Giới thiệu bộ Groupset Shimano Tiagra

Groupset Shimano Tiagra dành cho xe đạp đường trường – Roadbike hiện nay có 4 phiên bản Shimano Tiagra STI-4400 9 Speed, Shimano Tiagra STI-4500 9 Speed, Tiagra STI-4600 10 tốc độ và Tiagra 4700 10 Speed – Đây cũng là phiên bản mới nhất hiện nay. Phiên bản 4700  có loại dành cho dĩa 2 và dĩa 3, sản xuất tại Malaysia, hình thức tuy có được, nhưng theo đánh giá của dân chơi xe chuyên nghiệp, độ chính xác và ổn định chỉ dưới điểm trung bình.

Phiên bản mới nhất Shimano Tiagra 4700

Vật liệu để chế tạo nên những chi tiết trong bộ Group này là nhôm và thép hợp kim.

 • Ưu điểm:

-Thiết kế cao cấp với cần đề trước và sau linh hoạt

-Phanh hoạt động tốt hơn

-Phạm vi dịch chuyển tốt

 • Nhược điểm:

-Vẫn chỉ có mười tốc độ

 • Đánh giá chi tiết :

Bộ groupset Shimano 4600 là do những cuộc cải tổ rất lớn . Nó là Groupset cổ nhất trong hệ thống của Shimano và bắt đầu cho thấy đội tuổi của nó cũng như ngoại hình và hiệu suất do các nhóm so với các nhóm cuối cấp của Shimano .

Chiếc Shimano Tiagra 4700 trông rất giống Shimano Dura-Ace , Shimano UltegraShimano 105 – và hiệu suất của nó cũng ngang ngửa với chúng, mặc dù không giống như chiếc 105 chiếc, đạt tốc độ 11 trong 5800 mới nhất , Tiagra vẫn còn mười tốc độ.

Giới thiệu bộ Groupset Shimano Tiagra
Củ đề sau và líp Shimano Tiagra

Chipset 4700 sử dụng thiết kế bốn cánh mới của Shimano. Nó có sẵn trong hai hoặc ba với bốn độ dài tay vịn giữa 165 và 175mm..Chiếc kép này có mặt trong dạng compact 50/34 hay 52/36 bán compact, trong khi bộ ba có 50/39/30 nhẫn răng.

Shimano Tiagra lồng phía sau mech sẽ xử lý băng cassette với tối đa 34 răng bánh.Giống như các nhóm khác của Shimano , có một cái lồng dài và một cái lồng ngắn của bánh sau . Mech lồng ngắn sẽ xử lý các líp với một bánh răng lớn nhất có 28 răng.

Đi cho lồng dài hơn và phạm vi mở rộng đến 34 răng cho đôi, 32 cho ba – một lần nữa phù hợp với các nhóm cuối cao hơn và các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và cũng cung cấp một tỷ lệ thấp hơn, thể thao và thân thiện nhất .

Các mech phía trước có sẵn cho chainrings đôi hoặc ba, sau này có một thiết kế lồng khác nhau. Hình dáng giống như các nhóm cuối cao cấp của Shimano và chiều dài cánh tay đòn bẩy đã được tăng lên để tạo ra lực đòn bẩy lớn hơn khi di chuyển và cảm giác nhẹ hơn.

Giới thiệu bộ Groupset Shimano Tiagra-2
Tay gạt Shimano Tiagra

 

Bộ phận chuyển đổi Shimano Tiagra mới mất cửa sổ bánh răng và có định tuyến cáp dưới băng.Bên cạnh bộ dây chuyền, các cần thay đổi mới là sự thay đổi rõ ràng nhất từ các nhóm Tiagra trước đây. Các cửa sổ chỉ số bánh răng đã bị mất và kích thước và hình dạng giống như 105.

Trong khi các loại hộp số được sử dụng của bộ phận được chỉnh sửa và được chèn vào bên ngoài khung, thì các dây cáp 4700 được cuộn xuống dưới thanh băng.

Các thiết bị bên trong của đòn bẩy cũng tương tự như những chiếc xe đạp thể thao có tốc độ 11 tốc độ của 105: các dây cáp đi thẳng ra sau đòn bẩy vào đầu cắm cáp hơn là theo dõi định tuyến điên của bộ  tốc độ 10 của groupset 105 trước, nơi cáp đã thực hiện một loạt xoay 90 ° trong thân đòn bẩy, làm ảnh hưởng đến hiệu năng và thúc đẩy sự mài mòn.

Các nắp được lắp thoải mái để đậu trên và các đòn bẩy để sử dụng, và có một cảm giác vững chắc .Ngoài ra còn có một đinh vít điều chỉnh vít có sẵn. Một bộ đòn bẩy Rapidfire cũng có sẵn để sử dụng trên thanh phẳng; điều này giữ lại cửa sổ chỉ số bánh răng.

Shimano Tiagra 4700 cung cấp bốn lựa chọn líp với các phạm vi có sẵn từ 11-25 đến 11-34 răng. Kết hợp với cỗ máy nhỏ gọn, cần cung cấp nhiều dải để chống đỡ và hạ xuống.

Giới thiệu bộ Groupset Shimano Tiagra-3
Hệ thống phanh Shimano Tiagra

Phanh Tiagra  hoạt động tốt,một lần nữa, phanh xe đạp của  Shimabo tiagra cho thấy sự giống nhau của gia đình với các nhóm giá cao hơn của Shimano và điều này được phản ánh trong hoạt động của họ.

Các trục pivot kép cung cấp hiệu suất nhẹ, thoải mái và Shimano tuyên bố một sự gia tăng đáng kể trong điều chế.

Những miếng má phanh có thể điều chỉnh được, do đó bạn phải thay thế toàn bộ bộ phận thay vì có thể trao đổi các tấm lót khi chúng đã mòn.

 

2. Bộ Groupset Shimano Tiagra gồm những chi tiết nào ?

Một bộ Groupset Shimano Tiagra đầy đủ bao gồm 8 chi tiết :

 1. Giò dĩa Shimano Tiagra FC-4700( giò dĩa dài 170mm-36T- 52T) (Malaysia)
 2. Bộ càng thắng Shimano Tiagra BR-4700(Malaysia)
 3. Sên 10 Shimano Tiagra CN-4601(Taiwan)
 4. Líp 10 shimano Tiagar  CS-HG500 (11-25) (Japan)
 5. Trục giữa cốt bọng Shimano Tiagar BB-RS500 (Malaysia)
 6. Cùi đề shimano Tiagar RD-4700 (Japan)
 7. Cặp tay lắc shimano Tiagra ST-4700(Japan)
 8. Sang dĩa shimano tiagra FD-4700 (Japan)

Giá thành của Shimano Tiagra phiên bản 4700 dao động trong khoảng 6 triệu. Nếu như bạn đang có ý định nâng cấp , thay thế hoặc mua xe đạp thể thao bạn nên tham khảo những tư vấn chọn mua xe đạp chi tiết từ các cửa hàng , người có kinh nghiệm để có thể lựa chọn được bộ groupset hay chiếc xe đạp ưng ý nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919