Bộ Groupset xe đạp Shimano Ultegra mới nhất

Bộ Groupset Shimano Ultegra là bộ Groupset được Shimano thiết kế dành riêng cho dòng xe đạp đua -Road bike . Bộ Grouoset này được thiết kế với hai phiên bản là phiên bản bộ đề thường và bộ đề điện tử DI2. Hiện ở Việt Nam hầu như chỉ sử dụng bản thường. Đây là dòng Group cao cấp thứ 2 của Shimano chỉ đứng sau bản Dura ACE.

Groupset Shimano Altegra sở hữu bộ chuyển động 22 Speed cả cho phiên bản thường và bản điện tử

1. Ưu nhược điểm của bộ groupset Shimano Altegra

 

 

Groupset Shimano Ultegra 6800
Groupset Shimano Ultegra 6800
  • Ưu điểm :

Cho hiệu suất hoàn hảo phù hợp với tất cả điều kiện và tình huống. Những thay đổi về thiết kế cải tiến với vỏ bọc shifter . Các phần chuyển đổi nhỏ nhẹ hơn , hệ thống eo cho phép mọi nút có thể thay đổi tiều chỉnh .Shimano Ultegra cũng mang lại cho bạn những thay đổi về tốc độ và sự ổn định nhất quán và hệ thống phanh đáng tin cậy, nhẹ và mạnh mẽ. Cũng từ quan điểm chi phí, nó không đắt như Dura-Ace cơ khí hoặc Di2.

Các thuộc tính ấn tượng của nó được phản ánh qua sự thật hầu hết các xe thử nghiệm mà chúng tôi nhận được ở mức giá từ 2.000 đến 3.500 bảng được trang bị Ultegra.

Groupset Shimano Ultegra
Groupset Shimano Ultegra R8000

Cả hai bộ phận chuyển đổi cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn. Bộ đề xe dành cho xe đạp đua được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn, đòn bẩy và cung cấp nhiều nỗ lực thay đổi thậm chí trong toàn bộ dải băng cassette. Hệ thống truyền động mới làm cho việc di chuyển và phanh dễ dàng nhất có thể để người lái có thể tập trung vào việc đi xe, đặc biệt là trong những điều kiện khắc nghiệt.

Tóm lại, ấn bản mới nhất của nhóm thiết bị cơ học Ultegra của Shimano thật ấn tượng và sẽ đầy đủ hơn cho hầu hết các tay đua. Thật khó để có lỗi.

Nhìn chung thiết kế này của Shimano được đánh giá với những cải tiến vượt bậc hơn tăng khả năng hiệu suất và có thể xử lý khá tốt ở mức tương đối . Tất nhiên những đánh giá này chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã làm được rất nhiều điều hết sức tuyệt vời .

2.Thành phần của bộ Grouset Shimano Ultegra

Một bộ Group Shimano Ultegra đầy đủ gồm 8 thành phần sau :

  1. Sang dĩa Shimano FD-6800 (Japan)
  2. Cặp tay lắc chuyển số Shimano ST-6800 (Japan)
  3. Cùi đề Shimano RD-6800 (Japan)
  4. Trục giữa Shimano SM-BBR60 (Japan)
  5. Bộ líp 11 líp Shimano CS-6800 (11-25T) (Japan)
  6. Sên Shimano CN-HG700 (Japan)
  7. Bộ thắng Shimano BR-6800 (Japan)
  8. Cặp giò dĩa Shimano FC-6800 (172.5mm – 11S 53-39) (Japan)

Giá thành bộ Group Shimano Ultegra dao động trong khoảng 12 -13 triệu tùy từng đơn vị cung cấp. Các bộ phận được sản xuất bằng nhôm và thép hợp kim. Ngoài xích được phủ một lớp bề mặt PTFE Sil-Tec mới để nâng cao độ bền lâu dài và chống ăn mòn.

Vì các dòng xe đạp thể thao lại có thể sử dụng những bộ groupset khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng , đặc tính địa hình , hiệu suất ..Nếu như bạn đang có ý định mua mới và thay thế cho chiếc xe đạp đua của mình nên tham khảo những tư vấn chọn mua xe đạp thể thao từ những người có kinh nghiệm về Groupset nếu như bạn không am hiểu chi tiết về các thành phần cũng như thông số và hiệu suất của Groupset mang lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919