9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -3

Sẽ không có vấn đề có thể làm thế nào cho ngắn hay đi xe đạp của bạn bao lâu , bạn dường như sẽ tận hưởng nó nhiều hơn nếu như bạn cảm thấy thoải mái . Và có một tin tốt là có rất nhiều bạn có thể làm để giúp bạn cải thiện sự phù hợp cũng như cảm giác trên chiếc xe đạp của bạn . Những cảm giác thoải mái khi mà bạn đi xe sẽ không chỉ làm cho việc đi xe đó trở nên thành trải nghiệm thú vị hơn , dường như nó sẽ mang lại những lợi ich cho cho hiệu suất của bạn. Bạn cũng không thể quay vòng nhanh nếu lưng cũng như cổ của bạn bị đau vì bạn đang sử dụng những tay lái sau , chẳng hạn.Dưới đây sẽ là những mẹo của chúng tôi khiến cho chiếc xe của bạn trở nên thoải mái hơn .

1.Sử dụng lốp rộng hơn

Nếu như bạn vẫn đang chạy với lốp siêu gầy , bạn hãy đổi sang một lốp cao su rộng hơn để có thể giúp bản thân cải thiện sự thoải mái . Với một khoang không khí lớn hơn giữa bạn và mặt đường , lốp rộng hơn cho phép bạn giảm lực mà không phải chịu những rủi ro và lốp bị thủng( nơi ống bên trong bị thủng do bị kẹp giữa vành bánh xe và cả mặt đất). Với áp lực thấp hơn khi bạn làm tăng lượng đệm của bạn nhận được từ đường . Nếu như bạn lo lắng rằng với một chiếc lốp xe rộng hơn dường như sẽ làm bạn trở nên chậm hơn .

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -1
Sử dụng lốp rộng hơn khiến bạn đi nhanh hơn

Nếu chiều rộng lốp tăng lên bạn thậm chí có thể đi nhanh hơn .Phần lớn các tay đua peloton chuyên nghiệp sẽ sử dụng lốp trên 25mm cho hầu hết những đoạn đường trong những ngày này . Nếu như bạn đang đi xe đạp đường tiêu chuẩn bạn có thể sử dụng vừa vặn với loại lốp 28mm để có thể tăng thêm sự thoải mái , nó dường như cũng phụ thuộc vào mức độ giải phóng mặt bằng bạn có tại ống ngồi , khung đáy ..

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -2
Vị trí phanh được thiết kế phù hợp để lốp có thể hoạt động với phạm vi thoải mái

Đối với hầy hết các xe đạp hệ thống phanh có thể là yếu tố khá hạn chế khi nói tới chiều rộng lốp xe , những chiếc xe đạp có thể được trang bị phanh đĩa cung cấp khả năng giải phóng tốt hơn . Ví dụ như việc cung cấp đủ không gian cho 35mm với lốp thậm chí lớn hơn . Hãy thực hiện kiểm tra tính năng và xem xét việc chuyển sang các loại lốp rộng hơn .

2. Thay đổi yên xe của bạn 

Nếu như trong trường hợp bạn không thấy những thoải mái trên yên xe của mình hãy thực hiện những thay đổi nó . Đôi khi mọi người có thể nghĩ rằng với một chiếc xe lớn , yên tĩnh dường như sẽ đem tới những điều thoải mái nhất nhưng điều đó không phải luôn luôn như vậy . Sự phù hợp là quan trọng hơn và đó có thể là những vấn đề rất riêng biệt. Một số người như là một trung tâm để có thể loại bỏ đi những áp lực của khu vực đó còn lại một số người thì không . Chỉ vì bạn không được khỏe mạnh trên một chiếc yên xe đặc biệt , gió Sự phù hợp là quan trọng hơn và đó có thể là vấn đề rất riêng biệt . Một số người như là một trung tâm để có thể lo, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nên làm như vậy .

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -3
Yên xe đạp được thiết kế thoải mái cho người dùng có thể thích nghi và tránh khỏi những cơn đau , tê mỏi

Nhiều cửa hàng xe đạp có thể giúp bạn thực hiện những lựa chọn của bạn bằng cách sử dụng một hệ thống tìm kiếm yên. Ví dụ hệ thống Selle Italia có hệ thống không hợp lệ (liên kết là bên ngoài) .Bạn dường như cũng cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân cũng như các loại cưỡi xe sau đó trợ lý cửa hàng xe đạp có thể thực hiện một số phép đo , tất cả không đau , bạn hãy nhập chúng vào máy tính và đưa bạn ra khỏi những khuyến nghị.

Dường như các nhà sản xuất xe đạp cũng cung cấp các hệ thống tương tự để có thể giúp bạn tìm ra được một chiếc yên phù hợp nhất . Để có thể biết thêm những thông tin , truy cập và hướng dẫn những người mua để có thể đánh giá và lựa chọn yên phù hợp nhất .

3. Thay đổi băng hoặc phanh V của bạn 

Nếu như bạn có thể đi xe với thanh băng chất lượng cũ hoặc kém , mọi xung chấn có thể gặp phải trên đường sẽ được truyền được trực tiếp tới tay và cánh tay của bạn . Điều này cũng đúng nếu như bạn đang sử dụng những phanh V với những má phanh có thể mài mòn trong quá trinh sử dụng trên một chiếc xe đạp bằng phẳng . Với một thanh băng cuốn tay lái tốt dường như có thể giúp bạn lọc ra những xung chấn trên đường đi đến cổ tay của bạn và tất nhiên giá trị của những thanh băng này không gây tốn kém .

Những tay đua chuyên nghiệp đôi khi có thể sử dụng tới hai lớp băng cuốn đặc biệt với những chiếc xe đạp kinh điển trên đường mòn nhiều sỏi . Một sự lựa chọn khác là lắp các miếng gel giúp bạn hấp thụ băng cuốn của bạn . Những băng cuốn hình học chuyên dụng của cơ thể có thể đi kèm với những miếng gel mà bạn cảm thấy vừa vặn với tay cầm của bạn .

Tương tự nếu như tay cầm của bạn không được thoải mái cho lắm , hãy lấy một cái số mới . Đó là một cách tương đối để có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho bạn cảm giác trên chiếc xe đạp của mình . Những chiếc đòn bẩy phanh thường được thiết kế lấp đầy lòng bàn tay của bạn giúp giảm thiểu áp lực cũng như xung chấn tác động tới tay lái .

4.Thay đổi cọc yên của bạn 

Treo cọc yên thường được trang bị chủ yếu cho xe đạp leo núi nhưng bạn dường như có thể dùng cho một chiếc xe đạp đường trường nếu bạn yêu thích và muốn trở nên linh động hơn .Ví dụ một chiếc cọc treo yên có thể cung cấp 50mm để hấp thụ những xung chấn .

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -4
Cọc yên treo có khả năng linh động hơn thích hợp đối với yên MTB và kể cả Road

Trong trường hợp bạn muốn đi xa như vậy trong việc theo đuổi sự thoải mái , bạn dường như có thể phù hợp với một cọc yên được thiết kế linh động hơn bình thường ,

5. Thay đổi tay lái của bạn 

Tay lái có rất nhiều chiểu rộng khác nhau , 400mm, 420mm, 440mm là phổ biến nhất . Các nhà sản xuất xe đạp có thể đưa ra rất nhiều chiều rộng khác nhau để phù hợp với hầu hết những người mua một chiếc khung có kích thước cụ thể nhưng chiều rộng dường như không phù hợp với tất cả mọi người .

9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn -5
Sử dụng tay lái phù hợp với nhu cầu của bạn đem lại thoải mái

Khoảng cách của những tay lái nghỉ là khoảng cách thẳng đứng từ điểm mà thân gắn vào đầu thanh cũng khác nhau cũng như phạm vi tiếp cận ( khoảng cách ngang từ điểm mà thân gắn với điểm xa nhất về phía trước ) và hình dạng của phần thả , một số có hình tròn , một số khác có hình dạng giải phẫu hơn .

Nếu như bạn cảm thấy có một sự giảm sút quá sâu , hoặc tầm với xa quá , bạn có thể tốt hơn khi chuyển sang một thanh điều khiển nhỏ ngọn hơn . Hầu hết các tay đua chuyên nghiệp , sủ dụng các thanh nhỏ gọn này trong những ngày này . Các thanh thẳng cũng có những chiều rộng khác nhau với mức độ khác nhau cho bạn có thể có vị trí cưỡi của bạn .

6.Thực hiện những chuyển đổi pô tăng của bạn 

Pô tăng có nhiều độ dài và góc khác nhau tạo cho bạn cơ hội thay đổi vị trí đi xe đáng kể khi đi xe . Nếu như bạn cảm thấy như tay lái của bạn quá xa bạn có thể sử dụng pô tăng ngắn hơn để giảm tầm với của bạn . Nếu như cảm thấy như tay lái của bạn quá thấp , bạn có thể có thêm một miếng đệm bên dưới pô tăng ( nếu có chỗ trên phuộc ) phù hợp với pô tăng có độ cao cao hơn hoặc có thể chỉ lật phần thân bạn đã có được vị trí tầm với cao hơn . Bạn nen tới những cửa hàng xe đạp và thử thay đổi vị trí với các pô tăng khác nhau để có thể phù hợp với xe đạp của bạn .

7. Sử dụng một chiếc xe đạp phù hợp 

Nếu như bạn đang cố gắng có thể được thoải mái trên chiếc xe đạp của mình với một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp có thể là một đầu tư thực sự tốt . Về cơ bản , điều này có thể có nghĩa rằng bạn có một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp có thể là một sự đầu tư tốt .

Với cơ bản , điều này có nghĩa rằng với một chuyên gia hướng dẫn cụ thể hoặc sự chỉ dẫn của những người đi xe đạp chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ nhận được mọi thiết lập phù hợp với bạn .Tại một số cửa hàng sẽ có những hướng dẫn và các phép đo và hướng dẫn từ những nhân viên kỹ thuật để có thể đo đạc tư vấn giúp bạn lựa chọn một chiếc xe phù hợp .

Đương nhiên sẽ có khả nhiều tinh chỉnh trong việc thiết lập chiều cao yên chính xác , vị trí yên xe có thể đạt tới tay lái , chiều cao tay lái cũng như hình dạng , chiều dài của đùi đĩa.

Một số chiếc xe đạp có thể thay đổi được linh kiện , pô tăng , cọc yên hoặc có những tinh chỉnh thiết lập của bạn . Hãy suy nghĩ nhiều hơn như một khoản đầu tư dài hạn trong tương lai đi xe đạp của bạn.

8.Sử dụng các loại quần soóc và găng tay độn

Nếu như bạn thay đổi các thành phần của bạn không cung cấp sự thoải mái mà bạn đang có hãy thử quần áo mới .Quần soóc phù hợp với một tấm đệm tạo ra được sự khác biệt lớn cho sự thoải mái của bạn khi ngồi hạn chế những tác động ở vùng xương ụ ngồi và bẹn giảm nguy cơ viêm loét cũng như chèn mạch máu . Nên chọn những loại quần được làm từ chất vải thoáng mát , dễ thấm hút mồ hôi.

Đối với phần găng tay có khá nhiều đánh giá và thiết kế riêng lẻ từ các nhà sản xuất khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu người sử dụng . Các găng tay bạn có thể bảo vệ ngón tay , lòng bàn tay và các đệm giúp bạn có khả năng hấp thụ các rung động từ tay lái ( tất nhiên họ cũng sẽ tiết kiệm hơn nếu như bạn không đủ may mắn để đi ra ).

9. Sử dụng kem bôi 

Việc sử dụng kem bôi giúp bạn có thể giảm đi nguy cơ đau nhức ở yên . Nó khiến làm giảm ma sát khi bạn đạp và thường kháng khuẩn . Kem sơn dương thường mát lạnh và khá trơn giúp bạn trở nên thoái mái khi đi xe.

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể đi xe đạp được dễ dàng và thoải mái hơn . Nếu như có thể bạn dường như sẽ có những chuẩn bị tốt hơn để bạn có thể có những chuyến đi đáng nhớ và thú vị .

>>Có thể bạn quan tâm :  8 điều người đi xe đạp không thể sống mà không có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *