Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn

Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn 2

Sử dụng crankset nhỏ gọn loại đôi ,loại ba đĩa hay phạm vi hẹp , phạm vi rộng dường như có khá nhiều băn khoăn khi mà chúng ta đang nói tới những thiết bị xe đạp trên đường và có vẻ hơi khó hiểu đối với những người mới bắt đầu đi xe đạp hay lần đầu tiên mua xe đạp. Thật dễ dàng để đi xe đạp đường trường với bất kỳ thiết bị nào trên chiếc xe của bạn , và bạn có thể làm điều gì đó , có lẽ bạn sẽ ổn với một vấn đề tiêu chuẩn được thiết lập . Tuy nhiên , việc thực hiện các thay đổi dường như có thể giúp bạn tạo ra những sự khác biệt lớn , sự thích thú cũng như hiệu suất của bạn được tăng lên hoặc đó là những chuyển đổi trong quá trình bạn thực hiện những vật lộn trên đồi núi hay đang cố gắng làm việc cho những chiếc xe đạp trở nên hiệu quả hơn .

Các bánh răng bao gồm các thành phần gồm đĩa trước có gắn đùi đĩa và líp sau của bạn . Đĩa trước gắn tại phần dưới cùng của khung giữa trong khi bánh răng (tức líp sau ) gắn tại hốc bánh sau . Những thay đổi các đĩa trên bánh răng dường như cũng sẽ tạo ra được sự khác biệt lớn đối với sức đề kháng trong khi các bánh răng trên líp có thể được điều chỉnh ở mức tốt đến hoàn hảo . Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ thiết thực nhất để bạn có thể tìm ra được sự phù hợp cho chính mình .

1.Đĩa trước

Nếu như đĩa xích của bạn càng nhiều bánh răng chắc chắn bạn sẽ càng nhận được sức đề kháng tốt hơn .Sẽ có tới ba sự lựa chọn chính mặc dù những sự lựa chọn này không ngừng phát triển . Đĩa nhỏ gọn gồm đĩa lớn 50 răng , đĩa nhỏ có khoảng 34 răng . Đây có vẻ như là những tùy chọn phổ biến nhất tại thời điểm này . Những bánh răng bán nhỏ gọn gồm đĩa lớn 52 răng và đĩa nhỏ khoảng 36 răng cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn 1
Crankset hay còn gọi là đĩa trước bao gồm 1 , 2 hoặc ba đĩa

Crankset đôi tiêu chuẩn thường bao gồm đĩa lớn 53 răng và đĩa nhỏ 39 răng . Điều này có thể mang lại cho bạn một sức đề kháng mạnh mẽ hơn , vì vậy dường như sẽ rất lý tưởng cho những tay đua mạnh mẽ , những người có thể tự tin rằng họ có thể giải quyết được các ngọn đồi mà không cần thiết tới các thiết bị thấp hơn .

Crankset 3 đĩa tiêu chuẩn sử dụng ba đĩa thường với các kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 30 răng ở đĩa nhỏ , đĩa giữa có 39 răng và đĩa lớn có 50 răng . Điều này dường như có thể cung cấp cho bạn có thể có được sức đề kháng cao bên ngoài nhỏ gọn nhưng sẽ có thêm những thiết bị nhỏ ở bên trong giúp cho bạn có thể leo núi tốt hơn.

  • Điều gì phù hợp với bạn?

Hầu như chúng ta sẽ có thể tự điều khiển khá tốt với những líp phía sau có thể có được những tinh chỉnh để có được những cảm giác dễ chịu hơn hoặc những thiết lập cụ thể hơn cho việc leo trèo . Tuy nhiên , nếu như bạn biết rằng bạn sẽ thấy được những ngọn đồi khó khăn và có thể cần thêm những thiết bị nhỏ khác với bộ ba đĩa với đĩa nhỏ 30 răng có thể tạo nên sự khác biệt . Và nếu như bạn thường thấy mình muốn có thể có thể những thiết bị có thể đẩy mạnh hơn một chút bạn dường như có thể di chuyển tốt hơn . Đặc biệt nếu như bạn có thể có kế hoạch đi trên địa hình bằng phằng dường như tất cả quá phổ biến với những chiếc xe đạp thử nghiệm thời gian đi kèm những bộ đĩa trước dạng nhỏ gọn.

2.Líp sau

Mọi người có thể thường thay đổi líp hơn là thay đổi một bộ đĩa . Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu dường như nó rẻ hơn nhiều và bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn bằng cách thực hiện thay đổi kích thước bánh răng trên líp sau của mình .

Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn 2
Líp sau có nhiều tầng đĩa hay các bánh răng với phạm vi từ 7,8,9,10,11 tôc độ

Đặc biệt khi chúng ta nói về những răng trên líp thì số răng càng lớn bạn càng dễ đi trên một ngọn đồi hay leo lên núi . Líp có thể chứa từ 7,8,9,10,11, 12 tốc độ . Những con số này dường như sẽ tăng lên leo thời gian và chắc chắn sẽ tiếp tục như vậy , nó đề cập tới số lượng những con quay có sẵn . Với nhiều đĩa xích hơn cũng có nghĩa cung cấp với sự lây lan rộng hơn cho các bánh răng cho phép những tùy chọn điện trở thấp hơn hoặc chúng có thể có kích thước quá gần khiến cho những bước nhảy được chú ý hơn .

  • Phạm vi hẹp so với phạm vi rộng

Líp có thể là phạm vi hẹp hoặc phạm vi rộng , với một líp phạm vi hẹp có thể có sự khác biệt nhỏ giữa những thiết bị , điều này cũng có nghĩa là nó có thể dễ dàng trượt giữa các bánh răng và tìm được mức kháng cự hoàn hảo . Với một líp từ 11 đến 23 có thể coi là phạm vị hẹp sẽ rất tuyệt vời cho những tay đua trở nên tự tin khi leo dốc hoặc có thể cạnh tranh trên những khóa đào tạo trên mặt phẳng mà không phải cảm thấy những thay đổi lớn trong tốc độ khi chúng di chuyển xuống với một mức kháng cự thấp hơn .

Với một líp phạm vi rộng , chẳng hạn như từ 11 cho tới 32 răng có thể cung cấp một thiết bị thấp hơn nhiều , vì thế nếu như bạn đang đi xe trên những vùng đất bằng phẳng có thể đi xe trên địa hình núi bạn sẽ cần trang bị cho minh một líp mới giúp bạn có được khả năng đi tốt hơn .

  • Điều gì phù hợp với bạn?
Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn 3
Sử dụng thiết bị phù hợp giúp bạn có thể đi với hiệu suất cao

Rất nhiều xe đạp đi kèm với một líp 11 đến 28 tốc độ và điều này sẽ làm cho công việc và hầu hết mọi người ở hầu hết các vùng. Tuy nhiên , nếu như bạn muốn thay đổi những thiết bị mượt mà hơn và tự tin vào sức mạnh ở chân có thể giúp bạn giảm xuống từ 11 đến 25 có thể là một lựa chọn . Nếu như bạn cảm thấy cần thêm các bánh răng thì bạn sẽ có được lực cản thấp cho các ngọn đồi , hãy thử thêm từ 11 cho tới 32 răng để tìm kiếm sự phù hợp nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn chăm sóc Crankset để có được hiệu suất cao

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *