4 lời khuyên để loại bỏ những vết bẩn từ các bộ phận của xe đạp - Xe đạp thế giới

4 lời khuyên để loại bỏ những vết bẩn từ các bộ phận của xe đạp

Làm sao để có thể tẩy sạch các vết bẩn của bộ phận xe đạp gây ra -2

Cho dù bạn đang là một người đi xe đạp thông thường hay chỉ dành để đi lại trên đường phố thì những vết dầu mỡ có thể làm phiền bạn bất cứ lúc nào. Nhưng cho tới khi chúng dính lên những chiếc quần áo vô cùng đắt tiền và yêu thích thì chắc chắn lúc ấy bạn mới cảm thấy rất bực bội . Hãy sử dụng những mẹo này để có thể loại bỏ đi những điểm khó khăn đó ra khỏi thiết bị xe đạp của mình và ngăn ngừa chúng ngay từ đầu.

1. Loại bỏ những chất tẩy nhờn

Một trong những bước quan trọng trong việc ngăn chặn những vết bẩn chính là loại bỏ hoàn toàn chúng trước khi chúng chạm vào làm bẩn quần áo . Vì hầu hết như những vết bẩn xảy ra trên đường khi bạn đi xe đạp khó có thể được làm sạch bằng máy giặt . Đây đều là những loại chất bẩn thuộc hàng những chất bẩn cứng đầu nhất .

Làm sao để có thể tẩy sạch các vết bẩn của bộ phận xe đạp gây ra -2
Dầu mỡ từ xích dính vào chân khi đi xe đạp

Nếu như có dầu mỡ trên tay hay xe đạp của bạn hãy sử dụng khăn lau để có thể làm sạch các điểm mỡ này ngay lập tức . Hầu hết các điểm mỡ này có thể dính lên da từ chân quần short của bạn khi da cọ sát vào những chỗ mỡ nằm trên khung . Cũng vì những lý do này một khi mà bạn có thể hoàn thành việc sữa chữa xe đạp của bạn hãy rửa tay , chỗ ngồi , bất kỳ điểm nào đáng chú ý khác trên cơ thể mà bạn có thể được tiếp xúc trước khi thực hiện quay trở lại để có thể tránh được những vết bẩn không cần thiết . Nếu như bạn đang ở nhà với những chất tẩy nhờn trong tay bạn hoàn toàn bằng những thủ thuật khác như sử dụng xăng.

2. Tiền xử lý các vết bẩn cứng đầu 

Làm sao để có thể tẩy sạch các vết bẩn của bộ phận xe đạp gây ra -1
Sử dụng những chất tẩy chuyên dụng cho các vết bẩn cứng đầu

Nếu như bạn đang có những vết dầu mỡ từ những chuyến đi của mình , không nên quăng vào lồng giặt ngay mà hãy tìm cách để loại bỏ chúng trước khi giặt . Thay vào đó hãy giải quyết những vết bẩn cứng đầu trước để ngăn chặn chúng kịp thời trước khi không thể làm một điều gì nữa. Điều này cũng đặt ra cho bạn sự cá cược lớn là có thể làm sạch hay không . Tốt nhất là nên xử lý càng sớm càng tốt để có thể giúp loại bỏ dễ dàng hơn .

Trong nước rửa bát đặc biệt có chứa những chất có khả năng chống lại dầu mỡ đó là một trong những sự lựa chọn khá tuyệt vời . Hãy nhỏ một lượng nhỏ nước rửa bát ngay tại chỗ để nguyên trong 5 phút , sau đó sử dụng bàn chải để có thể chà khu vực đó . Hãy thực hiện treo khô và giữ cho một mắt tại chỗ . Nếu như nó vẫn còn đó bạn dường như hoàn toàn có thể áp dụng lại .

Bao gồm những vết dầu mỡ có chứa trong baking so da hay bột bắp để qua đêm khiến nó hấp thụ dầu mỡ từ quần áo của bạn cũng là một phương pháp để thử.

3. Giặt quần áo

Khi những vết bẩn này đã biến mất bạn có thể giặt quần áo bình thường bằng nước và bột giặt chuyên dụng  . Nếu như mà sau khi giặt bạn cảm thấy những vết bẩn này xuất hiện hãy thực hiện lặp lại các bước trên , thực hiện ngâm quần áo của bạn trong thuốc tẩy oxy qua đêm là một sự lựa chọn cho các vết bẩn cứng đầu nhất .

Trong khi mà bạn có thể không muốn sử dụng máy sấy trên quần áo đi xe đạp , hãy nhớ rằng việc sử dụng các máy sấy trên bất kỳ loại quần áo nào có vết mỡ sẽ làm nó gần như không thể loại bỏ các vết bẩn sau đó . Luôn treo khô và lặp lại quá trình giặt của mình để có thể tăng tỷ lệ thành công của bạn .

4. Tra lại dầu mỡ 

Khi mà những khó khăn đã được loại bỏ , bạn sẽ luôn luôn có thể làm những điều khó khăn để có thể ngăn chặn những điểm mỡ xảy ra nơi đầu tiên . Vì phần lớn mỡ trên , trong khi một số điểm khó khăn sẽ loại bỏ không có vấn đề gì , bạn luôn có thể làm một vài điều gì đó để có thể ngăn chặn những điểm mỡ xảy ra nơi đầu tiên .

Sau khi tiến hành làm sạch xích của bạn sau mỗi lần đi xe hãy lau sạch nó bằng một miếng giẻ khô để loại bỏ dầu mỡ và bụi bám , sử dụng chất tẩy nhờn chuyên dụng để có thể làm sạch hết những dầu và bụi dưa thừa bám trong các mắt xích .

Làm sao để có thể tẩy sạch các vết bẩn của bộ phận xe đạp gây ra -3
Sử dụng khăn khô để lau sạch dầu mỡ

Sau khi làm sạch cần sử dụng mỡ bôi trơn bên đường để có thể ngăn chặn kịp thời nhưng khi bạn đang ở nhà với một cửa hàng có thể giúp cho quần áo của bạn miễn phí được các vết bẩn không cần thiết . Nó cũng là một ý tưởng khá tốt để có thể thay đổi thiết bị đi ra khỏi xe đạp đắt tiền của bạn vào quần áo cũ trước khi bạn có gắng sửa chữa bất kỳ chiếc xe đạp của bạn trong nhà để xe.

Nếu như chiếc xe đạp của bạn dễ dàng bị bám dầu mỡ hãy chọn lựa những loại quần áo tối màu thay vì những loại quần áo trắng . Mặc dù nó không phải những phòng ngừa thực tế nhưng quần áo màu đen sẽ không cho thấy những vết bẩn khiến bạn ít bị đau đầu hơn khi bạn giặt .

Làm sao để có thể tẩy sạch các vết bẩn của bộ phận xe đạp gây ra -4
Sử dụng các chất làm sạch xích và líp chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ

Trên đây là những chia sẻ hết sức cần thiết , vì thế mà bạn hoàn toàn có thể đi xe với những thoải mái nhất . Hãy tham khảo những người chơi xe có kinh nghiệm để có thể biết thêm những điều bổ ích khi đi xe đạp nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : Cách bảo dưỡng xe đạp ngày mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *