Bộ TT&TT sẽ xử lý kênh youtube dành cho trẻ em chứa dung đồi trụy và phản cảm

Xem thêm : 

Sau khi cộng đồng mạng lên án, thanh tra từ phía Bộ TT & TT đã vào cuộc . Theo nhiều nguồn tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết , hiện nay Bộ trưởng bộ TT & TT Trương Minh Tuấn đã có những ý kiến nhằm chỉ đạp cho cục Phát thanh truyền hình kiểm tra , xem xét nhằm xử lý những hành vi này .

Trước đó , cộng đồng mạng xôn xao về một kênh Youtube dành cho trẻ em của Việt Nam đạt được lượng view khủng và subcride từ nước ngoài lớn nhưng lại chứa những hình ảnh nội dung hết sức phản cảm và đồi trụy . Chính vì thế đã gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều . Bộ trưởng Bộ TT& TT đã đưa ra những ý kiến và có những biện pháp để xử lý ngay những hành vi này.

Bộ TT&TT sẽ xử lý kênh youtube chứa nội dung đồi trụy phản cảm

Theo thông tin mới nhất từ Bộ TT & TT vừa bạn hàng thì theo thông tư số 38/2016/TT- BTTTT vào ngày 26/12/2016 cho biết những quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới . Theo những thông tư mới nhất được ban hành những đơn vị cung cấp nội dung qua biên giới như Youtube hay Facebook đều có trách nhiệm xử lý những thông tin vi phạm quy định quản lý của Việt Nam khi Bộ TT&TT có văn bản đề nghị phối hợp.

Trước đó vào ngày hôm qua , rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ những thông tin về kênh Youtube có nội dung phản cảm và đồi trụy. Kênh này hướng tới đối tượng chủ yếu là trẻ em cho nên rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm không đồng tình thậm chí report kênh. Bên cạnh đó có không ít các bậc cha mẹ lo lắng rằng liệu con cái mình có còn nằm trong tầm kiểm soát không , các con đã theo dõi kênh này chưa khi hiện nay các con chỉ cần search những từ khóa đơn giản như Elsa hay Spiderman là đã ra . Đây được cho là những hành động phi đạo đức và kiếm tiền rất ngang nhiên .

Hiện nay kênh Youtube này đã chặn những người xem từ Việt Nam để tránh bị Report. Rất nhiều trang cộng đồng mạng đã lên án như Voz, Otofun hay diễn đàn tin học có những bạn trẻ có hiểu biết về tin học và Internet đã kêu gọi nhau để report những kênh có nội dung tương tự.

Ý kiến chung cho đa số những kênh này nên xử lý triệt để để không bao giờ có thể xuất hiện trước mặt trẻ em . Trên các Group như Isocial hay Youtube My Life, Beat.vn cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến xung quanh , mọi người đang thảo luận Ý kiến chung của phần đại đa số đều cho rằng những kênh YouTube này nên biến mất hoặc không được phép xuất hiện trước mặt trẻ em.

Việc report những kênh này có thể làm kênh ngừng hoạt động nhưng không có nghĩa là sẽ chặn được tất cả , rồi các kênh mới cũng sẽ ra đời. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh tới các bậc cha mẹ , nên kiểm soát chặt chẽ những kênh thông tin cho con cái mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919