Một số bộ đề xe đạp đua, cuộc, road bike phổ biến

Hiện nay trên thị trường thế giới bộ đề dành cho xe đạp đua – Roadbike rất đa dạng về chủng loại cũng như giá thành, thấp có -cao có nhưng được cung cấp chủ yếu bởi 3 hãng sản xuất lớn : Campagnolo – Sram – Shimano. Trong 3 hãng trên thì Campagnolo là hãng chuyên chỉ sản xuất bộ đề dành cho xe đạp đua, Sram và Shimano cung cấp đầy đủ cho cả đua lẫn địa hình..

1. Tìm hiểu về cấu tạo bộ đề xe đạp đua 

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến
Groupset của xe đạp đua gồm bộ đề .Một bộ đề xe đạp đua gồm 4 thành phần chính : tay đề , đề trước , đề sau, dây đề

Bộ đề thông thường của xe đạp đua hay xe đạp thể thao thường gồm có 4 chi tiết cơ bản là : Tay đề, củ đề trước, củ đề sau và dây đề.

Trong đó

-Tay đề: gồm hai chi tiết là tay đề trái và và tay đề phải. Tay đề trái được thiết kế với chức năng chuyển xích sang các đĩa, còn tay để phải có chức năng là chuyển líp . Tuy nhiên , một số bộ đề chỉ có tay đề phải đó là do phần đĩa trước chỉ được thiết kế 1 tầng ( thông thường là những dòng xe đua và xe đạp thành phố sử dụng loại này )

-Đề trước: Khi tay đề trái điều khiển kéo dây đề lên hoặc nhả xuống thì cần đề xe di chuyển đẩy xích lên xuống theo yêu cầu của người điều khiển phối hợp nhịp nhàng . Sự linh hoạt này còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như thương hiệu đề khác nhau.

-Đề sau: Đề sau được thiết kế có chức năng chịu trách nhiệm sự dịch chuyển giữa các líp với nhau trong cùng một catsett nhịp nhàng và chuẩn xác . Bạn có thể điều chỉnh các ốc vít của đề sau để có thể phù hợp với biên độ của xích và líp .

-Dây đề:  Đây là bộ phận không kém phần quan trọng của bộ đề. Nó được coi như mạch máu và cung cấp sức mạnh tổng thể cho cả bộ đề . Dây đề có nhiệm vụ truyền lực từ tay đề tới đề trước và đề sau nhờ đó mà các bộ phận này mới có thể hoạt động được theo yêu cầu.

2. Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến

Còn tại thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là Shimano. Có điều này là do giá thành của Shimano rẻ hơn so với 2 hãng kia, phổ biến và dễ thay thế hơn. Nếu muốn sở hữu Campagnolo có khi bạn phải đặt từ nước ngoài về. Do đó trong phạm vi bài viết này tôi xin giới thiệu về một số bộ đề dành cho xe đạp cuộc của hãng Shimano.

2.1Shimano DURA-ACE R9100

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -1
Shimano DURA-ACE R9100

Dura ACE R9100 là bộ đề dòng cao cáp nhất của Shimano dành cho xe đạp đua. Bộ đề này thường được các tay đua chuyên nghiệp sử dụng. Bộ đề tạo nên bộ chuyển động 22 Speed.

2.2 Shimano DURA-ACE R9170 Di2

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -2
Shimano DURA-ACE R9170 Di2

Bản nâng cấp cho dòng Dura ACE với hệ thống chuyển số điện tử, giúp bạn lên đề dễ dàng hơn, tiện lợi hơn khi đang ở tốc độ cao. Ngoài ra bạn có thể yên tâm về khả năng chống nước của thiết bị.

2.3 Shimano ULTEGRA 6870

Phiên bản Shimano Ultegra 6870 phiên bản này được các tay đua nghiệp dư, người chơi xe có chút điều kiện sử dụng,

2.4 Shimano ULTEGRA 6870 Di2

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -3

Bản nâng cấp của Ultegra 6870 được xử lý bởi vi điện tử giúp bạn rảnh tay hơn trên đường đua, có những điều chỉnh phù hợp và tối ưu hơn. Gồm 23 linh kiện tổng thể giúp tạo nên bộ chuyển động 22 Speed.

2.5 Shimano 105 5800

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -5
Shimano 105 5800

Bộ đề Shimano105 5800 được hỗ trợ mỗi tay đua người đạt được mục tiêu cá nhân của mình cho việc đào tạo hàng ngày và các chuyến đi dài trong những ngày cuối tuần, và đi với bạn bè. Sự cân bằng tốt nhất của 105 5800 mang lại niềm vui cho mọi người lái với độ tin cậy đáng tin cậy. Shimano 105 5800 sẽ cung cấp cho mỗi người lái một cảm giác hài lòng, niềm vui và thỏa mãn với chức năng tiên tiến, êm ái và thái. Tại Việt Nam thì đây là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tự mua linh kiện về lắp ráp.

2.6 Shimano TIAGRA 4700

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -6
SHIMANO TIAGRA 4700

Shimano Tiagra 4700 được thiết kế với kiểu dáng và phong cách hết sức thể thao và tinh tế, mang tới bộ chuyển động 22 speed với tay chuyển đề nhẹ nhàng.

2.7 Shimano SORA R3000

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -7
Shimano SORA R3000

Các SORA R3000 mới là thành phần 9 tốc độ hấp dẫn và mạnh mẽ nhất. SORA R3000 được ném về phía thao / đi xe đạp tập thể dục với thiết kế thời trang và sạch sẽ. Bây giờ với công nghệ nuôi từ groupsets mức độ cao hơn, cả hai mới bắt đầu mới và những người đam mê môn thể thao sẽ cảm thấy thoải mái đi với các tính năng mà 9 tốc độ SORA R3000 giới thiệu

2.8 Shimano CLARIS R2400

 

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -9
Shimano CLARIS R4000

Bộ đề Shimano Claris R2400 cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn là 16 Speed hoặc 24 Speed với 14 linh kiện phụ kiện khác nhau để bạn tùy chọn.

2.9 Shimano CLARIS R2000

Một số bộ đề xe đạp đua phổ biến -8
Shimano CLARIS R2000

Claris R2000 series được thiết kế với một mức giá cho những tay đua mới nhưng được thiết kế cho tay đua dễ dàng đạp xung quanh thị trấn, nhưng có độ bền để xử lý một tour du lịch dài. Claris R2000 mang tới 18 thiết bị với 2 lựa chọn 16 Speed và 24 Speed.

Nếu như bạn đang có ý định thay thế và nâng cấp cho chiếc xe đạp đua của mình , bạn nên tham khảo tư vấn cách chọn mua xe đạp  , phụ tùng từ các chuyên gia có kinh nghiệm và thợ sửa chữa xe để có thể lựa chọn được bộ đề ưng ý và phù hợp nhất . Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919