Bộ Groupset Shimano Deore gồm những gì ?

Dòng Groupset Shimano Deore dành cho xe đạp địa hình – MTB nằm trong phân khúc Group tầm trung dành cho thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới. Khi chọn mua xe đạp leo núi điều đầu tiên mà các tay chơi quan tâm đó chính là bộ groupset -linh hồn của chiếc xe MTB .

Được rất nhiều tay với MTB ưa chuộng , Groupset Shimano DEORE cung cấp cho xe đạp leo núi ở mức độ chất lượng cao và đem lại những hiệu suất cao hơn khi trải qua các hành trình . Đối với những người chơi MTB phải chăng những mong đợi về sự cải thiện hiệu suất đã làm họ hài lòng và thoải mãn hơn với những thành phần và chi tiết đạt tới mức độ và giá trị rất tuyệt vời .

Dù cho đó là những cuộc đua thân thiện trong bùn đất , hay tiến hành các cuộc chinh phục các đỉnh đồi, hoặc đơn giản là đi xung quanh thành phố gần đó thì Shimano DEORE luôn cung cấp một hiệu suất tốt nhất với những trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời đối với người lái .

 

1.Ưu nhược điểm của bộ Groupset Shimano Deore

  • Ưu điểm của Deore

Derallleur đóng vai trò quan trọng và đặc biệt nhất trong các thành phần có trong bộ Groupset này . Tuyệt nhiên ta chỉ cần quan tâm và chú trọng nhiều hơn tới bộ phận này . Với phiên bản mới của Deore , các Derailleur đã được cải thiện hầu như là các vấn đề mà ở những phiên bản trước mang lại .

Bộ Groupsert Shimano Deore

Với Crisp được thay đổi, người dùng theo đó cũng có thể tự điều chỉnh dễ dàng hơn và kết cấu có được độ bền khá cao.Khả năng mạnh mẽ của Groupset Shimano dành cho dòng xe đạp MTB có lẽ đã được thể hiện khá rõ nét bắt đầu từ phiên bản này .

Với thiết kế tổng thế khá đẹp mắt nhưng không kém phần cứng rắn , mạnh mẽ. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên sự chuyên nghiệp cao và hiệu quả cao trong quá trình hoạt động. Crisp chuyển xử lý các chain ngay cả khi bay hoặc nhảy.

Người chơi dễ dàng có thể cài đặt , điều chỉnh hoặc thay thế vô cùng nhanh chóng . Với mức giá và chất lượng cung cấp của nó , đây được đánh giá là sản phẩm có thể đáng tin cậy nhất đối với người chơi xe địa hình .

Thiết kế khá bóng bẩy với 2 tông màu là đen và trắng ghi nam tính cuốn hút đem lại sự tò mò đầy thích thú đối với những ai chuẩn bị nâng cấp cho chiếc xe địa hình của mình.

  • Nhược điểm của Deore

Tuy rằng Deore có thể giải quyết được những địa hình phức tạp nhưng đối với những địa hình gập ghềnh với tần suất lớn hơn thì dường như khả năng xử lý kém hiệu quả . Việc khả năng tự thay đổi áp lực diễn ra còn khá chậm và đôi lúc không được chính xác .

Tất nhiên bộ số cần có chế độ điều chỉnh linh hoạt hơn để mức độ điều chỉnh có thể đáp ứng cho đường mòn, đường bùn lầy. Hệ thống vẫn khá nặng. Glacially chậm luân chuyển, bouncy trên đường mòn không chính xác. Không có yếu tố bling.Bất kỳ các chuyển động phức tạp nào cũng có thể làm hỏng bộ truyền động. Nó cần phải được điều chỉnh sau khi đi xe. Bạn có thể thay đổi Hard và Loud để điều chỉnh truyền động , điều đó có thể diễn ra trong một quá trình lâu dài.

2. Thành phần của bộ Groupset Shimano Deore

Một bộ Groupset Shimano Deore đầy đủ gồm 9 chi tiết sau :

1- Đùi đĩa + trục rỗng                      Malaysia

2- Phanh dầu Deore                       Malaysia

3- Đĩa răng Deore                           Malaysia

4- May ơ 32 ( bạc đạn )                  Malaysia

5- Đề trước 10 Speed                     Japan

6- Đề sau 10 Speed                        Japan

7- Tay gạt 3-10                               Japan

8- Líp HG50-10                               Japan

9- Xích HG-54                                 Japan

Giá bán bộ Group Shimano Deore tại Việt Nam dao động trong khoảng 9-10 triệu tùy từng đợn vị phân phối. Deore được trang bị 2 phiên bản 2*10 hoặc 3*10 Speed cho các bạn lựa chọn. Để có thể lựa chọn được những bộ Shimano chất lượng thì bạn nên tới những showroom chính hãng của Shimano hoặc tới các showroom xe đạp thể thao chính hãng uy tín . Vì hiện nay thị trường phụ kiện xe đạp rất đa dạng , tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng chà trộn rất nhiều khiến cho viêc lựa chọn của người tiêu dùng gặp rất nhiều những khó khăn.

Bạn là dân newbie , còn có khá nhiều những bỡ ngỡ ? hãy tìm đến sự trợ giúp của những chuyên gia tư vấn hoặc những tay chơi kinh nghiệm để có thể học hỏi từ những tư vấn chọn mua xe đạp leo núi thiết thực nhất qua đó tự chọn lựa cho mình chiếc xe MTB ưng ý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919