Video hướng dẫn chỉnh phuộc xe đạp thể thao

phuoc xe dap the thao

Phuộc hay còn tên khác là thụt, đây là thành phần quan trọng đối với các dòng xe đạp thể thao , bộ phận này có chức năng giúp giảm chấn từ mặt đường lên tay lái và thân ( xe đạp đổ đèo ) giúp bạn đạp xe tốt hơn, giảm tình trạng bị tê tay, chấn động khớp.

1. Tại sao cần phải chỉnh phuộc xe đạp thể thao ?

Phuộc chịu áp lực cũng như tác động rất lớn trong quá trình di chuyển . Trong một thời gian dài hoạt động , phuộc có thể không còn hoạt động tốt như trước nữa. Lúc này, để xe có thể đi trong các địa hình khó khăn , hiểm trở hay vượt qua những chướng ngại vật đơn giản thì bạn nên thực hiện những tinh chỉnh nhỏ để có thể giúp cho chúng hoạt động trơn chu và mượt mà hơn.

Nếu như phuộc lò xo thì tinh chỉnh đơn giản , còn nếu chiếc xe của bạn sử dụng phuộc hơi nên đo lại áp suất và bơm thêm hơi vào .

2. Video hướng dẫn chi tiết cách chỉnh phuộc xe đạp

Việc chỉnh phuộc không quá khó khăn , với những hướng dẫn sau đây bạn có thể tự mình chỉnh phuộc cho chiếc xe đạp của mình.

Trong video này bạn sẻ hiểu được các vấn đề sau:

  • Chỉ số SAG là gì ? Chỉ số SAG bao nhiêu là hợp lý ?
  • Rebound của phuộc là gì ?
  • Compress.
  • Điều chỉnh khóa phuộc sao cho hợp lý.

Hi vọng với video này bạn có thể tự chỉnh và lựa chọn được cho mình được hành trình phuộc hợp lý, cách bơm thêm hơi vào phuộc hơi xe đạp.

Nếu như còn điều gì băn khoăn hoặc khi xem video này bạn vẫn không biết cách chỉnh phuộc , bạn nên tham khảo tư vấn sửa chữa xe đạp thể thao từ các chuyên gia, hoặc người đi xe có kinh nghiệm để có thể được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *