Cách tốt nhất để ngồi khi đi xe đạp là gì?

Cách tốt nhất để ngồi trên yên khi đi xe đạp 3

Với một vị trí thích hợp trên chiếc xe đạp của mình chắc chắn bạn có thể loại bỏ đi những cơn đau cơ , hông và cả xương sườn khi cưỡi xe đạp . Với những chuyến đi dài hơn , chắc chắn bạn sẽ luôn luôn mất đi những chi phí trên cơ bắp của bạn khiến cơ bắp luôn ở trong tình trạng đau , tê mỏi trong những chuyến đi , việc đi xe đạp không phải là những cơn đau đớn như ta vẫn thường nghĩ . Hãy phân tích cách ngồi trên xe đạp của bạn và sửa chữa những vị trí không phù hợp để có thể cải thiện sự thoải mái và tăng cường hiệu quả cũng như sức mạnh của bạn . Cưỡi một chiếc xe đạp được trang bị phù hợp cần đến sự tư vấn của những chuyên gia có thể giúp bạn chọn xe và thiết bị phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân .

1. Chọn xe kích cỡ to lên 

Cách tốt nhất để ngồi trên yên khi đi xe đạp -1
Thiết lập vị trí yên với các góc và thông số phù hợp để có thể có được sự thoải mái

Khi đi xe đúng với kích cỡ sẽ khiến cho bạn nhận được sự thoải mái và tự tin hơn , nhưng nếu như phần khung của bạn quá nhỏ hay quá lớn so với chiều cao và vóc dáng của mình bạn không thể ngồi đúng cách như bình thường được. Phần khung xe đạp của bạn được thiết kế phù hợp dựa trên chiều cao xương mu của mình .

Để có thể tìm ra số đo này để có thể tìm cách từ sự nhô ra giữa phần xương giữa hai chân . Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa phù hợp hơn để với biểu đồ với kích thước của các nhà sản xuất để có thể tạo nên sự khác biệt trong điều chỉnh với chiều cao và cả cột yên .

2. Trở lại vị trí trong yên

Cách tốt nhất để ngồi trên yên khi đi xe đạp -2
Tư thế ngồi trên yên khi đi xe đạp đường trường

Nên đặt chiều cao yên xe của bạn đúng cách thì hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề lớn với vị trí của bạn . Để có thể tìm ra chiều cao ghế ngồi lý tưởng bạn chắc chắn sẽ muốn tựa chiếc xe đạp vào tường hay gắn nó vào vị trí. Sau đó hãy điều chỉnh chiều cao bằng cách sử dụng các lục giác cho tới khi yên xe đủ cao khi bạn đi xe đạp , đầu gối của bạn hơi cong khi bàn đạp ở vị trí thấp nhất khi đạp xe . Mặc dù cho bạn sẽ không muốn gặp những căng thẳng để đạt được trên bàn đạp . Việc uốn đầu gối sẽ khó khăn hơn rất nhiều trên khớp của bạn và đương nhiên việc này khiến cho những nỗ lực của bạn trên bàn đạp trở nên kém hiệu quả hơn .

3.Nghiêng về phía trước

Khi mà bạn nghiêng người về phía trước để có thể tiếp cận với các tay lái thì phần cơ thể của bạn tạo ra một hình tam giác với phần đầu nằm trên đỉnh . Với vị trí này giúp cho việc phâ phối trọng lượng phần xương ngồi của bạn trong khung xương chậu và bàn tay , điều này cũng cho phép lưng của bạn có thể hấp thụ những rung động khi va đập di chuyển từ cơ thể bạn . Hãy luôn giữ cho cổ va vai của bạn trở nên thư giãn hơn .

Nếu như bạn phải gặp những khó khăn khi bạn chạm vào tay lái hoặc tất cả các vị trí trong thanh trượt của bạn bạn hoàn toàn có thể sử dụng một loại pô tăng ngắn hơn hoặc cao hơn để mang tay lái ngắn hơn đến gần với bạn hơn .

4.Định vị cho những mục tiêu của bạn 

Cách tốt nhất để ngồi trên yên khi đi xe đạp 3
Thiết lập vị trí phù hợp cho yên xe

Với một vị trí ngồi thích hợp , điều quan trọng là bạn lên đường khi các dòng xe đạp đua đang dần chuyển sang các vị trí khác nhau trên thanh thả . Bạn hoàn toàn có thể nghiêng nhẹ xương chậu là có thể có được một vị trí cưỡi hung hãn hơn khi bạn di chuyển bằng tay đến vị trí thấp hơn của thanh thả . Chính điều này làm cho hình dạng cơ thể của bạn trở nên ít khí đọng học hơn . Có thể tạo ra sự khác biệt ở tốc độ cao .Vị trí thanh thả cũng là vị trí ổn định nhất trên xe đạp giúp bạn có thể kiểm soát tuyệt vời hơn cho những lần chạy nước rút đến cuối vạch đích . Hãy tiếp tục điều chỉnh độ cao của thanh , độ nghiêng của ghế cho tới khi bạn có thể tiêp cận được vị trí của các thanh trượt mà không hề cảm thấy những khó chịu và cũng như các căng thẳng có thể trải qua .

 

>>Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt chiều cao yên xe đạp tại nhà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *