Cải thiện sức khỏe tình dục nam nữ bằng cách đạp xe mỗi ngày

Bạn đã từng nghe nói rằng việc tập thể dục thường xuyên cũng có thể làm giảm những nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim , tiểu đường hay loãng xương .Nhưng một nghiên cứu đang phát triển cũng cho thấy nó có thể có một hiệu ứng khác đáng ngạc nhiên hơn là nó cải thiện sức khỏe tình dục của bạn .Bài viết sau đây chúng tôi sẽ xin chia sẻ với các bạn về điều đó .

1.Đi xe đạp sẽ cải thiện sức khỏe tình dục của bạn

Ở nam giới việc luyện tập thể dục thường xuyên dường như là chất Viagra tự nhiên , nó có những ảnh hưởng rối loạn liên quan tới rối loạn cương dương .Trong một nghiên cứu nhỏ thì những người đàn ông độ tuổi trung niên sống lưu động được chỉ định tham gia vào một chương trình tập luyện mạnh mẽ trong chín tháng báo cáo hoạt động tình dục thường xuyên hơn , cải thiện chức năng tình dục và sự hài lòng cao hơn . Những người có mức độ tập luyện tăng lên nhiều nhất đã thấy những cải thiện lớn nhất trong đời sống tình dục của họ .Nghiên cứu trên những người phụ nữ cũng đã phát hiện ra rằng những người có hoạt động thể chất đều ham muốn tình dục , sự hưng phấn và hài lòng cao hơn .

Trong một thử nghiệm bất thường những người phụ nữ trẻ đã đạp xe trong khoảng 20 phút và xem bộ phim khiêu dâm cho thấy sự kích thích tình dục sinh lý cao hơn so với những người tập thể dục trước khi xem phim .Sự tăng lưu lượng máu giúp bạn có thể giải thích tại sao tập thể dục khiến cho chức năng tình dục tốt hơn ở nam giới .Nam giới và phụ nữ tập thể dục họ thường có những xu hướng cảm thấy thích thú hơn về tình dục và có thể dẫn tới khả năng tình dục tốt hơn . Vì thế mà sức mạnh , tính linh hoạt và sức chịu đựng có thể lớn hơn do vận động .

Cải thiện cuộc sống tình dục nhờ đạp xe-1
Đạp xe đạp cải thiện cuộc sống tình dục cho cả năm giới và nữ giới

Ngoài ra , hoạt động thể dục và đặc biệt là luyện tập sức mạnh có thể làm tăng được mức testosterone, cũng có thể làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới và phụ nữ . Tuy nhiên việc tập thể dục quá sức có thể có tác dụng ngược lại .Một trong những nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng những người đàn ông luyện tập thể dục đều đặn sẽ có xu hướng libidos thấp hơn . Mặc dù đây sẽ là mối quan tâm tiềm năng cho các vận động viên ưu tú hoặc những người đẩy mình lên tới mức tối đa mà không hồi phục đó không phải là điều mà hầu hết chúng ta cần lo lắng .

Một nghiên cứu liên quan tới những vận động viên nam đã chỉ ra rằng do sức mạnh của việc đi xe đạp vào buổi sáng sau khi họ đã quan hệ tình dục với vợ và sau đó lặp lại bài kiểm tra sau khi những người đàn ông đã kiêng cữ trong ít nhất sáu ngày . Không có sự khác biệt nhiều trong kết quả kiểm tra .Tương tự với một nghiên cứu khác cho nam giới những vận động viên co thấy rằng việc hoạt động tình dục không ảnh hưởng tới hiệu quả của một bài kiểm tra stress . Tuy nhiên những đối tượng đã quan hệ tình dục hai giờ trước khi thử nghiệm thường có nhịp tim cao hơn trong quá trình hồi phục sau thể dục .

Nói chung việc nghiên cứu cho thấy việc tình dục trước khi hoạt động thể chất không có những tác động tiêu cực miễn là sẽ có ít nhất khoảng 2 giờ và những hoạt động tình dục cũng không liên quan tới rượu, ma túy hay mất ngủ . Trên thực tế có thể tình dục sẽ nâng cao được hiệu suất thể thao bằng cách giúp cho mọi người có thể thư giãn.Có thể những ảnh hưởng tình dục đối với những hoạt động thể chất thay đổi từ người này sang người khác nhưng vẫn còn những điều chưa biết bao gồm cả việc phụ nữ bị ảnh hưởng khác biệt so với nam giới .

Cải thiện đời sống tình dục nhơ đi xe đạp

Nếu như bạn đang tự hỏi liệu tình dục có tính là tập thể dục hay không nó còn phụ thuộc vào độ dài và cường độ tình yêu của bạn . Một nghiên cứu của những người trưởng thành trẻ tuổi cho thấy rằng hoạt động tình dục cũng có thể đốt cháy trung bình ba tới bốn calo mỗi phút . Đàn ông sẽ bị đốt chaý nhiều hơn phụ nữ . Mức độ cường độ được coi là vừa phải tương đương với việc đi bộ .Tuy nhiên , đối với hầu hết mọi nguời, tình dục không kéo dài như cac hoạt động khác cũng có nghĩa là nó đốt cháy ít calo hơn . Tuy nhiên trong nghiên cứu nói trên , khi hoạt động tình dục được so sánh với một cường độ vừa phải trong 30 phút trên máy chạy bộ, máy chạt bằng năng lượng đốt gấp 3 lần calo .

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Cycle To Work Day đã  khám phá ra tất cả những gì bạn đã biết về việc trở thành một người đi xe đạp: nó làm cho bạn một người đàn ông hạnh phúc hơn có thể tắt máy khỏi công việc dễ dàng hơn và do đó tận hưởng thời gian với những người thân yêu .66% những người  được hỏi cho biết mối quan hệ của họ có thể cải thiện khi họ bắt đầu đi xe đạp , 39% cho biết chúng cho họ thêm năng lượng trong phòng ngủ và 100% những người trả lời cảm thấy đỏ bừng mặt khi nói về thói quen ngủ của mình.

Việc cưỡi xe đạp thường xuyên cũng giúp giữ các hormone căng thẳng như adrenaline và cortisol trong kiểm tra, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng ít căng thẳng dẫn tới kích thích tình dục dễ dàng hơn . Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khả năng vui vẻ , thích giao hợp thường xuyên . Chắc chắn bạn có thể nhận được những endocannabinoids thông qua các hình thức tập thể dục khác như chạy. Vì đạp xe đạp giúp chân bạn di chuyển linh hoạt khiến cho trái tim bơm máu được tốt hơn bạn có thể thực hiện rất đơn giản .

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Duke cũng đã có những phát hiện rằng những người đàn ông tập thể dục chỉ cần ít nhất 30 phút mỗi ngày một tuần từ 2-3 buổi là sẽ ít bị rối loạn chức năng tình dục hơn nhưng người đồng trang lứa . Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đang hoạt động thể chất có những lợi ích tương tự và dễ dàng bị kích thích đặc biệt là sau khi tập thể dục . Đó có thể là lý do tại sao điều tra cho thấy những người tập thể dục nhiều hơn cũng có quan hệ tình dục nhiều hơn .

2.Đi xe đạp có thể làm giảm độ nhạy cảm ở bộ phận sinh dục của bạn không?

Đã có những nghiên cứu về việc ảnh hưởng của việc ngồi trên yên xe tác động đến bộ phận sinh dục của một người phụ nữ và thật không may là có những tin không tốt . Sự thật khó chịu là bạn cũng có thể bị đau và xuất hiện những triệu chứng như muốn tiểu tiện và tê cứng các bộ phận sinh dục  từ việc ngồi trên yên xe quá lâu . Để có thể chống lại được điều này bạn cần làm là có một chiếc yên xe thích hợp phù hợp với bạn bằng cách tránh gây những áp lực lên xương chỗ ngồi của bạn . Và đảm bảo trên xe của bạn mang lại tất cả sự hỗ trợ để yên có thể không nghiêng lên trên và gây nên những áp lực không cần thiết cho tinh hoàn của bạn .

Hãy mang một bộ quần áo thật thoải mái với một bộ quần áo chất lượng bạn sẽ có được những thoải mái nhất khi đạp xe và có thể giảm những tác động lên vùng nhạy cảm .Cũng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc đặt mình tại vị trí đi xe đạp dường như ít hơn cũng có thể mang lại lợi ích cho đời sống tình dục ( ví dụ với một thanh lái cao hơn và thẳng đứng hơn ).

3.Những lợi ích về sức khỏe tình dục khác khi đi xe đạp

Ở mức độ luyện tập cao hơn giúp bạn có thể tăng được lưu lượng máu , một điểm cộng cho cả phụ nữ và nam giới trong phòng ngủ . Hơn nữa đi xe đạp cũng là những hoạt động tốt nhất giúp bạn có thể điều trị được bệnh tim mạch hiệu quả hơn cũng có nghĩa rằng bạn có được mức năng lượng khá tuyệt vời. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn tham gia càng lâu thì càng tốt cho bạn .

Cải thiện cuộc sống tình dục nhờ đạp xe-3

Bạn cũng sẽ làm quen được với cơ đùi đang phát triển của bạn khi mà bạn nhìn vào gương . Một điều rất may mắn rằng không chỉ có phần cơ  bắp chân mà cơ ở mông và phần dưới lưng chính xác được cải thiện nhiều hơn .

4.Sẽ thực sự có hiệu quả tình dục hiệu suất đua của tôi?

Ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục trước một cuộc đua lớn đã được tiến hành trên nhưng thử nghiệm tại Geneva ở Thụy Sĩ cũng đã chỉ ra rằng nam giới ít nhất cũng hoạt động tình dục không có ảnh hưởng trên bất lợi khối lượng công việc tối đa đạt được và tập trung tinh thần . Người ta thường nghĩ rằng những hạn chế về hoạt động tình dục cũng như những lệnh cầm trước khi chơi bóng đá và đó là lý do tâm lý chứ không phải do sinh  lý.

Một nhà khoa học người Israel tên là Alexander Olshanietzky, người đã tuyên bố trước kỳ Olympic năm 1996 ở Atlanta rằng “phụ nữ có kết quả tốt hơn trong cuộc thi thể thao sau khi cực khoái. […] Càng cực khoái hơn, càng có nhiều cơ hội giành huy chương.

Đây có thể là lời trích dẫn hay nhất trong mọi thời đại nhưng thật khó để có thể chứng minh.

5.Đi xe đạp có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không

Đi xe đạp có tốt với sức khỏe sinh sản không ?

Đó là một câu hỏi nằm trong tâm trí của những người đi xe đạp thường xuyên bởi những áp lực đó có thể nằm sâu bên trong của bạn ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiệp hội Urological Mỹ, một tổ chức nghiên cứu y khoa với trọng tâm về sức khoẻ sinh dục, sẽ trình bày kết quả của hai nghiên cứu riêng biệt về tác động của việc đi xe đạp đối với các chức năng tình dục và nước tiểu của nam giới và về tác động của việc đi xe đạp đối với các chức năng tình dục và nước tiểu của phụ nữ tại một hội nghị sắp tới tại Boston, MA, USA.

Mặc dù kết quả có thể nhận được những tác động tích cực cho việc đi xe đạp bao gồm việc cải thiện sức khỏe tim mạch , giảm căng thẳng và giúp cải thiện tinh thần , cũng có những cuộc thảo luận kéo dài về mối liên hệ giữa đi xe đạp cùng những vấn đề sức khỏe tình dục và đường niệu như rối loạn cương dương , tê bao tử và loét khi ngồi quá lâu trên yên xe.

Cải thiện cuộc sống tình dục nhờ đạp xe-5
Những người thường xuyên vận động thể thao có ham muốn tình dục nhiều hơn

Nghiên cứu này nhằm mục đích đưa ra một cái nhìn chi tiết hơn về những tác động của việc đi xe đạp đối với sức khỏe sinh dục của những người đi xe đạp nam và nữ so với những người không bao giờ đi xe đạp hoặc không thường xuyên đi xe đạp.Có tới 4000 nam giới tham gia nghiên cứu và trong đó có tới 63% những người đi xe đạp , 37% những người bơi lội hay chạy bộ không theo chu kỳ . Có tới 2691 phụ nữ tham gia trong đó có 39% những người lái xe đạp và 61 % những người chạy bộ hoặc bơi lội không thường xuyên đạp xe .

Những nghiên cứu tập trung vào những vận động viên đi xe đạp mặc dù định nghĩa vận động viên không được đề cập .Tư duy là bởi có những sự gia tăng nguy cơ tổn thương thần kinh từ việc đi xe đạp bạn cũng có thể gặp được những sự khó khăn . Có một số bằng chứng cho thấy những cơn co thắt cực khoái giúp bạn có thể hình dung và do đó việc đi xe đạp có tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản .Nhưng ngoài việc đó , bằng chứng về những vấn đề sinh sản là không đáng kể .Cũng nên nhớ rằng nếu bạn là một vấn động viên nghiêm túc nó có thể không phải là vấn đề đáng lo ngại . Việc tiêu thụ nhiều caffeine ( khoảng 5 ly mỗi ngày trở lên ) mà nhiều người đi xe đạp đi làm liên quan tới việc giảm sinh cũng như hút thuốc , uống quá nhiều rượu cùng chế độ ăn uống không lành mạnh .Vâng với những điều trên thì đi xe đạp sẽ tốt cho bạn . Tốt cho chính cuộc sống tình dục của bạn .

6.Thở nhẹ nhõm, đi xe đạp thường xuyên, cho kết quả có vẻ tích cực!

Đối với nam giới không có những dấu hiệu cho thấy những người đi xe đạp có chức năng cương cứng tồi tệ hơn những người không đi xe đạp , không ảnh hưởng tới tỷ lệ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường nước tiểu và nghiên cứu cho thấy được răǹg những lợi ích của tim mạch vượt trội hơn bất kỳ lý thuyết nào cản trở về việc đi xe đạp với những lợi ích vượt trội hơn nhiều bất kỳ tiêu cực . Điều đó nói rằng những người đi xe đạp có cơ hội trải qua hết những chứng tê liệt.

Đối với phụ nữ , dường như không có những ảnh hưởng đáng kể nào đối với những chức năng tình dục và tiết niệu cũng không có sự khác biệt đáng kể về triệu chứng nước tiểu giữa người đi xe đạp và không đi xe đạp  .Tuy nhiên vì chúng tôi chưa thấy có những bài báo nào đầy đủ nên không thể bình luận nhiều về cách mà các nhà nghiên cứu đang định nghĩa đáng kể và nó có thể liên quan tới tần suất, mức độ nghiêm trọng hay kết hợp một số biện pháp .

Điều này tất nhiên là không có những nghiên cứu sâu về lý do tại sao điều này có thể xảy ra và nó không có khả năng là hiệu ứng phép thuật khi ngồi trên yên xe . Tuy nhiên với các yếu tố như sức khỏe , thể chất và tinh thần khỏe mạnh tất cả đều có những ảnh hưởng đến chức năng tình dục . Nếu người đi xe đạp khỏe mạnh hơn có thể dẫn tới cuộc sống hạnh phúc hơn cho những người chạy bộ và bơi lội .

Đi xe đạp cũng đã mang lại nhiều tranh cãi tồi tệ trong nhiều năm qua. Dưới đây cũng sẽ là những lợi ích bổ sung giúp bạn có thể làm động lực cho những lần đi xe tiếp theo .

7.Đi xe đạp khiến bạn sexy hơn

Đi xe đạp làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và phù hợp cho bạn cảm thấy tự tin hơn . Trong một nghiên cứu mới nhất giữa 400 nam giới và phụ nữ thì các nhà nghiên cứu đại học cũng phát hiện ra những người có đủ sức khỏe để đánh giá khả năng tình dục của họ cao hơn rất nhiều so với những người không thích hợp của họ . Thậm chí chỉ cần có một vài cuộc đạp xe mỗi tuần cũng có thể cải thiện rất nhiều và mang lại lợi ích cho sức khỏe .

Trong những người tập thể dục từ 2 cho tới 3 lần mỗi tuần thì có tới 80% nam giới và 60% nữ giới có thể tự đánh giá mình cao hơn rất nhiều với những mong muốn về tình dục . Trong thực tế những người tập thể dục 4-5 ngày mỗi tuần , 88%phụ nữ và 69% nam giới báo cáo rằng họ cao hơn nhiều .

Có một số lý do tại sao nhiều người hay sử dụng các hóa chất như rượu và cần sa sẽ nhận được tâm trạng như căng thẳng. Việc đi xe đáp sẽ cho bạn cảm giác sung sướng khi đi xe đạp, vì tập thể dục có thể kích hoạt sự giải phóng những cảm giác căng thẳng hóa chất tốt .

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hưu ích về việc cải thiện chức năng tình dục với việc đi xe đạp của bạn . Nếu như bạn là người mới sử dụng xe đạp thể thao hãy cân nhắc và luyện tập ngay đi thôi để có thể có một cuộc sống tình dục hạnh phúc.

>>Có thể bạn quan tâm : Đạp xe đạp 20 phút mỗi ngày có thể giảm bệnh tim mạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *