9 lời khuyên đi bạn đi xe đạp trong mùa đông

9 lời khuyên khi bạn đi xe đạp trong mùa đông -2
Bạn dường như sẽ cảm thấy lười biếng hơn với việc đạp xe khi thời tiết bắt đầu lạnh. Khoan đừng để điều đó khiến bạn trì trệ chuyến đi hay một khóa đào tạo . Với những lời khuyên hữu ích dưới đây của chúng tôi hi vọng bạn hoàn toàn có thể đi xe đạp thể thao tốt hơn , đặc biệt có những trải nghiệm vô cùng thú vị .

1.Sử dụng quần áo thật ấm

9 lời khuyên khi bạn đi xe đạp trong mùa đông -1
Trang phục đi xe đạp mùa đông bao gồm : áo chống thấm . găng tay đệm chống thấm . quần dài lót nỉ ấm và cả giày đi xe
Hãy cùng ghi nhớ những điều này , tất nhiên là dường như đối với mỗi người chúng ta có thể khác nhau một chút . Có những người có thể thoải mái đạp xe đạp trong vài giờ ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống một con số khắc nghiệt nhất . Việc điều chỉnh những gì cho cơ thể bạn có thể là trải nghiệm của riêng bạn nếu như bạn chưa quen với việc đi xe trong mùa đông , có thể mất tới vài lần đầu để có thể quen với việc sử dụng quần áo.
Chắc chắn có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi ăn mặc với những loại quân áo nhẹ nhàng có thể giữ bạn trở nên ấm áp hơn khi hoạt động . Bạn có bao giơ nhìn thấy những vận động viên trượt tuyết ở Bắc Âu có thể mặc bộ đô trượt tuyết hay không ?
Nếu như bạn là một người thường xuyên hoạt động ngoài trời, có lẽ bạn chắc chắn sẽ biết cách sở hữu hâu hết những gì bạn cần . Với một vài ngoại lệ , chúng tôi dường như sẽ chọn các loại quần áo mùa đông có thể dành riêng cho bạn khi đi xe đạp , chúng ta có khả năng sử dụng từ rất nhiều loại xe đạp khác nhau .
Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải nản long khi mua các loại đồ đi xe đạp trong thời tiết lạnh , bạn cũng cần phải đi xe thoải mái trong điều kiện thời tiết mùa đông . Đây sẽ la những lợi ích của chúng tôi để có thể giúp bạn giải quyết việc đi xe đạp leo núi khi mà nhiệt độ giảm xuống quá thấp .
Hãy thực hiện tập trung vào cốt lõi của bạn , nó dường như là nơi bạn muốn giữ nhiệt để không bị lạnh , sự lưu thông máu tới các chi giảm cho nên bạn càng cần cố gắng giữ ấm cho các cơ quan quan trọng hơn . Chân của bạn chắc chắn sẽ tạo ra khá nhiều nhiệt vì bạn sẽ luôn sử dụng các loại cơ bắp dạng lớn cho cơ thể khi đạp . Dường như tôi sẽ không thể nhớ được một lúc khi chân cảm thấy lạnh và thứ mặc nhiều nhất đó chính là đôi quần lông cừu với đầu gối ấm áp .
Đặc biệt khi bắt đâu lạnh một chút bạn có thể ra khỏi ngôi nhà hay xe hơi ấm áp với mức nhiệt độ ở mức đóng băng . Đặc biệt nhịp tim của bạn cũng thấp chắc chắn bạn không thể tạo ra nhiều nhiệt như khi đi xe . Đặc biệt nếu như bạn đang mặc quá nhiều lớp mà bạn đang đi trên các loại đường mòn bạn sẽ dễ bị nóng khi bắt đầu đạp xe , điều này cũng sẽ nhanh chóng khiến cho bạn mắc phải ẩm ướt khi không khí chuyển dần sang lạnh buốt.

2.Leo lên dốc đầu tiên

9 lời khuyên khi bạn đi xe đạp trong mùa đông -2
Leo lên núi để có thể khiến cho cơ thể ấm lên
Bạn hãy cố gắng bắt đầu mỗi chuyến đi bằng việc thực hiện một chuyến leo núi dễ dàng vừa phải để có thể tăng nhịp tim cũng như tạo ra nhiệt độ cho cơ thể giúp bạn có khả năng nhanh chóng thích nghi. Nếu như bạn đang cố gắng thực hiện trong vòng 20 phút đi xe , cơ thể bạn hoàn toàn có khả năng ổn định tốt hơn .Thơi gian chắc chắn cũng có thể giúp bạn có khả năng thay đổi tùy từng cá nhân với khoảng thời gian 20 phút với quy tắc ngón tay cái của chúng tôi .
Bạn không nên chỉ tập trung vao việc giữ ấm mà hãy nghĩ về việc điều chỉnh mức nhiệt độ . Dường như cơ thể bạn sẽ sản sinh đủ nhiệt để có thể giữ ấm khi bạn đạp xe nhưng bạn sẽ phải kiểm soát nhiệt độ tốt hơn . Đặc biệt khi nhiệt độ quá nóng dương như có thể khiến bạn trở nên khó chịu như khi bị lạnh và thật dễ dàng khi bạn đi xe trong những khoảng thời gian nhiệt độ quá lạnh .
Đừng bao giờ chỉ tập trung vào việc giữ ấm mà hãy nghĩ về việc điều chỉnh nhiệt độ . Cơ thể bạn dường như sẽ sản sinh đủ nhiệt để có thể giữ ấm khi đạp xe nhưng bạn cần phải kiểm soát nhiệt độ . Khi nhiệt độ quá nóng có thể khiến bạn khó chịu như bị lạnh và thật dễ dàng bị quá nóng khi bạn đi xe trong nhiệt độ quá lạnh .
Khi bạn sử dụng đầu của bạn có một cách nhanh nhất, dễ nhất để có thể điều chỉnh nhiệt là bằng cách đeo hoặc gỡ một chiếc mũ len. Đặc biệt với những dự đoán có thể giúp cho bạn có được khả năng thay đổi nhiệt độ bằng cách loại bỏ các loại mũ len của bạn trước khi thực hiện leo lên hoặc duy trì cũng như đặt nó trở lại trước khi nghỉ ngơi hoặc trước khi đi xuống .

3.Độ ẩm cũng có thể là một kẻ giết người khi leo 

Bạn có thể đổ một chai nước lên lớp nền của mình trước khi thực hiện leo núi vào mùa đông . Dường như sẽ có mong muốn giữ ấm và thoải mái hơn , tất nhiên la không như những ngươi binh thương có thể bị đổ mô hôi trong những giơ tập thể dục . Mồ hôi dường như có thể bị chảy ra dần dần nếu như bạn không quản lý nó dường như sẽ khiến cho quần áo bị ướt . Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc áo khoác thoáng khí với một vỏ mềm thay cho áo mưa bởi vì vỏ mềm thường dường như sẽ tốt hơn cho việc thoát mồ hôi.

4.Bảo vệ tay và chân

Nếu như tay và chân bạn bị lạnh, tất nhiên chúng ta dường như sẽ không cảm thấy thoải mái ngay cả khi cốt lõi của bạn bị ấm. Để có thể giữ cho đôi chân của bạn tốt hơn , ấm áp hơn bạn có thể sử dụng tất len cùng các loại giày xe đạp thường xuyên hay các loại giày cao su tổng hợp . Sự kết hợp đó có thể giữ cho bàn chân của bạn trở nên ấm áp hơn cho dù ở nhiệt độ nào trên không .
Đặc biệt khi mà bàn tay của bạn bị đổ quá nhiều mồ hôi hay chắc chắn tay bạn thoáng khí . Găng tay của bạn cũng sẽ được thiết kế trong khi đi mùa đông với chức năng bảo vệ khá tốt nhưng chúng dường như sẽ bị ướt do quá nhiều mô hôi , điều đó chứng tỏ bạn phải đi với một bàn tay khá lạnh .

5.Giữ da trần tới mức tối thiểu

 Một số người không thể che kín mặt vì có thể họ vướng phải bộ râu cho nên không thể che kín. Bạn có thể thực hiện để đảm bảo cho cổ tay bạn có thể thực hiện che chắn một cách tốt nhất . Với bất kỳ khoảng trống nhỏ nào trong quần áo dường như sẽ là một điểm lạnh khá khó chịu .

6.Yếu tố thay đổi nhiệt độ hàng ngày

Nhiệt độ mùa đông có thể dao động từ 10 đến 20 độ trong ngày, điều này cũng có nghĩa là bạn phải thêm hoặc bớt quần áo khi đi xe . Bạn cũng có thể mang theo nhiều thứ như máy sưởi , quần áo ấm để có thể sử dụng cho những chuyến đi của mình trở nên tốt hơn .

7.Đi xe dưới trời nắng

Điều đó có thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bạn đi dưới thời tiết lạnh khi sức nóng từ mặt trời lan tỏa và không có gió với nhiệt độ cao đặc biệt với không khí khô nên quần áo có thể dễ dàng bị ẩm , nhiệt bị lan tỏa .

8.Tránh những ngày gió

Ở một số nơi , đó không phải là một sự lựa chọn , nhưng gió lạnh có thể khiến cho việc thoải mái khó khăn hơn nhiều trong quá trình bạn đi xe. Có một số lối thoát là bạn có thể thích đi những dòng ngắn hơn với sự giúp đỡ của những chiếc ô tô tải dường như sẽ không bao giờ xa. Thà đi với 10km còn hơn gấp đôi và xa hơn nếu như gặp phải sự cố hãy đi trong khoảng thời gian hợp lý .

9. Lưu ý về tinh thần

Thực hiện kiểm tra nhiệt kế trước và sau khi bạn đi xe , nên nhớ tất cả chính xác điều gì bạn nên mặc trong điều kiện đó ,sau vài lần đi xe bạn dường như có thể biết được điều gì mang theo bên mình , đồng thời có thể tự tin rằng mình hoàn toàn thấy thoải mái để tận hưởng một chuyến đi thú vị .
Tham khảo và tổng hợp 

>>Có thể bạn quan tâm: Mẹo giữ ấm cho cơ thể khi đi xe đạp mùa đông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *