Xe đạp cũ và cách bảo dưỡng

Xe đạp hiện đang là nhu cầu của toàn xã hội, với những người yêu thích xe đạp nhưng chưa đủ tiền để mua một chiếc xe đạp mới thì lựa chọn của họ là một chiếc xe đạp cũ. Vậy liệu mua một chiếc xe đạp cũ  thì chúng ta phải lưu ý những gì và cách bảo dưỡng ra sao chúng ta cùng tìm hiểu.

xe dap cu va cach sua chua

Để cho chiếc xe đạp cũ của bạn được chạy ngon như xe đạp mới bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  1. Cần kiểm tra thắng an toàn trước khi điều khiển xe.
  2. Không để bánh xe mềm vì bánh xe mềm sẽ nặng đạp và chạy không có trơn.
  3. Khi vá ruột xe, lúc vô vỏ trở lại chú ý vừa bơm vừa nắn đều vỏ. Tránh trường hợp vỏ vô không đều, khi bơm lên hoặc khi chạy có thể bị bung bu-lông, hư hỏng cả vỏ ruột. bơm bánh xe theo áp lực ghi chú trên vỏ xe. Bơm quá áp lực có thể bị nổ vỏ và ruột xe.
  4. Khi xích giãn, xích sẽ cọ và khua vào chắn xích. Cần chỉnh lại để tránh tình trạng như vừa nêu đồng thời bảo vệ chắn xích, líp và dĩa không bị mài mòn nhanh hơn.
  5. Điều chỉnh hoặc thay gôm thắng đúng tiêu chuẩn khi gôm thắng mòn. Nếu không, pát gôm hoặc gôm thắng không đúng tiêu chuẩn sẽ phá hỏng vành xe dap the thao.
  6. Không gắn yên em bé phía trước vì có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng: em bé có thể đưa chân qua khoảng hở giữa vè trước và ống tuýp xiên của khung xe hoặc đưa chân vào căm bánh xe trước. Trong cả hai sự cố này, người điều khiển xe sẽ bị té nặng vì bất ngờ không điều khiển được tay lái hoặc xe bị đứng khựng lại ngoài dự tính.
  7. Đồ dùng, túi xách v.v… để gọn trong giỏ xe. Không treo hoặc máng rời ra ngoài vì đồ dung hoặc túi xách v.v… có thể bất ngờ bị lực ma sát tác động, lôi cuốn kẹt dính vào bánh trước. Trong trường hợp này, người điều khiển xe cũng bị té nặng vì bất ngờ không điều khiển được tay lái vì xe bị đứng khựng lại ngoài dự tính
  8. Khi chạy xe không được một tay cầm lái một tay cầm dù, không máng, móc, treo đồ đạc lỉnh kỉnh trên ghi đông xe, không vừa chạy xe vừa dắt chó…
  9. Không bám vào ôtô hoặc xe máy, chú ý ôtô đậu ven đường đột nhiên mở cửa.

Nhưng thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe dap the thao mới với giá thành cũng không phải là quá đắt với 4 triệu bạn có thể sở hữu một con xe đạp thể thao mounloup  được nhập khẩu chính hãng từ Đức và xe dap the gioi là nhà độc quyền phân phối về dòng xe đạp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *