các linh kiện được cất giữ trong buồng sạch chân không. Đây là những yêu cầu bắt buộc theo đúng tiêu chuẩn sử dụng trong quá trình sản xuất siêu xe của McLaren.

Chỉ 250 chiếc được sản xuất và việc đặt hàng được thực hiện trực tiếp trên website của Specialized hoặc thông qua các đại lý chính thức của McLaren cho đến hết tháng 7/2014. Có điều, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin như chiều cao, cân nặng khi đặt hàng vì mỗi chiếc S-Works McLaren Tarmac đều được chế tạo riêng cho từng cá nhân cụ thể.

Với giá 20.000 USD, S-Works McLaren Tarmac là một mẫu xe đạp thể thao không rẻ nhưng Specialized tin rằng 250 chiếc sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng – đó là những người đã sở hữu siêu xe McLaren. Đối với họ, 20.000 USD cho một thứ đỉnh cao như S-Works McLaren Tarmac là mức giá hợp lý. Để tăng thêm phần đồng bộ, S-Works McLaren Tarmac sẽ đi kèm với chiếc mũ bảo hiểm Mclaren S-Works Prevail và đôi giày S-Works McLaren đặc biệt.

specialized_a3
 
specialized_a5 (1)
 
specialized_a6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *