Xe đạp điện và những cách sửa chữa thông dụng

Xe dap dien hiện nay là sự lựa chọn hầu hết của các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí cả những người đi làm công sở. Trong quá trình đi xe đạp mà bạn phát hiện ra xe đạp của mình bị hỏng mà không tìm được chỗ sửa thì sẽ rất vất vả cho bạn. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sửa chữa những lỗi hỏng cơ bản của xe đạp điện.

>> Cách lựa chọn xe đạp địa hình chuẩn

cach sua chua xe dap dien

Khi bạn phát hiện ắc quy xe đạp điện của mình xảy ra các tình trạng như sạc nguồn đầy nhưng mau hết, hay bị tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy thì tốt hơn hết là bạn nên thay thế bằng nguồn năng lượng mới. Hoặc giả sử sau khi bạn đã thay ắc quy mới nhưng mà quãng đường đi bạn cảm thấy không hài lòng và chưa được cải thiện nhiều thì lúc này bạn nên kiểm tra từng bộ phận trên xe đạp điện.

Bạn kiểm tra các chốt ốc tại những vị trí hiện diện đã chặt chưa; có chỗ nào bị lỏng bất bình thường không, chỗ nào quá chặt thì bạn nên nới ra để tránh việc ắc quy phải tăng nguồn điện lên để tải ở những bộ phận này của xe đạp điện. Tay phanh phần bên phải là phần điều khiển tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm của xe, nếu như dây phanh có phần nào có nguy cơ bị đứt trong khi dùng thì bạn nên thay ngay, kiểm tra phần hãm phanh đã đạt yêu cầu cho việc dừng xe hay không.

Ở bộ phận xích xe đạp điện bạn cũng nên tra dầu mỡ thường xuyên, bất kỳ loại vật dụng nào sử dụng động cơ vật lý cơ học sau một thời gian sử dụng đều cũng hao hay bị mòn đến nỗi không thể nào vận hành tiếp. Do đó bạn có thể làm các bộ phận này chuyển động linh hoạt hơn bằng việc nhỏ mội ít dầu để làm tăng độ ma sát khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người và xe và tăng cường tối đa hiệu quả sử dụng. Vì xích là bộ phận tối quan trọng giữa động cơ và bánh sau của xe đạp điện vì thiếu nó thì xe không thể nào di chuyển được.

Bạn cũng cần kiểm tra lại xem sự chắc chắn và độ bền của trục trước, trục sau và trục giữa gần động cơ xe đạp điện. Những bộ phận này có tác dụng liên quan đến việc trọng tải của xe, nếu chúng luôn được kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ vô cùng tốt khi bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *