Cách giữ an toàn và thoải mái khi đi xe đạp dưới mưa

Cách giữ an toàn và thoải mái khi đạp xe dưới mưa

Có vẻ cưỡi xe đạp trong mưa sẽ là những trải nghiệm rất tuyệt vời đối với những người chơi xe đạp. Dù là khi đi trong khoảng thời gian nào trong năm, điều này có thể xem là cách để sống sót hiệu quả để có thể giúp bạn tận hưởng chuyến đi tuyệt vời . Đạp xe trong mưa hiếm khi đối với những tay đua tiêu khiển sẽ được liệt kê là một trong những phần yêu thích của họ . Nhưng bất kể khi nào bạn gặp phải những cơn mưa bất chợt khi bạn đi làm hoặc đi trong những cuộc đua bạn cần có được những đào tạo phù hợp hơn cho tất cả những gì bạn cần để có để có thể sống sót hiệu quả và tận hưởng nó. Mặc dù đi dưới mưa không phải tất cả điều chúng tôi mong đợi nhưng bạn chắc chắn có thể thực hiện những bước đi tốt hơn khiến cho những chuyến đi trở nên thú vị mà không bị tác động bởi những tiêu cực . Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có thể cảm thấy trở nên thoải mái hơn khi đi xe đạp dưới mưa.

1. Sử dụng áo khoác không thấm nước chất liệu tốt khi đi xe đạp trong mưa

Áo khoác chống thấm khi đi xe đạp
Áo khoác chống thấm khiến cho bạn đỡ lạnh hơn khi tiếp xúc với nước mưa và giữ cho quần áo bên trong được khô

Một trong những món đồ quan trọng để đi xe đạp trong mưa là đầu tư vào quần áo . Những chiếc áo khoác không thấm nước tốt dường như sẽ giữ cho cơ thể bạn có thể trở nên khô ráo cũng như dễ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể hơn . Hãy  chọn áo với một chất liệu thoáng khí dường như sẽ là điều kiện cần thiết để cho bạn cảm thấy việc đi dễ dàng hơn mà không bị nóng quá mức cho phép .

2. Giữ sạch bằng những tấm chắn bùn

Những tấm chắn bùn dường như không được đẹp cho lắm nhưng bạn có thể cảm nhận được chúng mang lại khá nhiều lợi ích đặc biệt là bảo vệ tương đối cho quần áo của bạn không bị lấm bẩn .  Những chắn bùn nay dường như sẽ giữ cho tất cả nước bẩn trên đường không bắn vào chân , chân dưới và lưng ( nơi bánh xe không được bảo vệ nhưng ta ta có thể kêu lạch cạch và cảm thấy khá cần thiết . Những chắn bùn này dường như sẽ giữ cho tất cả nước bẩn trên đường không bắn vào chân , chân dưới và lưng ( nơi bánh xe không được bảo vệ sẽ phun nước làm bẩn quần áo và giày ).

Ngay cả khi gặp trời tạnh mưa, đương ẩm ướt thì nước bẩn vẫn theo các bánh xe lật lên làm bạn bị ướt và lạnh .Với việc sử dụng một tấm chắn bùn được lắp đúng cách sẽ có thể giúp bạn được bảo vệ tốt hơn cũng cấp sự bảo vệ tốt bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đi xe đạp .

3. Mang bao tay và găng tay

Găng tay chống thấm khi đi xe đạp
Găng tay chống thấm giúp giảm cảm giác lạnh và tê tay tốt hơn

Các ngón tay của bạn có thể là một trong số những bộ phận đầu tiên của cơ thể phải được hi sinh để có thể duy trì nhiệt độ cốt lõi . Khi bàn tay và chân bạn bị lạnh dường như bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với việc điều khiển cho lắm . Với một loại vải có chức năng chống thấm có thể mang lại cho bạn khả năng chống được những cái lạnh do mưa tuyết gây ra .

Với găng tay đi xe đạp của bạn cần được bảo vệ mà không quá dày để có thể cản trở việc điều chỉnh xe đạp của bạn , bạn vẫn có thể cảm nhận được sự hoạt động của các bánh răng thông qua tất cả các vật liệu đó . Tuy nhiên dường như có khá nhiều thương hiệu sản xuất găng tay cao su tránh mưa đồng thời cho phép bạn có khả năng có thể duy trì được sự khéo léo.

4. Sử dụng chất tẩy nhờn cho xích

Sau một chuyến đi trong mưa, bạn nên tắm ngay và lau khô người. Điều tương tự cũng xảy ra với chuỗi xích của bạn.Hãy che nó bằng một loại chất tẩy nhờn như WD40 hoặc GT85, chúng đều có sẵn và được bán rộng rãi . Sau đó thực hiện lau mạnh bằng giẻ tới khi khô . Với một số loại dâu bôi trơn điêu nay có thể giúp bạn có khả năng được bảo vệ trong những chuyến đi tiếp theo . Nếu như bạn là̀m điều này bạn có khả năng tăng gấp đôi tuổi thọ của xích .

Đây dường như là những điều kiện lý tưởng tốt để có thể làm sạch các bộ phận chuyển động kim loại khác , cơ cấu bánh trước và sau bộ kẹp phanh . Hãy cố gắng giữ cho những chất tẩy nhờn có thể ra khỏi các trung tâm . Khung dưới cùng , vành bánh xe và khối phanh , lý tưởng nhất là toàn bộ chiếc xe đạp của bạn dường như bị cuốn trôi sau những chuyến đi ẩm ướt nhưng điều đó dường như không được thực tế cho lắm.

5. Đội mũ đi xe đạp

Với các lỗ thông hơi trong mũ bảo hiểm , chúng có thể trở nên rất tuyệt trong thời tiết nóng, nhưng khi cưỡi xe đạp dưới mưa bạn nên sử dụng một chiếc mũ đi xe đạp với ít lỗ hơn. Có thể sử dụng một chiếc mũ lót để tránh cho da dầu bị ướt và cũng cản được những đau rát do hạt mưa gây ra .

6. Tránh nước đọng

Nước đọng không chỉ khiến bạn bị ướt, nó có thể cực kỳ nguy hiểm vì bạn không bao giờ biết những gì ẩn giấu bên dưới. Nó có thể chỉ là một vũng nước, nhưng sau đó có thể là một ổ gà thậm chí ổ voi khiến cho bánh xe của bạn và chính bạn phải chịu những cú sốc đáng kể và tổn thương cho lốp .

Tránh vũng nước đọng khi đi xe đạp
Tránh vũng nước đọng để có thể bảo vệ an toàn cho bạn khỏi nước bẩn cũng như hạn chế việc tiếp xúc với ổ gà

Khi bạn có thể thấy được nước đọng , hãy thực hiện kiểm tra cũng như quan sát kỹ trước khi di chuyển ra ngoài một cách an toàn để đi trên đường . Chỉ nên đi xe qua những vũng nước khi bạn có thể thấy rõ những gì bên dưới .

Khi bạn thấy nước đọng, hãy kiểm tra qua và quan sát kỹ càng trước khi di chuyển ra ngoài một cách an toàn để ‘đi theo làn đường’ (hầu hết nước đọng sẽ tụ lại gần lề đường). Chỉ đi xe qua vũng nước đọng nếu như bạn có thể nhìn thấy rõ những gì ở bên dưới .

7. Kiểm tra lốp xe của bạn và giảm áp suất

Nước mưa có thể rửa tất cả các loại rác trên đường và khi lốp xe của bạn trở nên ướt chúng sẽ dễ trơn trượt hơn bình thường . Sau mỗi chuyến đi hãy kiểm tra xem các mảnh vụn cũng như kính có thể bám vào. Ngoài ra nên kiểm tra các vết cắt trong lốp xe có thể làm suy yếu hoặc khiến săm bị phình ra . Đó cũng là những ý tưởng tốt để đi xe lốp nặng hơn vào mùa đông với một lốp dày . Tại sao không thử lốp của bạn vớ một mức áp suất thấp hơn một chút . Khi bạn có thể chạy xe với lốp ở áp suất thấp hơn một chút từ 5 tới 10 psi có thể làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với đường cũng tăng ma sát của bạn và do đó khả năng bám đường cũng thoải mái hơn .

8. Sử dụng túi nhựa 

Khi bạn đi trong thời tiết mưa rất to , hầu như sẽ không có gì để cho bàn chân bạn khô ráo khi nước chảy xuống chân hoặc bên dưới . Có một sự lựa chọn rẻ tiền để có thể giúp bạn kéo dài cảm giác khô ráo tốt đẹp đó trong đôi chân như việc sử dụng những chiếc túi nhựa sau khi đi tất , sau đó là giày. Điều này được sử dụng khá thường xuyên và tốn ít ngân sách hơn có thể làm tốt công việc bảo vệ đôi chân bạn .

9. Sử dụng đèn

Sử dụng đèn khi đi xe đạp trời mưa
Dùng đèn đi ban đêm đem tới khả năng chuyển động tốt hơn cũng như giúp các phương tiện khác có thể quan sát thấy bạn

Cho dù đó là những giọt nước trên gương hay kính chắn gió , các tiêu chuẩn về lái xe dường như sẽ bị giảm mạnh đi khi bạn đi xe đạp trong mưa. Bản thân bạn chắc chắn sẽ rõ hơn ngay cả khi đi giữa bạn đêm. Có khá nhiều loại đèn LED chất lượng tốt , nhẹ hơn , bạn dường như có thể được cắt một cách kín đáo cho xe đạp của bạn . Nếu như bạn đi xe đạp vào bạn đêm, đèn vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu pháp lý cần thiết .

10. Chỉ cần lên con lăn mà không phải đi ra ngoài 

Để đối phó với những cơn mưa có khá nhiều cách , bạn dường như chỉ cần đạp xe trên những con lăn khoảng 30 phút tới một giờ để có thể làm được những điều tuyệt vời cho thể lực của bạn có thể được cải thiện tốt hơn .Những chia sẻ trên đây của chúng tôi dường như sẽ giúp cho mọi người có thể có được những kỹ năng di chuyển tốt hơn khi đi trời mưa . Nếu như bạn là những người mới chơi chắc chắn bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể học hỏi những kỹ năng đi đường quan trọng từ những tay đua kinh nghiệm.

>>Có thể bạn quan tâm : Cách bảo dưỡng xe đạp ngày mưa

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *