Cách chọn size khung sườn xe đạp chuẩn

Sự lựa chọn kích thước khung xe có ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái khi đi xe đạp nhưng nó không phải là đơn giản khi chúng ta ngồi trên và chỉ cần thử nó .Trong trường hợp các phong cách cổ điển, chẳng hạn như đi xe đạp leo núi, đi xe đạp đường bộ hoặc leo núi, kích thước được liệt kê trong các bảng dưới đây đồng ý nhất. Tuy nhiên, chúng sẽ khác nếu bạn muốn sử dụng xe đạp cho các chuyến đi cực đoan hơn, ví dụ như trong các cuộc đua marathon hoặc XC, trong 4 Cross, Enduro hoặc Downhill. Trong những trường hợp như vậy khung nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn, nhỏ hơn ít nhất một hoặc thậm chí là hai kích cỡ, và đó đơn giản chỉ vì một chiếc xe nhỏ hơn dễ dàng hơn để cơ động. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, không được lạm dụng nó với kích thước nhỏ, bởi vì nó có thể có một tác động xấu đến hoạt động của chiếc xe đạp. Do đó cần phải tìm ra một loại “trung bình vàng”, có tính đến các tính toán toán học, phong cách đi xe đạp và kinh nghiệm của những người đi xe đạp khác.

Những điều bạn cần chú ý khi chọn size khung sườn cho chiếc xe đạp thể thao ?  Cách lựa chọn khung sườn xe phù hợp với từng người, từng dòng xe như  xe đạp địa hình , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em, City bike ( xe đạp thành phố )…Chọn khung xe đạp thế nào thì đúng ?

1.Phương pháp đo chiều cao cơ thể

Qua nhiều năm, một phương pháp đã được phát triển giúp chúng tôi lựa chọn kích thước tối thiểu của khung, do đó sau khi thoát khỏi yên ngựa, khoảng cách giữa ống khung trên và háng là ít nhất 10cm. Nó là như sau:

+Bước 1: Đứng chân trần bên cạnh bức tường.
+Bước 2: Đo khoảng cách giữa mặt đất và đáy.
+Bước 3: Nhân kết quả: – 0,57 cho xe đạp leo núi – 0,63 cho xe đạp leo núi – 0,66 cho xe đạp đường bộ.
+Bước 4: Điều này nên được chia cho 2,54 nếu bạn muốn nhận được giá trị bằng inch. Giá trị này đại diện cho kích thước của khung bạn nên sử dụng.

Thật không may, bạn phải nhớ rằng những tính toán này là rất chung chung, xem xét số lượng các phong cách đi xe đạp có thể mà nhân loại đã phát minh ra. Ngoài ra, độ dài của chiếc xe làm cho nó trở nên khó khăn hơn, vì nó có ảnh hưởng quyết định đến vị trí của bạn trên xe đạp. May mắn thay, yếu tố này có thể được điều chỉnh thông qua một số thao tác trong xe đạp của chúng tôi, cụ thể là: Nếu bạn “nằm” quá nhiều trên xe đạp, bạn có thể thay đổi khung lái cho một ngắn hơn hoặc thay đổi bánh lái cho một “cong” với một thang máy cao hơn. Những thay đổi như vậy sẽ làm cho vị trí của bạn trên chiếc xe đạp thẳng thắn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cơ thể của bạn đang nghiêng quá nhiều vào phía sau và ở những trèo lên mà bạn cảm thấy rằng bánh xe phía trước chỉ chạm nhẹ trên mặt đất hoặc phá vỡ khỏi nó,

 

2. Phương pháp đo lường INSEAM

  • Bước 1: Tìm ra INSEAM / INSIDE LEG

Ngoài chiều cao cơ thể, một phép đo khác rất quan trọng để lựa chọn kích thước khung thích hợp: chân vịt cá nhân / bên trong chân. Tùy thuộc vào loại xe đạp mong muốn, chân inseam / bên trong là cơ sở cho phép tính xấp xỉ dẫn đến chiều cao khung chính xác cho chiếc xe mơ ước của bạn. Đây là cách nó hoạt động:

Hãy đứng bằng lưng với một bức tường – chân đất. Gót chân của bạn nên chạm vào tường trong khi đầu gối của bạn là thẳng và khu vực khung chậu của bạn được đặt về phía mặt đất một cách tuyến tính (paraxial). Chân bên trong / bên trong có thể được xác định tốt nhất bằng cách kéo mực nước theo chiều ngang và càng cao càng tốt vào háng của bạn – khoảng cách giữa cạnh trên cùng của mặt đất và mặt đất sau đó được đo bằng một quy tắc inch hoặc cm. Nếu mực nước không có sẵn, bạn cũng có thể thực hiện phân tích bằng cách sử dụng một cuốn sách được tuôn ra với bức tường ở một bên. Trong mọi trường hợp, đo chân in / bên trong hoạt động tốt nhất với sự giúp đỡ của một đối tác.

  • Bước 2: Tính toán độ cao của FR

Dựa trên một chân đo / chân bên trong được đo chính xác, chiều cao khung thích hợp (riêng từng loại xe đạp) có thể được xác định bằng phép tính xấp xỉ: Giá trị số đo bằng centimet giờ được nhân với một số yếu tố (khác nhau đối với từng loại xe đạp) . Kết quả là kích thước khung hình bằng inch (1 inch = 2,54 cm). Trong một vài trường hợp, kích thước đo sẽ khớp chính xác với kích thước được cung cấp bởi nhà sản xuất. Do đó những điều sau được áp dụng:

– Để có phong cách thể thao cưỡi, vui lòng chọn kích thước khung nhỏ hơn.
– Để có một vị trí ngồi thoải mái hơn, hãy chọn kích thước khung lớn hơn.

>> Tham khảo các bước lựa chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao tại đây

3. Biểu đồ chiều cao xe đạp phổ biến hiện nay

cac loại xe đạp thông dụng

 

 

3.1 Cách chọn khung sườn cho xe đạp trẻ em

2626269_kidbike
Kích thước khung sườn cho xe đạp trẻ em

 

3.2 Cách chọn khung sườn cho xe Road Bike

_roadbike
Kích thước khung sườn cho xe Road Bike

 

3.3 Cách chọn khung sườn cho xe đạp Mountain – Xe đạp leo núi

_mountain_bike
Kích thước khung sườn cho xe đạp Mountain – Xe đạp leo núi

3.4 Cách chọn khung sườn xe đạp thể thao BMX

_bmx
Kích thước khung sườn xe đạp thể thao BMX

 

Trên đây là một số hình ảnh hưỡng dẫn cách các bạn chọn được một khung sườn xe phù hợp với chiều cao và vóc dáng bản thân. Ngoài ra còn một số yếu tố như có địa sở thích mỗi người khác nhau có những cách lựa chọn khác nhau nhưng cũng khác quá nhiều so với những yếu tố bên trên. Hi vọng các bạn chọn cho mình được bộ khung sườn tốt – phù hợp.

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe đạp thể thao nhưng lại gặp phải những băn khoăn trong khâu lựa chọn xe phù hợp với chiều cao hay tham khảo ngay ý kiến tư vấn lựa chọn xe đạp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này và những người có kinh nghiệm để có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp và ưng ý nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919