10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông từ các chuyên gia

10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông -1

Sự tác động của giá lạnh mùa đông có thể cản trở bạn đạp xe nhưng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ cho thời tiết và điều kiện đi xe thì hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Mặc dù , hành trình so với mùa hè có thể khó khăn hơn , chúng tôi sẽ đưa ra 10 mẹo chính mà các chuyên gia khuyên dùng giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất đối mặt với những ngày tháng vô cùng lạnh giá khắc nghiệt và lạnh lẽo đồng thời có những chuyến đi tuyệt vời hơn .

1.Quần áo

Tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất cho chuyến đi đầu tiên của mùa đông được cho là điều quan trọng là yếu tố mang tính quyết định đối với bạn. Với quần áo chuyên dụng cho mùa đông chúng hoàn toàn có được khả năng chống gió , nhiệt , chống nước phù hợp cũng có thể giữ cho bạn luôn được khô ráo và được ấm áp hơn hầu như bạn sẽ không nhận thấy ngoài trời sẽ lạnh như thế nào .

10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông -1
Mặc quần áo chuyên dụng dành cho xe đạp mùa đông giúp bạn giữ ấm cho cơ thể tốt nhất

Với một bộ quần áo mùa đông đầy đủ ban đầu có vẻ như là một chi phí lớn nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn cẩn thận có thể cung cấp cho bạn một loại quần áo phù hợp với phạm vi nhiệt độ thích hợp .

Đặc biệt với những chất liệu lông dày với khả năng chống thấm đều có khả năng ngăn chặn cái lạnh của mùa đông nhưng bạn cũng phải xem xét rằng chúng sẽ khiến bạn có thể bị đổ mồ hôi ngay cả khi nhiệt độ lúc này xuống khá thấp. Mồ hôi có thể tích tụ với quần áo của bạn làm bạn cảm thấy ướt lạnh và khó chịu . Đặc biệt khi bạn có khả năng sử dụng quần áo ở các bộ môn thể thao khác nhau có thể không phù hợp khi bạn đi xe , những đặc tính chính xác dường như có thể giữ cho bạn không bị ẩm . Găng tay cũng như những loại áo khoác chống gió mùa đông có thể cho bạn chất lượng tốt dường như có thể giữ ấm cho tứ chi của bạn , đây là khu vực mà bạn có thể dễ bị cảm lạnh trước tiên .

Nếu như bạn không thể chắc chắn bạn có đủ các loại quần áo để chống lại cái lạnh hay không . Hãy ra ngoài trước khi bạn đi xe đạp và xem cảm giác của bạn sẽ như thế nào . Hãy nhớ rằng những nỗ lực cưỡi sẽ làm bạn có thể ấm lên một chút .

Hãy sử dụng các loại kính màu nhẹ , hay kính dâm là ý tưởng tốt nhất để  bạn có thể giữ cho những bụi bẩn cũng như côn trùng không bay vào mắt . Những yếu tố cần thiết cho quần áo mùa đông như áo khoác không thấm nước , quần yếm có dây đeo hay các loại găng tay bằng nhiệt.

2.Dụng cụ vá săm

10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông -2
Chuẩn bị dụng cụ vá săm mini giúp bạn có thể chủ động hơn khi lốp bị thủng

Thủng săm có thể là một phần của việc đi xe đạp vào mùa đông , vì thế đừng bao giờ quên săm và bơm xe đạp của bạn căng lên. Có một thực tế đáng buồn là nếu như thời tiết càng xấu bạn càng dễ bị đâm thủng săm . Với điều kiện đường bị ướt bạn hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho gai , mảnh thủy tinh , mảnh đá sắc nhọn dễ đâm xuyên qua thân lốp vào săm bên trong .

Hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất hai săm và một máy bơm hoạt động , bạn nên kiểm tra xem nó có hoạt động không nếu bạn không sử dụng nó một thời gian . Một số người có thể sử dụng hộp CO2 để bơm lốp xe nhưng lưu ý rằng những thứ này sẽ hết chỉ sau một hay hai lần bơm .

Ngoài ra khi bạn đang vận hành chúng ở nhiệt độ thấp , khí có thể khiến cho đầu săm bị đóng băng bao gồm găng tay hay ngón tay . Chúng tôi hoàn toàn có thể nói điều này từ những kinh nghiệm cay đắng . Nếu như bạn đi trong một nhóm hay một câu lạc bộ , hãy chắc chắn khi bạn có thể đặt ra điều kiện bạn đủ săm và bơm để không bao giờ phải dựa hoàn toàn vào những người khác .

3.Đồ ăn thức uống

Hãy ăn uống đủ ,trước và trong khi đi xe cũng quan trọng vào mùa đông cũng như bất kỳ thời điểm nào trong năm . Nhưng xin lưu ý một số thanh năng lượng có thể rất cứng khi chúng ở nhiệt độ thấp , do đó hãy giữ ấm hơn hoặc chọn những sản phẩm mềm như gel để có thể dễ dàng tiêu thụ .

10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông -3
Thanh năng lượng , bánh , kẹo , thức uống năng lượng là những gì bạn cần trong suốt chuyến đi

Tiếp tục uống thường xuyên hơn , có thể không rõ ràng bạn đang đổ mồ hôi dưới tất cả những lớp quần áo nhưng việc mất nước có thể xảy ra khi bạn đi xe đạp ở bất kỳ nhiệt độ nào.Nếu nhiệt độ thực sự lạnh bạn hãy pha thức uống năng lượng như cà phê , milo hay cacao với nước ấm để ngăn chặn hiệu ứng làm lạnh ít nhất trong một thời gian .

Tất nhiên , tại một quán cà phê việc dừng lại trên những chuyến đi dài hơn thậm chí cần thiết hơn trong mùa đông cũng có thể cung cấp cho bạn có được cơ hội để có thể có được một thức uống nóng , hay là một lát bánh lớn . Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giữ ấm tốt và không bị lạnh quá nhiều khi bạn dừng lại .

4.Đèn chiếu sáng và cảnh báo

Có thể chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều người lái xe đang sử dụng các loại đèn quanh năm không chỉ ban đêm mà còn vào ban ngày như một cách dễ dàng làm nổi bật sự hiện diện của những người tham gia giao thông khác . Vào mùa đông , điều này được xem là quan trọng hơn vì nó có thể làm mất đi sự ảm đạm cho ngày u ám nhất .

Đặc biệt với những loại đèn LED nhỏ , nhẹ với khả năng tăng sáng bình thường có thể tìm thấy sẽ không bị phá vỡ . Hãy luôn sử dụng cho đèn của bạn giúp giảm đi những nỗi lo lắng chắc chắn bạn sẽ bị ngã hay bị đâm vào những chướng ngại vật , phương tiện giao thông khác trong trời tối .Hãy đảm bảo rằng đèn của bạn đã được sạc đầy pin và sáng bình thường trước mỗi chuyến đi .

5.Lốp xe

Khi bạn đi loanh quanh những làn đường ẩm ướt , lầy lội không phải là những ý tưởng tốt nhất vì nhiều lý do nhất là độ bám ,đặc biệt là những loại lốp không gai hoặc ít gai trên xe đạp đường trường hay xe đạp touring . Bạn hãy thử lựa chọn những loại lốp với khả năng chống đâm thủng hoặc chống mòn .

Việc lựa chọn những loại lốp đặc không có săm dương như là những lựa chọn hiện nay có thể đắt hơn một chút so với những loại lốp thông thường khác .

6.Chắn bùn

10 mẹo chuẩn bị cho sinh tồn khi đi xe đạp mùa đông -4
Sử dụng chắn bùn để hạn chế bùn bắn vào mùa mưa

Hãy sử dụng những tấm chắn bùn với mặt sau người lái sẽ có thể dễ dàng cảm ơn bạn vì điều đó . Như bất kỳ thành viên câu lạc bộ xe đạp nào cũng biết,những tấm chắn bùn có vẻ như là bắt buộc khi bạn đi trong điêu kiện thời tiết mùa đông. Như bất cứ ai cũng đã từng cố gắng lái xe trực tiếp phía sau những người không có tấm chắn bùn . Với bất kỳ ai cũng từng cố gắng lái xe trực tiếp phía sau người không có tấm chắn bùn trong điều kiện ẩm ướt sẽ biết chính xác cũng như có thể ước lượng được lượng nước có thể phun ra từ lốp xe khi quay bánh xe.

7.Bảo trì

Tất nhiên, bạn nên giữ xe đạp của bạn có thể hoạt động ở vào trạng thái tốt nhất , bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến các bộ phận chuyển động, chẳng hạn như dây xích , bánh răng , dây cáp , trục , khung dưới cùng .

Việc cung cấp cho những chiếc xe đạp của bạn có thể đem lại một cái nhìn thường xuyên , hãy cố gắng rửa sạch bụi bẩn , thực hiện kiểm tra độ mòn của vành và khối phanh . Nếu như thời tiết ẩm ướt có thể đặc biệt gây ra những khắc nghiệt ở khu vực này.

Đặc biệt hãy giữ cho dây xích của bạn có thể luôn được bôi trơn một cách thường xuyên có thể đảm bảo cho dây cáp có được những hình dạng tốt nhất . Nước mặn từ những con đường dường như có thể nghiền nát các bộ phận thậm chí rơi vào dây cáp gây nên những tàn phá và dịch chuyển bất lợi.Bằng cách giữ gìn cũng như bảo trì xe đạp của bạn có thể giảm thiểu số lượng những rủi ro cơ học bạn có thể có khi đi ra ngoài . Những điều cuối cùng có thể bạn muốn thấy là mình bị mắc kẹt ở con đường rất khó khăn để có thể thoát ra.

8.Chuẩn bị xe đạp mùa đông

Với những chiếc xe đạp dạng khung nhôm có sử dụng các tấm chắn bun cho lốp xe có khả năng chống đâm thủng cũng như đen có thể khiến cho những cỗ máy của bạn có thể hoàn hảo hơn vào mùa đông . Thông thường chúng ta có thể được trang bị các bộ phận rẻ hơn như chắn bùn , lốp và đèn có các bánh răng thấp hơn để có thể đối phó với những tốc độ chậm của mùa đông .

Nhiều người giữ một chiếc xe cũ khi họ mua một chiếc xe mới và sẵn sàng biến nó thành một cỗ máy dự bị vào mùa đông . Những người khác dường như sẽ đi ra ngoài đặc biệt sẽ mua một chiếc xe đạp với phần khung nhôm rẻ hơn như xe đạp leo núi. Những chiếc xe đạp mùa đông có thể nặng hơn, chắc chắn bạn có thể mong đợi một cách hợp lý để có thể thấy được tốc độ trung bình của mình . Nhưng bạn sẽ có thể trở lại trên chiếc xe đạp của mình trong mùa xuân là tốt hơn cả .

9.Hãy chuẩn bị tình huống xấu nhất có thể xảy ra

Kiểm tra thời tiết trước khi bạn rời đi và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra .Bạn có thể có những yêu cầu cụ thể cho chuyến đi của bạn . Hãy chắc chắn bạn có được một lộ trình hợp lý phù hợp với dự báo thời tiết , với số tiền được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp và thực hiện theo lời khuyên được đưa ra ở trên.

10.Chuẩn bị tinh thần cho những thất bại

Nếu vẫn thất bại, hãy ở lại và tiếp tục với huấn luyện viên của mình để rèn luyện và chuẩn bị cho những chuyến đi tiếp theo . Đừng nản chí sớm vì dường như tất cả mới chỉ bắt đầu. Hãy tập trung tinh thần để có được sự thoải mái , vui vẻ có thể chuẩn bị thật tốt nhất cho những chuyến đi tiếp theo đạt được thành công hơn.

Tham khảo từ các tạp chí thể thao và xe đạp 

>>Có thể bạn quan tâm : Mẹo giữ ấm cho cơ thể khi đi xe đạp mùa đông

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *