9 lời khuyên đi bạn đi xe đạp trong mùa đông

Bạn dường như sẽ cảm thấy lười biếng hơn với việc đạp xe khi thời tiết bắt đầu lạnh. Khoan đừng để điều đó khiến bạn trì trệ chuyến đi hay một khóa đào tạo . Với những lời khuyên hữu ích dưới đây của chúng tôi hi vọng bạn hoàn toàn có thể đi xe đạp thể thao tốt hơn , đặc biệt có những trải nghiệm vô cùng thú vị .

1.Sử dụng quần áo thật ấm

9 lời khuyên khi bạn đi xe đạp trong mùa đông -1
Trang phục đi xe đạp mùa đông bao gồm : áo chống thấm . găng tay đệm chống thấm . quần dài lót nỉ ấm và cả giày đi xe
Hãy cùng ghi nhớ những điều này , tất nhiên là dường như đối với mỗi người chúng ta có thể khác nhau một chút . Có những người có thể thoải mái đạp xe đạp trong vài giờ ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống một con số khắc nghiệt nhất . Việc điều chỉnh những gì cho cơ thể bạn có thể là trải nghiệm của bạn nếu như chưa quen với việc đi xe trong mùa đông , có thể mất tới vài lần đẩu để có thể quen với việc sử dụng quần áo
 
Bạn có thể ngạc nghiên khi bạn có thể ăn mặc nhẹ nhàng và giữ ấm khi hoạt động . Bạn đã bao giờ nhìn thấy những vận động viên trượt tuyết ở Bắc Âu có thể mặc bộ đồ tuyết chưa?
 
Nếu như bạn là một người thường xuyên hoạt động ngoài trời , có lẽ bạn sẽ sở hữu hầu hết những gì bạn cần . Với một vài ngoại lệ , tôi dường như sẽ lựa chọn các loại quần áo mùa đông dành riêng khi đi xe đạp, vì thế chúng ta có thể được sử dụng từ rất nhiều xe đạp khác nhau.
 
Dường như bạn không bao giờ phải nản lòng khi mua các loại đồ đi xe đạp trong thời tiết lạnh , bạn cần phải đi xe thoải mái trog điều kiện thời tiết của mùa đông.Đây là gợi ý của chúng tôi để bạn có thể giải quyết việc đi xe đạp leo núi khi mà nhiệt độ giảm xuống quá thấp .
 
Hãy thực hiện tập trung vào cốt lõi của bạn , nó dường như là nơi bạn muốn giữa nhiệt để không bị lạnh , sự lưu thông máu đến các chi giảm cho nên bạn càng cần cố gắng giữ ấm cho các cơ quan quan trọng của bạn . Chân của bạn chắc chắn sẽ tạo ra khá nhiều nhiệt vì bạn sẽ luôn tục sử dụng các cơ bắp dạng lớn của cơ thể khi đạp . Dường như tôi sẽ không thể nhớ được một lúc khi chân cảm thấy lạnh và thứ mặc nhiều nhất đó chính là đôi quần lông cừu với đầu gối ấm áp .
 
Khi bắt đầu lạnh một chút , bạn có thể ra khỏi một ngôi nhà hay xe hơi ấm áp và nhiệt độ ở mức đóng băng, nhịp tim của bạn cũng thấp và bạn không thể tạo ra nhiều nhiệt như khi đi xe . Nếu như bạn đang mặc quá nhiều lớp mà bạn đi trên đường mòn bạn sẽ dễ bị nóng khi bắt đầu đạp xe , điều này nhanh chóng khiến bạn mắc phải ẩm ướt sau đó dần chuyển sang cả lạnh buốt .

2.Leo lên dốc đầu tiên

9 lời khuyên khi bạn đi xe đạp trong mùa đông -2
Leo lên núi để có thể khiến cho cơ thể ấm lên
Bạn hãy cố gắng bắt đầu mỗi chuyến đi bằng việc thực hiện một chuyến leo núi dễ dàng vừa phải để có thể tăng nhịp tim cũng như tạo ra nhiệt độ cho cơ thể giúp bạn nhanh chóng thích nghi. Nếu như bạn cố gắng thực hiện khoảng trong vòng 20 phút đi xe , cơ thể bạn hoàn toàn có thể ổn định . Thời gian chắc chắn có thể thay đổi tùy theo từng cá nhân nhưng với khoảng thời gian 20 phút là những quy tắc ngón tay cái của chúng tôi.
 
 
Đừng bao giờ chỉ tập trung vào việc giữ ấm mà hãy nghĩ về việc điều chỉnh nhiệt độ . Cơ thể bạn dường như sẽ sản sinh đủ nhiệt để có thể giữ ấm khi đạp xe nhưng bạn cần phải kiểm soát nhiệt độ . Khi nhiệt độ quá nóng có thể khiến bạn khó chịu như bị lạnh và thật dễ dàng bị quá nóng khi bạn đi xe trong nhiệt độ quá lạnh .
 
Khi bạn sử dụng đầu của bạn có một cách nhanh nhất dễ nhất để có thể điều chỉnh nhiệt là bằng cách đeo hoặc gỡ một chiếc mũ len . Dự đoán những thay đổi nhiệt độ cơ thể của bạn bằng cách loại bỏ mũ len của bạn trước khi leo lên hoặc duy trì và đặt nó trở lại khi bạn nghỉ ngơi hoặc trước khi đi xuống .

3.Độ ẩm cũng có thể là một kẻ giết người khi leo 

Bạn có thể đổ một chai nước lên lớp nền của mình trước khi thực hiện leo núi vào mùa đông . Dường như mong muốn giữ ấm và thoải mái hơn . Tất nhiên là không như những người bình thường có thể bị đổ nhiều mồ hôi trong những giờ tập thể dục.Mồ hôi dường như có thể bị chảy ra dần dần nếu như bnj không quản lý nó dường như sẽ khiến cho quần áo bị ướt . Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc áo khoác thoáng khí với một vỏ mềm thay cho áo mưa bởi vì vỏ mềm thường dường như sẽ tốt hơn cho việc thoát mồ hôi.

4.Bảo vệ tay và chân

Nếu như tay và chân bạn lạnh , chúng dường như sẽ không bị thoải mái ngay cả khi cốt lõi của bạn ấm . Để có thể giữ ấm cho đôi chân của bạn được ấm áp hơn , bạn có thể sử dụng tất len , sử dụng giày đi xe đạp thường xuyên hay giáy cao su tổng hợp . Sự kết hợp đó có thể giữ cho bạn được ấm áp hơn dù ở bất kỳ nhiệt nhiệt độ trên không.
 
Đặc biệt khi mà tay bạn đổ quá nhiều mồ hôi hay chắc chắn tay bạn thoáng khí . Găng tay được thiết kế đi trong mùa đông thường thiết kế khá tốt nhưng tới cuối cùng chúng dường như bị ướt do khá nhiều mồ hôi , điều đó chứng tỏ bạn phải đi vs 1 bàn tay khá lạnh .

5.Giữ da trần tới mức tối thiểu

 Một số người không thể che kín mặt vì có thể họ vướng phải bộ râu . Nhưng đảm bảo cho cổ tay cùng mắt cá chân của bạn có thể được che chắn một cách tốt nhất . Bất kỳ khoảng trống nhỏ nào trong quần áo của bạn dường như là một điểm lạnh khá khó chịu.

6.Yếu tố thay đổi nhiệt độ hàng ngày

Nhiệt độ mùa đông có thể dao động từ 10 đến 20 độ trong ngày , điều đó cũng có nghĩa bạn có thể phải thêm hay bớt quần áo khi đi xe. Bạn cũng có thể mang theo nhiều thứ như máy sưởi, quần áo ấm để có thể sử dụng cho những chuyến đi của mình được tốt hơn . 

7.Đi xe dưới trời nắng

Điều đó có thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi dưới thời tiết lạnh khi sức nóng từ mặt trời lan tỏa và không có gió với nhiệt độ cao , không khí khô nên quần áo có thể dễ dàng bị ẩm , nhiệt bị lan tỏa .

8.Tránh những ngày gió

Ở một số nơi , đó không phải là một sự lựa chọn , nhưng gió lạnh có thể khiến cho việc thoải mái khó khăn hơn nhiều .
 
Có một số lối thoát là bạn có thể thích đi những dòng ngắn hơn với sự giúp đỡ của những chiếc ô tô tải dường như sẽ không bao giờ xa. Thà đi với 10km còn hơn gấp đôi và xa hơn nếu như gặp phải sự cố hãy đi trong khoảng thời gian hợp lý .

9. Lưu ý về tinh thần

Thực hiện kiểm tra nhiệt kế trước và sau khi bạn đi xe , nên nhớ tất cả chính xác điều gì bạn nên mặc trong điều kiện đó đặc biệt sau vài lần đi xe bạn dường như có thể biết được điều gì mang theo bên mình , đồng thời có thể tự tin rằng mình hoàn toàn thấy thoải mái để tận hưởng một chuyến đi thú vị .

>>Có thể bạn quan tâm: Mẹo giữ ấm cho cơ thể khi đi xe đạp mùa đông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919