Bộ Groupset Shimano Sora gồm những gì ?

Bộ Groupset Shimano Sora dành cho xe đạp đua -Roadbike nằm trong phân khúc tầm thấp, thường được áp dụng cho các dòng xe có giá từ 8 9 triệu. Các chi tiết vẫn được làm bằng hợp kim nhôm và thép.

Thành phần có trong bộ groupset Sora
Thành phần có trong bộ groupset Sora

Tay lắc Sora, biểu diễn của chuyển đổi tốc độ là lắc ( dưới ) để lên líp lớn và xả ( trên ) để xuống líp nhỏ ( gọi là Ergonomic comfortable bracket ), chỉ có đời này mới thiết kế như vậy, các đời tay lắc shimano khác là lắc dưới – xả dưới . Hiện nay Sora chưa làm group 10sp vì vậy cũng chưa có tay lắc Sora 10sp

1.Ưu nhược điểm , đánh giá Groupset Shimano Sora

 • Ưu điểm:

+ Chuyển động đáng tin cậy , tương thích với bánh răng nhiều tùy chọn hộp số 11-32t

+Cáp nhỏ

+Với mức giá khá tốt

 • Nhược điểm:

+Chỉ có 9 tốc độ

+Phanh cổ hơi xấu

 • Đánh giá chi tiết 

Shimano Sora có thể là một trong những Goupset dễ bị bỏ sót nhất trong phạm vi của Shimano . Trong khi các thợ săn xe đạp ngân sách rất ấn tượng bởi sự thay đổi tốc độ của các tùy chọn cấp thấp như Claris và Tourney của Shimano , và những tay đua đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn – theo thang trượt – Dura-Ace , Ultegra , 105 .

Chỉ có 9 tốc độ Sora thực sự là một điều gì đó hơi xấu hộ và mức độ tin cậy , bạn sẽ bị đẩy mạnh bởi nhóm xe đạp đường phố tốt hơn Sora nhưng nó lại đi kèm với những nét đẹp liên kết với Shimano .

Dòng Sora hiện tại – được chỉ định kỹ thuật là dòng xe 3500 của Shimano – đã được giới thiệu vào cuối năm 2012 và xuất hiện trên những chiếc xe mô hình giới thiệu vào năm 2013, do đó, chu kỳ nâng cấp liên tục của Shimano có lẽ là do một sự nâng cấp đáng kể sớm. Phiên bản cũ đã sử dụng cần gạt để đẩy dây chuyền xuống, nhưng với tất cả các phiên bản đắt tiền của mình, Sora hiện đại có công nghệ Dual Controls kép của Shimano.

– Shimano Sora so với các nhóm khác của Shimano

Do thiết bị điều khiển kép đó, cần gạt Sora chắc chắn sẽ rất giống với các tùy chọn cao cấp hơn.

Hệ thống điều hành được sử dụng để thay đổi bánh răng – một cái nhấp chuột của một cánh quạt nhỏ bên trong cần gạt phanh để di chuyển dây xích xuống, cần cẩu và phan quay cùng nhau để đẩy dây chuyền – không khác gì so với những gì bạn tìm thấy trên các phiên bản cơ khí  đắt tiền khác của Shimano .

Groupset Shimano Sora-1
Cần gạt Groupset Shimano Sora

Một trong những điểm khác biệt nhỏ la cần gạt Sora cùng với những chiếc dòng Claris và Tiagra – có cửa sổ nhỏ cho phép bạn biết bạn đang dùng loại bánh nào. Đai cao cấp không cung cấp điều này.

Sora chỉ đi kèm với một sự lựa chọn của chín tốc độ sẵn có ở phía sau – bạn chỉ có thể sử dụng nó kết hợp với băng cassette có chín xáo trộn – so với 11 được tìm thấy trên Dura-Ace , Ultegra hoặc 105, hoặc 10 tốc độ tìm thấy trên Tiagra. Tuy nhiên, chín tốc độ vẫn còn nhiều hơn bạn muốn tìm thấy trên Tourney hoặc Claris .

Để dễ dàng tạo lực kéo băng đồi , phần đuôi xe Sora phía sau sẽ đối phó với một bánh răng lớn nhất gồm 32 răng, tới 11 răng trên bánh răng nhỏ nhất để đi với tốc độ cao. Xa hơn, Sora đưa ra lựa chọn lắp một xích nhỏ gọn – với xích có 50 và 34 răng – hoặc 3 xích – với 50, 39 và 30 răng. Ngoài ra còn có một xích cyclo-cross cụ thể 46/34 Sora.

Groupset Shimano Sora-2
Líp Shimano Sora

Hệ thống phanh của groupset Sora là loại kẹp bằng nhôm kép. Với màu sơn .Sự xuất hiện đó có thể phù hợp với tính cách của Sora, nhưng nó ít trầm hơn và ít gợi cảm hơn so với màu xám súng đạn tìm thấy trên Claris.

Cuối cùng, tương tự như với Claris, Sora bị thiếu khả năng tương thích bên trong Shimano. Trong khi các nhóm 11 tốc độ có một số bộ phận có thể hoán chuyển được nhau, Sora chỉ là một trong số nhóm 9 tốc độ trong phạm vi của Shimano, do đó nâng cấp hệ thống lái không đơn giản.

-Hiệu suất Shimano Sora

Sora luôn làm cho ta có cảm nhận được một chút hơi đơn giản – những thay đổi về bánh răng có khuynh hướng cần lực lượng tích cực và không trơn tru như những lựa chọn đi xe đạp tinh vi hơn trong hệ thống của Shimano – tuy nhiên đó cũng là chất lượng đáng yêu nhất của nó.

Sora thường được trang bị cho xe đạp khung nhôm khoảng 700 đến 800 bảng và ở mức giá này người ta có khuynh hướng muốn một cái gì đó hoạt động an toàn, quanh năm và vui vẻ bỏ qua một chút tinh tế để đổi lấy chức năng trấn an.

Phanh Shimano Sora
Phanh Shimano Sora

Nó hoạt động vô cùng đơn giản. Nó không phải hoàn hảo tất cả . Những phanh không nhìn thấy được cũng không ngoại lệ trong quá trình thực hiện. Một sự hoán đổi để cải thiện phanh aftermarket khối chắc chắn.

Shimano Sora là thành viên chức năng trong gia đình nhóm Shimano. Trên thực tế, thay vì nghĩ về nó như là một sản phẩm kém hơn, chúng tôi coi nó đơn giản là một nhóm được thiết kế cho một vai trò khác. Nếu bạn có một chiếc xe đạp thể thao đường mà bạn muốn đạp mà không phải lo lắng cả năm, qua tất cả các điều kiện, Sora cung cấp một sự kết hợp gần như hoàn hảo của chức năng, khả năng phục hồi và hiệu suất thân thiện và giá cả phù hợp.

2. Groupset Shimano Sora gồm những bộ phận nào ?

Groupset Shimano thường có 8 bộ phận cơ bản, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu các chi tiết của phiên bản Sora  3500:

 1. Bộ giò dĩa nhôm cốt bọng shimano FC-R350 giò dài 170mm có răng 38-52 (Malaysia)
 2. Bộ càng thắng shimano sora BR-3500 (Malaysia)
 3. Sên shimano CN-HG
 4. Líp 9 shimano CS-HG răng nhỏ 11 răng lớn 25 (Japan)
 5. Trục giữa cốt bọng shimano BB4600 (Malaysia)
 6. Cặp tay lắc shimano ST-3500 (singapore)
 7. Cùi đề shimano sora RD3500 (indonesia)
 8. Sang dĩa shimano sora FD3500 (indonesia)

Giá thành của bộ Groupset này dao động trong khoảng 4m5 -5 triệu tùy đơn vị phân phối. Hiện nay Xe Đạp Thế Giới chưa phân phối và cung cấp bộ Groupset này.

Nếu như bạn đang có ý định nâng cấp hay mua xe đạp thể thao mới cho của mình , bạn hãy tham khảo lấy một vài ý kiến tư vấn về xe đạp thể thao từ các cửa hàng uy tín hay những người có kinh nghiệm đối với xe đạp thể thao để lựa chọn và nâng cấp tốt nhất , phù hợp nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *