Groupset Shimano Claris gồm những bộ phận nào?

Groupset Shimano Claris- 1

Groupset Shimano Claris là dòng Group thấp cấp nhất mà tập đoàn sản xuất phụ kiện xe đạp Shimano đưa ra thị trường dành cho xe đạp đua – Roadbike. Bộ này thường được dùng cho những ai mới tìm hiểu, sử dụng xe đạp đua, những ai có điều kiện kinh tế eo hẹp. Các bộ phận của Claris được làm từ nhôm và thép hợp kim.

1.Đánh giá ưu nhược điểm của Groupset Shimano Claris

 

Groupset Shimano Claris- 1
Đề và líp Groupset Shimano Claris

 

  • Ưu điểm :

Group set Shimano Claris là một trong những lựa chọn gearing giá rẻ trong hệ thống phân cấp của thương hiệu Shimano và bạn cũng sẽ thường xuyên tìm thấy chúng ở  những chiếc xe đạp thành phố mới với giá 500 bảng .

Sẽ có những sự lựa chọn với mức giá vô cùng rẻ hơn trong gia đình Shimano, bao gồm cả Shimano Tourney .

Lý do chính để chọn Groupset Shimano Claris qua Tourney là thiết kế shifter. Trong khi Tourney sử dụng đòn bẩy vào bên trong nắp ca-pô để di chuyển lên và một cái đòn thứ hai ngay sau đòn phanh để xuống, Claris lại sử dụng hệ thống phanh và hệ thống đòn bẩy bánh răng Shimano Dual Control tương tự được sử dụng trên các bậc thang cao hơn của phân nhóm Shimano, kể cả Ultegra và Dura-Ace .

Điều này có nghĩa là cần gạt phanh cũng trở thành cần số. Khi bạn muốn thay đổi thiết bị ở phía sau, bạn đẩy cần gạt đòn phía sau vành đai phanh phải vào bên trong, và khi bạn muốn thay đổi bánh răng, bạn đẩy cả hai cần gạt vào bên trong. Đây là cách khác để di chuyển chuyển đổi phía trước, do đó bạn đẩy cả hai đòn bẩy vào bên trong để di chuyển vào vòng lớn, và chỉ cần một đòn bẩy để di chuyển vào vòng nhỏ.

Sự khác biệt lớn khác so với Tourney là Shimano Claris xuất hiện như là một nhóm hoàn chỉnh, bao gồm các đòn phanh, cần cẩu phanh, xích, băng curotê, và hệ thống chuyển đổi trước và sau. Ngược lại Tourney chỉ bao gồm việc dịch chuyển, và không đi kèm với phanh riêng của mình.

-Thử nghiệm với Shimano Clairis

Bộ Grroupset này quả là một trong những nghệ sĩ đáng kinh ngạc . Nếu như bạn mong đợi khi xem xét về giá cả . Những thay đổi về bằng răng không trơn tru và tinh tế như các tùy chọn khác của Shimano , nhưng Clairis đã được thiết lập rất chính xác , tất cả đều hoạt đông rất ấn tượng .

Việc dịch chuyển phía sau có lẽ là điểm nổi bật. Đặc biệt khi di chuyển các đĩa líp vào các bánh răng khó hơn, chuyển động chính xác và tương đối sắc nét, và thậm chí hoạt động khá tốt khi thực hiện dưới tải trọng (tức là khi bạn đang xử lý một leo dốc hoặc sprinting chống ). Đây là tất cả những ấn tượng hơn khi bạn xem xét những gì derailleur phía sau thực hiện .

Bởi vì Shimano Claris là một hệ thống tám tốc độ (tức là có 8 bánh răng trên đĩa líp ) luôn luôn có những bước nhảy lớn hơn giữa các bánh răng, so với Shimano Sora 9 tốc độ, Shimano Tiagra 10 tốc độ , và tốc độ 11-speed 105 , Ultegra , và Dura-Ace . Vấn đề tiềm năng này được kết hợp bởi thực tế là Claris đi kèm với một hệ thống lồng đuôi trung bình, có nghĩa là bạn có thể lắp một bánh răng phía sau răng 32 răng, mở rộng phạm vi bánh răng rộng hơn.

Groupset Shimano Claris- 1
Sên Shimano Claris

Điều đó có nghĩa là nhảy giữa các bánh răng luôn luôn bằng ít nhất hai răng (ví dụ như bạn không bao giờ di chuyển từ bánh răng 15 răng vào bánh răng 14 răng) và đôi khi lớn bằng bốn răng. Tất cả những gì gây ra căng thẳng đáng kể trên Derailleur phía sau dịch chuyển mịn và ấn tượng hơn.

Nó cũng đáng quay trở lại với bánh răng sau 32 răng và lưỡi lê trung sau. Đây là một tính năng quan trọng đối với nhóm phân loại đầu vào, và bánh đạn 32 kết hợp với một xích nhỏ 34 răng (hoặc thậm chí là 30 răng nếu bạn đang sử dụng một bộ ba) sẽ cung cấp nhiều hơn một thiết bị dễ dàng đủ để giúp những tay đua mới nhất leo lên đỉnh cao nhất.

So với phiên phân giải phía sau, bánh trước của Shimano Claris không hoàn toàn tốt, nhưng vẫn hoạt động khá tốt.

Chuyển từ vòng lớn đến vòng nhỏ rất nhanh và dễ dàng, với đòn bẩy về cơ bản chỉ phát hành các bánh răng cáp để cho chuỗi thay đổi xuống một xích. Tuy nhiên, đi theo cách khác là một cần tới nỗ lực nhiều hơn . Chìa tay lái phía trước có độ dài ngắn hơn đáng kể so với những chiếc trên các nhóm đắt giá của Shimano, có nghĩa là không có nhiều đòn bẩy để di chuyển lồng. Điều này có nghĩa là di chuyển từ vòng nhỏ sang vòng lớn đòi hỏi sản phẩm mạnh mẽ và bền vững của bộ chuyển đổi, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng nếu bàn tay của bạn lạnh và bạn cảm thấy mệt mỏi khi kết thúc chuyến đi dài. Những người có ngón tay yếu hơn có thể đấu tranh.

Một điểm nhỏ, nhưng đáng nói là cụm máy của Claris sử dụng hệ thống khung đáy Octalink của Shimano, được tinh chế hơn một chút so với các giá đỡ hình vuông kiểu cổ điển mà bạn có thể tìm thấy ở những loại xe đạp nhập khẩu khác. Cấu trúc đó cũng khá đáng kinh ngạc khi xét đến vị trí của nó trong hệ thống phân cấp Shimano.

Chipset Shimano Claris có sẵn trong ba thiết lập khác nhau. Có một vài lựa chọn dây chuyền , 50 / 34t và 46 / 34t (cả hai sẽ làm việc với cùng một derailluer phía trước, có nghĩa là bạn có thể mua cái sau này trước khi chuyển dây chuyền lớn khi bạn mạnh hơn), và cũng một khoang ba bộ 50/39 / 30t, có thể là một lựa chọn tốt cho việc đi lại cho xe đạp mặc dù đắt tiền hơn (£ 74.99 so với £ 69.99).

Các thành phần cuối cùng để nói về là phanh của Shimano Claris. Tính thẩm mỹ tương đương ít nhất với bộ Shimano 105 cũ.

Groupset Shimano Claris- 3
Phanh Shimano Claris
  • Nhược điểm 

Tuy nhiên, sức mạnh của hệ thống phanh nặng có thể là một chút tốt sức hơn hơn (điều này có thể là một chút đáng báo động nếu bạn là một người thử xe đạp dùng cho các nhóm 11 tốc độ của Shimano). Rất may là lắp một bộ phanh sau thị trường từ Swissstop hoặc Kool Stop (không nên để bạn trở lại quá mười người) cải thiện kết quả này.

 

2. Groupset Shimano Claris gồm những bộ phận nào ?

Một bộ Groupset Shimano Claris đầy đủ bao gồm 9 thành phần :

  1. Dĩa shimano FC-2450 giò 170 răng (50-34) (Malaysia)
  2. Cốt BB-ES 25 dạng khía (Singrapore)
  3. Sên 2 li IG shimano
  4. Líp 8 HG răng (11-29) (Singrapore)
  5. Bộ Càng thắng BR-2400 (Malaysia)
  6. Cùi đề FD-2400 (Singrapore)
  7. Sang dĩa PD-2400 (Singrapore)
  8. Tay Lắc 8 (Malaysia)

Giá thành bộ Groupset Shimano Claris dạo động trong khoảng 3.5 triệu. HIện nay trang chủ của Shimano cung cấp ra thị trường 2 phiên bản là Claris 2400 và Claris 2000.Nếu như bạn đang có ý định nâng cấp cho chiếc xe của mình , bạn có thể tham khảo những tư vấn về xe đạp thể thao từ các chuyên gia có kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một bộ đề phù hợp nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *