Mẹo sống xót để đi xe đạp thể thao trong mưa

Mẹo sống xót để đi xe đạp trong mưa -1

Dường như không có ai thích cưỡi xe đạp thẻ thao trong mưa nhưng có một điều khá chắc chắn là với những mẹo nhỏ bạn hoàn toàn có thể tiếp tục cưỡi xe trong suốt mùa đông kể cả mưa gió lạnh giá tới đâu dường như cũng không dễ dàng khiến bạn nản chí . Nếu như bạn không muốn ngừng lại sở thích kế hoạch khi trời mưa thì trong bài viết dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có thể sống sót và thích thú hơn khi đi xe trong mùa đông này.

1.Áo khoác không thấm nước và quần bó sát 

Có một điều cần thiết đối với bạn khi muốn đi xe đạp trong mưa đó là việ bạn nên trang bị những chiếc áo không được ngấm nước . Hiện nay với công nghệ vải khá hiện đại cùng với khả năng thiết kế hàng may mặc đã có thể nhảy vọt trong những thập kỷ qua và bây giờ có một sự lựa chọn lớn hơn của áo mưa dường như giúp bạn khỏi bị ngâm nước lạnh trong những phạm vi ngân sách khác nhau .

Mẹo sống xót để đi xe đạp trong mưa -1
Áo chống thấm có khả năng ngăn cản sự xâm nhập của nước mưa vào các lớp lót bên trong

Áo jacket không thấm nước hoàn toàn không chỉ giữ nước mưa không tác động mà còn giúp cung cấp hơi thể không cần thiết để bạn cho phép sức nóng của cơ thể tạo ra thông qua việc luyện tập để trốn thoát . Với những áo khoác không thấm nước hay áo chống nước chúng có thể giữ cho toàn bộ nước mưa không thể thám được vào lớp vải bên trong , bạn dường như không bị ngấm vào bên trong từ mồ hôi của mình .

Công nghệ vải dường như đã thực sự cải thiện sự cân bằng của nước mưa và độ ẩm , với áo jacket hiện đại khi đi xe đạp dường như khá tốt trong việc xử lý các nhiệm vụ khó khăn của việc giữ một người đi xe đạp chăm chỉ khiến họ luôn khô ráo trong quá trình đi . Hầu hết không cung cấp một sự cân bằng tốt nhằm mục đích bảo vệ quản lý nhiệt của cơ thể .

Trong những năm gần đây dường như chúng tôi cũng đã tìm thấy những giải pháp hoàn toàn mới khi bạn có thể đi trong điều kiện thời tiết ẩm , mưa ướt át . Sự hỗ trợ của những chiếc áo khoác có thể mang tính biểu tượng là những ví dụ tốt nhất về cách tiếp cận mới để có thể mặc quần áo cho chuyến đi . Dường như nó có thể được làm từ những loại vải thấm nước với sự phù hợp và độ thông thoáng tốt . Trong khi có một điều quan trọng là bạn nên giữ khô hàng đầu khi trời mưa , dường như bạn cũng cần xem xét đôi chân của mình. Đặc biệt nếu như bạn đạp xe trong điều kiện thời tiết lạnh và ấm ướt hơn cơ bắp dường như có thể đạt ở mức tối ưu hiệu suất để tránh bị ảnh hưởng nhiều . Hãy giữ cho bàn chân bạn có thể được quấn lên hợp lý hơn .

Với những chất liệu mỏng hầu như sẽ không cung cấp nhiều bảo vệ nhưng có thể có khả năng xử lý thấm nước linh hoạt giữ cho bạn có được những kết thúc thấm nước giữ cho chân bạn trở nên khô lâu hơn . Để có thể đi lại hãy trang bị cho mình một đôi quần không thấm nước giúp cho bạn đi tốt hơn với khả năng khí động học đồng thời giảm đi sức kéo .

2. Sử dụng vớ và đi ủng để chống thấm và giữ chân bạn luôn khô 

Khi đi trong thời tiết mưa ẩm ướt , dường như không thể tránh khỏi chân bị ướt , điều này dường như sẽ ở ngay phía trước bánh xe của bạn . Để giúp bạn có thể bảo vệ nhiều hơn giúp tạo nên bao bọc và lớp màng phủ cho điều kiện ẩm ướt thực sự . Việc bao bọc dường như có thể giúp phù hợp với hầu hết các loại đế giày của xe đạp đường cũng như xe đạp leo núi .

Mẹo sống xót để đi xe đạp trong mưa -2
Giày ủng với chất liệu chống thấm nước

Có một sự lựa chọn khác là một điều người có thể kết hợp sự bao bọc bên ngoài hoặc sử dụng ủng trong mùa đông là đôi vớ không thấm nước .  SealSkins là nhà sản xuất tất không thấm nước nổi tiếng nhất nhưng đối với những người khác dường như đều có sẵn . Chúng dường như thường xuyên với phàn trên không thấm nước với một số loại màng lót .Chúng có thể là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo cho đôi chân của bạn luôn được khô và ấm áp . Chúng dường như là sự lựa chọn đắt tiền cho những bao bọc bên ngoài nếu như bạn dự địn đi xe đạp qua nhiều mùa đông sẽ có những đầu tư chính đáng . Đặc biệt nếu như bạn chỉ một hay hai lần một tuần bạn dường như có thể bỏ nhiều tiền hơn.

3. Găng tay không thấm nước

Không có một điều gì tệ hơn khi bàn tay của bạn bị ngấm nước , lạnh sẽ mất đi những cảm giác điều khiển tay lái . Cả hai đều không dễ chịu , do đó ngay trên xe đạp với việc bảo vệ đôi chân của bạn nên được tiến hành ngay từ đầu bằng cách đầu tư vào găng tay bằng cách giữ cho bàn tay bạn có thể khô. Đặc biệt , khi mà bạn ướt chúng dường như lạnh hơn nhiều và bàn tay tê liệt khó chịu hơn . Dường như điều này có thể cắt ngắn và mất tất cả cảm giác trong tay mình trước đây .

Mẹo sống xót để đi xe đạp trong mưa -3
Găng tay được thiết kế đặc biệt để có thể đi trong điều kiện thời tiết mưa lạnh mùa đông

Việc lựa chọn những loại găng tay không thấm nước khác nhau khá nhiều từ găng tay cao su tổng hợp giữ ấm ngay cả khi ướt . Với găng tay mùa đông lớn hơn có lớp lót chống thấm nước hay lớp vỏ mềm nhưng chúng có thể cồng kềnh hoặc hạn chế khéo léo .

Một trong những mánh khóe yêu thích dành cho những chuyến đi là khi biết bị ướt hãy lấy túi nilon bọc ngoài găng tay để tiếp tục thực hiện nốt chuyến đi của mình.

4. Giữ khô đầu

Hãy luôn giữ cho phần đầu của bạn khô ráo đó dường như là cảm giác khá hạnh phúc. Lúc này đầu của bạn rõ ràng có thể đội những chiếc mũ bảo hiểm nhẹ nhàng , thông thoáng ko cung cấp nơi trú ẩn nhiều hơn khi đi dưới mưa. Tuy nhiên nó sẽ giữ cho đầu của bạn nơi khô ráo không bị ngấm nước mưa. Một chiếc mũ đi xe đạp bằng vải bông giúp cung cấp một số bảo vệ với mức cao nhất phục vụ như một điều tránh trực tiếp xối vào mắt . Nhiều công ty hiện nay làm mũ đi xe đạp từ chất liệu vải không thấm nước hoàn toàn có thể hoạt động khi trời mưa lớn nhưng hơi thở dường như có thể bị ảnh hưởng bởi một số trong đó .

Có một sự lựa chọn khác và có lẽ là một trong số đó dường như hấp dẫn nhiều hơn cho hành khách cùng những người đi xe đạp thành phố là mũ bảo hiểm .Chúng được thiết kế để có thể đi vừa với một bộ mũ bảo hiểm với dây đàn hồi giữ nó đúng vị trí . Dường như chúng có thể được bao phủ bởi những chi tiết phản chiếu để phục vụ cho một mục đích bổ sung giúp bạn nổi bật trên những con đường không có ánh sáng hay đi trong bóng tối .

Một sự lựa chọn khác và có lẽ là một trong số đó sẽ hấp dẫn nhiều hơn cho hành khách cùng những người đi xe đạp thành phố là mũ bảo hiểm . Chúng được thiết kế để có thể đi vừa với một bộ mũ bảo hiểm với dây đàn hồi giữ nó đúng vị trí . Dường như chúng có thể được bao phủ bời những chi tiết phản chiếu cho những mục đích bổ sung giúp bạn có thể nổi bật trên những con đường không có ánh sáng hay đi trong bóng tối .

Các tùy chọn khác là những chiếc mũ bảo hiểm khí động học với các lỗ thông hơi hay bị chặn bên trong . Khi lạnh bạn hoàn toàn có thể đóng các lỗ này lại để ngăn cản không khí lạnh và mưa đi vào bên trong.

5.Tấm chắn bùn

Thông thường những tấm chắn bùn được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi bị phun từ các bánh xe , và có thể khiến cho sự khác biệt lớn để ngăn chặn bạn bị ngâm trong nước lạnh .Những tấm chắn bùn cần phải được thiết kế phù hợp để đi xe đạp trong mùa đông , một khi bạn đã thử chúng chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ ra .

Bạn hoàn toàn có thể bị ướt do mưa rơi nhưng nếu như không có những tấm chắn bùn dường như bàn chân bạn cũng như lưng cũng có thể bị bùn bắn tung tóe . Chúng giúp giữ lại tất cả bùn , bụi bẩn tiếp xúc với cơ thể . Cho nên chúng không giống như bạn đã ra khỏi xe đạp leo núi khi bạn về nhà , được che phủ từ đầu tới chân trong bùn .

Những chắn bùn có thể được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau , giúp cung cấp sự bảo vê phù hợp cho bất kỳ chiếc xe nào nhanh chóng dễ dàng hơn để tích hợp đủ chiều dài . Chúng cung cấp cho bạn những bảo vệ tốt nhất, nếu như xe đạp của bạn cũng gắn kết với chúng đương nhiên đảm bảo sự đầy đủ giữa lốp và khung của bạn .

6. Kính

Mẹo sống xót để đi xe đạp trong mưa -4
Sử dụng mũ và kính để đảm bảo an toàn khi đi dưới trời mưa

Với sự hỗ trợ của kính dường như có thể thấy nơi bạn đang đi , khi trời mưa nước thường được phun lên cùng với tầm nhìn của bạn dễ dàng có thể bị nước vào mắt . Với một cặp kính đi xe đạp với ống kính rõ ràng có thể thực sự tốt nhât để che chắn đôi mắt của bạn khi đi xe đạp trong mưa. Nhưng dường như chúng cũng giữ bùn và nước mưa tránh tạt vào mắt bạn . Một số loại kính có mắt với khả năng hoán đổi cho nhau có thể giúp làm tăng độ tương phản trong điều kiện ánh sáng yếu.

7. Sử dụng đèn để có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu

Ngay cả khi bạn đang cưỡi xe đạp thể thao trong ngày dưới điều kiện thời tiết mưa , ánh sáng yếu cùng với nhiều mây lúc này sẽ tác động khiến cho tầm nhìn của bạn có thể bị hạn chế .

Điều cần thiết lúc này là bạn cần tới một chiếc đèn chiếu sáng , đèn LED khả năng nhấp nháy hoặc chỉ đèn phía sau cũng dường như đảm bảo rằng những người khác có cơ hội nhìn thấy bạn tốt hơn trong điều kiện u ám . Đồng thời bạn dường như có thể thấy rõ đường khi bạn đi trong mưa để tránh khỏi sự tác động của các chướng ngại vật.

8. Tránh thủng – thay lốp xe của bạn

Việc đâm thủng lốp xe dường như sẽ không vui lắm khi đi xe đạp trong mưa . Đặc biệt với những chiếc lốp có nhiều gai , dày hơn và tốt hơn sẽ khiến bạn dễ dàng tránh khỏi những nguy cơ bị đâm thủng bất chợt.

Tất nhiên bạn sẽ có nhiều khả năng bị đâm thủng trong mưa với các mảnh vụn, kính sắc nhọn để tránh xuyên qua lốp xe . Đây cũng là lý do khiến nhiều người thích sử dụng lốp không săm vào mùa đông .

Có một loại lốp xe được thiết kế riêng biệt để đi trong mùa đông bằng những hợp chất cao su chất lượng cao , điều này khiến cho bạn có thể cung cấp lực kéo trên đường ướt hơn . Nó không có quá nhiều khác biệt lớn về kiểu dáng so với những chiếc xe đạp thông thường . Hãy thử cân nhắc các loại lốp rộng nhất để có thể sử dụng cho xe đạp của mình . Bạn cũng có thể chạy với áp suất thấp hơn đồng thời hưởng lợi từ những miếng vá và tiếp xúc lớn hơn giúp bạn có khả năng tăng được lực kéo.

9. Đi xe đạp trong nhà – lên xe tăng tốc

Đôi khi ngay cả những người đi xe đạp được xác định và cam kết nhất để có thể được đưa ra ngoài trong những chuyến đi dưới mưa là không ngừng và dường như chỉ cho ta thấy những dấu hiệu nới lỏng . Trong khi bạn có được những tùy chọn nếu như bạn đang đi để có thể làm việc như đó là chuyến đào tạo quan trọng , bạn cũng có thể lên kế hoạch sau đó cưỡi xe trong nhà có thể là một sự lựa chọn khá tốt . Một số huấn luyện viên có thể tiến hành trên những cơn lăn khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở thành những huấn luyện viên tĩnh và bạn có thể được tập luyện trong sự ấm áp và trong nhà nơi bạn để xe hay nhà kho.

Với những mẹo trên , bạn hoàn toàn có thể đi xe đạp trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, nên nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng và bảo trì chiếc xe đạp của mình trước khi đi . Nắm vững được những mẹo trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị khi đi xe đạp dưới mưa.

>>Có thể bạn quan tâm : 9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *