Xe đạp thể thao Fixed Gear là gì ?

Giới thiệu về xe đạp thể thao Fixed Gear.

Fixed gear là một thuật ngữ chỉ rằng nhông (líp) của xe được gắn thẳng vào chuyển động của pê-đan. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng bạn hãy tưởng tượng ra những bánh răng cưa gắn ở bánh xe sau, và có dây xích quay xung quanh nó. Đó gọi là nhông, hay là líp xe. Trên những chiếc xe fixed gear thì bộ nhông này không có những vòng bi nên nó không thể quay ngược được, và nó được gắn cố định vào bánh sau.

xe-dap-fixed-gear-that-gia-lan-lon-kho-phan-biet
Ảnh: Xe đạp khải sang

Vậy nghĩa là, với những chiếc xe này, nếu bạn đạp pê-đan về phía trước thì xe sẽ tiến lên, còn nếu bạn đạp pê-đan về phía sau thì xe sẽ đi lùi. Bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi, tại sao tôi cần những chiếc xe như vậy?

Ưu điểm của xe đạp fixed gear

Chiếc xe đạp fixed gear có những ưu điểm chính nhờ sự đơn giản của chúng.

Xe đạp fixed gear nhẹ hơn nhiều xe thường

Những chiếc xe đạp fixed gear có thể được lắp từ rất ít bộ phận, mà càng ít bộ phận đồng nghĩa với việc chiếc xe càng nhẹ, tức là trải nghiệm của người đạp xe càng được nâng cao.

Trải nghiệm lái xe được nâng cao

Với nhiều người, lái xe đạp không chỉ là để đến nơi cần đến, mà lái xe đạp là một thú vui của họ. Những chiếc xe fixed gear mang lại cho họ toàn quyền điều khiển chiếc xe. Hơn nữa, khi lái chiếc xe fixed gear, bạn sẽ cảm thấy như bạn gắn chặt vào nó (mà thực sự là bạn cũng bị gắn chặt vào xe do bạn phải đạp tới và lui liên tục để phanh)

Xe fixed gear giúp bạn đi quãng đường dài hơn

Chiếc xe fixed gear có một cơ chế truyền động rất hiệu quả, và thật sự là khả năng truyền tải năng lượng của chân bạn đến bánh xe sau là gần như đạt 100%. Khi đó, với mỗi lần đạp, bạn sẽ có thể đi xa hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, và dễ dàng đi một quãng đường xa mà không cần nghỉ ngơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919