21 mẹo đơn giản dành cho người mới chơi xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi hay xe đạp MTB là những hoạt động giải trí vô cùng tuyệt vời dành cho những người trẻ tuổi , không chỉ thế nó còn thu hút rất nhiều lứa tuổi trong đó có cả những người trung niên . Khi đi xe đạp leo núi trên các địa hình kỹ thuật những người chơi sẽ phải trải qua những thử thách và chinh phục . Chính vì thế những mẹo đơn giản ngay dưới đây sẽ làm cho bạn có thể có tay lái hoàn hảo hơn khi bạn muốn đi xe đạp leo núi . Sẽ là những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời và thú vị . Khi bạn có một chiếc xe đạp leo núi cùng tuyến đường đi cụ thể thì tất cả những điều bạn cần chuẩn bị là những chuyến phiêu lưu . Hầu hết những người chơi xe đạp leo núi thường đã trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm đi xe đạp khác nhau và họ luôn dành những chia sẻ hữu ích nhất với những người bắt đầu chơi . Với 21 mẹo đơn giản dành cho những người mới chơi dưới đây sẽ giúp bạn có thể đi được khắp mọi nơi .

1.Bộ môn thể thao xe đạp leo núi không phải phát minh chỉ trong một ngày 

21 mẹo đơn giản cho người bắt đầu chơi xe đạp leo núi -1
Xe đạp leo núi là bộ môn thể thao khá mạo hiểm

Cũng giống như thành Rome không thể xây dựng chỉ trong một ngày , việc đi và rèn luyện những kỹ năng với chiếc xe đạp leo núi được xây dựng không phải trong một thời gian ngắn . Mà phải mất rất nhiều năm bạn đi xe đạp leo núi thám hiểm , tích lũy những kinh nghiệm với môn xe đạp thể thao toàn diện này , được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới . Với một người lái xe mới bắt đầu phải trải qua rất nhiều thử thách và rào cản , đạt được những trình độ kỹ thuật cơ bản trên địa hình kỹ thuật phức tạp mới được coi là một vận động viên leo núi thực sự .

2. Đừng lo lắng quá nhiều về việc sử dụng bánh răng

Khi đi xe thì việc sử dụng phối hợp với các bánh răng là rất hữu ích vào những thời điểm khác nhau nhưng khi đi xe đạp leo núi mạo hiểm thì những bánh răng không tạo ra những sự khác biệt lớn . Với mục tiêu chính là có thể tận hưởng những chuyến đi xe đạp leo núi mà không sử dụng bánh răng trừ khi nó thực sự cần thiết để có thể lên dốc .

3. Tư thế cơ thể và vị trí

Tư thế cũng như vị trí cơ thể khi đi trên những chiếc xe đạp leo núi của bạn thực sự rất quan trọng . Nên duy trì tư thế thẳng đứng , lưng thẳng , hai tay nắm tay lái mở rộng ngực để có thể mở rộng tổ nhất tạo điều kiện hít thở không khí tốt nhất , tạo ra lực leo lên dốc dễ dàng hơn .

4 Luôn giữ pedal ở mức nào đó 

Những người đi xe đạp leo núi thường bắt đầu có những xu hướng giữ bằng một chân khi đạp xe . Điều này không được khuyến cáo vì bạn sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để phục hồi từ vị trí trước đó hơn là một vị trí trung lập .

5.Giữ chân trên pedal nếu như bạn không đạp 

Một điều rất quan trọng là bạn phải cho phép bạn nghỉ khi đạp xe . Điều này cho phép bạn ở một vị trí hoạt động khi bạn có thể tận hưởng tất cả những thăng trầm , những cú sốc và xung chấn trên địa hình kỹ thuật của mình .

6. Ăn và uống khi nào bạn có thể

21 mẹo đơn giản cho người bắt đầu chơi xe đạp leo núi -2
Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể

Đi xe đạp leo núi là một bộ môn thể thao đòi hỏi bạn phải có một thể lực tốt . Đây là lý do tại sao bạn nên luôn luôn trẻ hóa bản thân , bổ sung năng lượng dự trữ của mình bấy kỳ cơ hội nào mà bạn có thể .

Thông thường khi đi xe lượng calo bị đốt cháy khá nhiều , cứ sau 30 phút thì nên ăn uống những thức ăn dinh dưỡng và uống thêm nước để cung cấp lượng nước bị thiếu hụt.

7. Mang theo bộ sửa chữa

Như đã nói ở trên khi đi xe đạp leo núi là bộ môn xe đạp thể thao khá khó khăn . Điều này đòi hỏi bạn phải luôn sẵn sàng cho bất cứ điều gì bao gồm cả tai nạn , kiểm tra và bảo trì . Bạn luôn nên có một bộ máy bơm và một bộ vá và các dụng cụ sửa chữa mini mang theo bất cứ khi nào bạn đi xe đạp leo núi .

8.Tìm hiểu một vài kỹ thuật khắc phục lỗi khi đi xe 

Nếu như bạn đang lên kế hoạch đi xe đạp leo núi đường dài bạn nên có những kiến thức phù hợp về cách khắc phục những vấn đề đơn giản có thể xảy ra với xe đạp của bạn . Có nghĩa với những kỹ thuật mà bạn được trang bị bạn sẽ luôn tự tin và chủ động trong những chuyến đi .

9 .Yêu xe đạp của bạn

Đây có thể là lời khuyên quan trọng nhất cho những người đi xe đạp leo núi mới ra đời hôm nay . Bạn cần phải biết chiếc xe đạp của mình về sư lựa chọn chính xác , làm quen với nó và thích nó với tất cả trái tim . Đây cũng có lẽ là cách duy nhất bạn sẽ tận hưởng tất cả các chuyến xe đạp leo núi của bạn .

10. Luôn luôn đẩy bản thân lên mỗi chuyến đi

Mỗi khi bạn đi ra ngoài, bạn phải nhằm mục đích đẩy mạnh bản thân và cố gắng một cái gì đó mới. Nếu bạn đã làm điều gì đó trong lần cuối cùng bạn đi cưỡi thì bạn nên xây dựng nó và cũng thử một cái gì đó mới để cải thiện kỹ năng đi xe đạp của bạn.

11. Đừng bao giờ sợ ngã 

21 mẹo đơn giản cho người bắt đầu chơi xe đạp leo núi -3
Đừng bao giờ sợ những cú ngã

Đi xe đạp là một cuộc phiêu lưu và bất kỳ cuộc phiêu lưu nào ngoài ngày hôm nay để chia sẻ những thất bại . Bí mật để có thể nắm bắt những thiếu xót của bạn và học hỏi những sai lầm của bạn .

12. Luôn giữ bình tĩnh và thư giãn trên xe đạp của bạn  

Khi đi xe đạp leo núi trên những địa hình kỹ thuật đòi hỏi sự tập trung tinh thần rất cao , kỹ năng quan sát để xử lý những tình huống quan trọng. Nhưng đừng quá căng thẳng mà hãy để cho tinh thần được thoải mái hơn .

13 .Luôn luôn tích cực

Đây là môn thể thao đòi hỏi sự nhiệt tình , tối ưu hóa và chủ nghĩa thực chứng. Không có chỗ cho những ý nghĩa tiêu cực hay những tham vọng bi quan .

14 .Không bao giờ thực hiện quá nghiêm trọng

Đi xe đạp được cho là thú vị và thú vị. Đó là một cách thực sự mát mẻ để thoát khỏi cuộc đấu tranh của cuộc sống hàng ngày để không bao giờ mất nó quá nghiêm trọng.

15.Thông qua cá tính riêng của bạn đi xe đạp

Những người đi xe đạp leo núi thường rất đa dạng . Họ thường thể hiện cá tính của mình trong lĩnh vực xử lý địa hình và điều kiện thời tiết theo những cách khác nhau và điều này khiến cho xe đạp thể thao luôn thú vị .

16. Đó không phải là một ý tưởng tồi cho những người lười biếng

Đây không phải dòng xe đạp leo núi dành cho những con người lười biếng . Mặc dù một số người có thể coi sử dụng xe đạp thể thao để giảm cân nhưng việc đạp xe đạp leo núi yêu cầu những cá nhân phải đủ khỏe mạnh, đủ sức để điều khiển trên những địa hình kỹ thuật với khả năng xử lý cơ bản .

17. Trọng lực là bạn của bạn

Đây là một điểm rất rõ ràng , bạn không cần phải đạp khi bạn xuống dốc nó đơn giản là vậy.

18. Tìm hiểu từ các chuyên gia

Đối với những người mới bắt đầu có thể học hỏi từ những người đi xe đạp leo núi chuyên nghiệp nếu như họ đầu tư đúng thời gian và công sức . Những người đi xe đạp chuyên nghiệp luôn có nhiều thứ để chia sẻ với những người mới bắt đầu tham gia môn xe đạp thể thao leo núi .

19. Mang kính mát nếu bạn có thể

Việc đi xe đạp liên quan tới rất nhiều động tác có thể làm gián đoạn hoặc khiến gây trở ngại cho hoạt động bình thường của mắt bạn . Đây là lý do tại sao việc mang kính râm là rất quan trọng đặc biệt khi đi qua địa hình nhiều cây cối , bụi rậm hoặc gió rất khắc nghiệt .

20. Đi theo bước của bạn

Lúc đầu những cuộc cạnh tranh có vẻ rất gay cấn và khốc liệt đặc biệt trong những cuộc thám hiểm  nhưng tất cả những gì bạn cần làm là gắn bó với những chiến lực của bạn và đi theo tốc độ riêng của bạn .

21 Không quá lạm dụng các sự cố của bạn

21 mẹo đơn giản cho người bắt đầu chơi xe đạp leo núi -4
Luôn kiểm soát tốt tay lái

Một điều quan trọng khi nói tới cưỡi xe là giữ những ngón tay trên tay lái của bạn . Hầu hết những người mới chơi sẽ giữ ngón tay của họ nghĩ và có xu hướng phá vỡ thường xuyên hơn mức cần thiết .

>>Có thể bạn quan tâm : Các kỹ thuật leo núi cơ bản bằng xe MTB

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919