Có nên đi xe đạp khi bị cảm lạnh hay không

Bị cảm khiến cho việc đi xe đạp trở nên vất vả hơn

Chắc chắn rằng mỗi người chúng ta đều ghét khi bị những cơn cảm lạnh làm phiền , đương nhiên chúng ta có thể hoàn toàn có những ngăn ngừa cũng như tiến hành các điều trị này một cách hiệu quả hơn. Có những băn khoăn cho việc ” có nên đi xe đạp khi bị cảm lạnh hay không ?” Thì trong bài viết dưới đây của chúng tôi , chúng tôi sẽ có thể chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích cho trong việc này để bạn có được những trải nghiệm tốt hơn .

1. Việc đi xe đạp có làm tổn hại tới hệ thống miễn dịch của bạn không?

Vào khoảng thời điểm bạn nhận ra bản thân bị cảm lạnh dường như cơ thể bạn đã có khả năng chiến đấu với những nguy cơ nhiễm trùng và làm suy yếu đi hệ thống miễn dịch thông qua việc tập luyện chăm chỉ kéo dài sự lây nhiễm .

Theo những kết quả khoa học nghiên cứu được từ giáo sư Mike Gleeson , giáo sư về sinh hóa thể dục tại đại học Loughborough thì dường như các vận động viên không nhất thiết có nguy cơ cảm lạnh cao hơn , ngoài ra việc những vận động viên có thể tham gia vào những phiên thi đấu kéo dài dường như họ sẽ trở nên mệt mỏi , hệ thống miễn dịch tạm thời dường như có thể suy nhược và điều này dường như có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng .

Bị cảm khiến cho việc đi xe đạp trở nên vất vả hơn
Cảm lạnh khi đi xe đạp khiến cho cơ thể bạn khá là mệt mỏi , điều này khiến cho bạn phải đối diện với những khó khăn lớn khi đi

Trong một tuân những huấn luyện viên đặc biệt khá vất vả , ngay sau những buổi tập luyện khá mệt mỏi họ dương như có thể bị mắc cảm lạnh . Nếu như có thể thì ngay lúc này bạn hãy tiến hành những buổi tập luyện hàng giờ chăm chỉ vì dường như điều này có thể trở nên ấm hơn và khô hơn ngay sau khi đi xe đạp.

Khi bạn bị cảm lạnh , có một vài nguyên tắc thông thường được nghe thấy ở những người đi xe đạp chính là việc không nên tiếp tục thực hiện những buổi tập huấn luyện nếu như xảy ra các triệu chứng ở trên cổ .Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào những mức độ mà bạn đang thực hiện các chương trình đào tạo. Dường như tất cả chúng ta sẽ đều mắc phải những triệu chứng thông thường như bị sụt sịt , sổ mũi với phần cổ họng có thể bị ho khan vào mùa đông nhưng chúng ta liệu có nên để làm gián đoạn chế độ tập thể dục . Chúng ta thường biết rằng việc tập thể dục cũng đóng một vai trò khá lớn trong việc giữ cho chúng ta trở nên khỏe mạnh thậm chí có thể làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh cao hơn.Thật không may ( ngay cả đối với những người đi xe đạp ) nó không đảm bảo khả năng miễn dịch với bệnh tật như cảm lạnh thông thường hoặc các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn cũng như các loại vi rút khác , thường điều này có thể làm cản trở những thói quen tập thể dục thông thường của chúng ta. Điều này cũng có thể gây ra những bực bội đặc biệt trong mùa đua tới .

Giám đốc hiệu suất đạp xe của ONE Pro là Steve Benton có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với các vận động viên ưu tú và ông biết quá rõ những căng thẳng về tinh thần và thể chất mà cảm lạnh thông thường có thể gây ra trên cơ thể.

Đối với bệnh tật cùng những chấn thương dường như sẽ là điều quan trọng để cho bạn có thể cần cố gắng giảm thiểu có những kiểm soát tốt nhất với khả năng của bạn từ góc độ huấn luyện . Với định luật trung bình với các virus theo mùa cũng có ý nghĩa chắc chắn tới một lúc nào đó những vận động viên sẽ bị bệnh .Cách duy nhất nếu như bạn có thể là giảm thiểu đi những tác động ( không chỉ đối với các cá nhân và những người khác trở đi ).

Tất nhiên với khá nhiều mức độ khác nhau của những cơn cảm lạnh và là người đi xe đạp chúng ta thường có thể ngoan cố bỏ qua những ảnh hưởng mà những cơn cảm lạnh thông thường có thể gây ra . Vậy làm thế nào để chúng ta có thể biết được rằng khi nào trên treo giày và làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn .

Đi xe đạp khi bị cảm lạnh trong điiều kiện khắc nghiệt
Đừng cố gắng đi trong điều kiện lạnh khắc nghiệt sẽ khiến cho cơn cảm lạnh trầm trọng hơn

Đối với khá nhiều người không phải là những vận động viên chuyên nghiệp nhưng họ dường như có thể có những bài tập nặng khi các triệu chứng cảm lạnh bắt đầu . Việc bạn có thể khởi động những bài tập với các triệu chứng có thể bắt đầu một cách tốt hơn . Nhưng không nhất thiết là việc bạn phải dừng việc tập thể dục hoàn toàn nhưng với bất kỳ buổi tập nào bạn cũng nên hạn chế với thời gian ngắn hơn và ít dữ dội hơn bình thường.

Trong giai đoạn này bạn nên :

+Thực hiện điều trị và tránh những cơn cảm lạnh là điều khá cần thiết

+Giảm tiếp xúc sau khi tập luyện chăm chỉ

+Ăn trái cây và men vi sinh

+Thực hiện bổ sung vitamin D3 và vitamin C giúp bạn có thể ngăn ngừa cảm lạnh tốt hơn

+Thực hiện cân nhắc bổ sung kẽm khi bạn bị cảm lạnh

+Ngủ ít nhất 7 giờ, ngủ ngon hơn sẽ giúp cho việc đi xe trở nên nhanh nhẹn hơn

Chắc chắn bạn dường như sẽ phải mất một hoặc 2 tuần để thực hiện phục hồi khi bị cảm lạnh . Với một loại chất bổ sung được chứng minh có thể làm giảm đi thời gian cũng như mức độ nghiêm trọng có thể gây ra các triệu chứng . Việc thực hiện bổ sung kẽm cùng những loại thảo dược có thể gây nên những hiệu quả . Hãy thực hiện ăn nhiều trái cây để có thể giữ cho lượng vitamin cũng như những khoáng chất của bạn làm thế nào để tránh được những cơn cảm lạnh .

Nên có nhiều biện pháp hơn để ngăn ngừa cảm lạnh như việc ăn uống thường xuyên hơn các loại men vi sinh như trái cây , vitamin C , vitamin D3 cũng có thể làm giảm đi tỷ lệ nhiễm trùng ở những người hoạt động mức cao .

Là một trong những người đi xe đạp , bạn dường như cũng có thể giảm khả năng bị cảm lạnh hơn bằng cách tránh những nơi đông người , trẻ em cùng các nơi bị ô nhiễm , nên vệ sinh cá nhân tốt hơn. Nói chung việc chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý cũng khá quan trọng. Hãy thực hiện tiêu thụ mức năng lượng đầy đủ dưới dạng carbohydrate , protein cũng như các chất dinh dưỡng , nên ngủ đủ giấc vì điều này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu đi những căng thẳng khác cho cuộc sống .

2. Các quy tắc đi xe đạp khi bị cảm lạnh 

2.1 Quy tắc của ngón tay cái

Quy tắc chung của ngón tay cái khi mà các triệu chứng xuất hiện trên cổ như nghẹt mũi , đau họng , đau đầu sẽ không có vấn đề gì lớn khi tiến hành tập luyện với mức cường độ thấp và trung bình . Nếu như các triệu chứng này có thể phát triển thêm và đi xuống phần cổ , ngực có thể gây ra các triệu chứng như sốt , tích tụ ho những chất nhầy sau đó sẽ là 100% bạn sẽ không thể tập thể dục cũng không thể tập luyện nữa.

2.2 Thực hiện theo dõi nhịp tim

Theo dõi nhịp tim khi đi xe đạp
Sử dụng các công cụ theo dõi nhịp tim chuyên nghiệp để giúp cho bạn có khả năng kiểm soát sức khỏe tốt hơn

Có một phương pháp khác để kiểm tra cơ thể bạn đối phó với cảm lạnh như thế nào bằng cách theo dõi nhịp tim của bạn trong lúc nghỉ ngơi .Hãy thực hiện từ 5 tới 8 nhịp mỗi phút sau đó là khả năng dấu hiệu cơ thể bạn đang chống lại những nhiễm trùng và bạn cũng nên nghỉ ngơi .Thật quan trọng để chúng có thể giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn có thể thực hiện những công việc của mình thay vì cung cấp cho nó cái gì đó để giải quyết chẳng hạn như ảnh hưởng của những buổi tập luyện chăm chỉ

Hãy tìm một điểm xung trên cổ tay bạn hoặc trên cổ bạn , sử dụng ngón giữa và ngón trỏ của bạn , đếm số nhịp bạn có thể cảm thấy trong 10 giây . Nhân với 6 để tìm ra tổng số nhịp mỗi lần. Chắc chắn bạn sẽ vui khi biết đây là điều chính xác nhất vào buổi sáng trước khi bạn ra khỏi giường .

2.3 Lắng nghe những gì cơ thể bạn đang nói với bạn

Vào cuối ngày bạn biết cơ thể mình hơn bất kỳ ai khác , chắc chắn bạn cũng có thể thường nói rằng bạn cảm nhận thế nào sau vài cú đạp nhưng Benton cũng đưa ra những cảnh báo nếu như bạn có những triệu chứng bị cảm lạnh . Nếu như bạn cảm thấy tồi tệ sau 15 tới 20 phút tập thể dục , các chuyên gia dường như sẽ khuyên bạn lắng nghe cơ thể của minh .

Thông thường thì nói sẽ dễ hơn là làm những người đi xe đạp sẽ đều có mục tiêu chung và được đào tạo tốt hơn . Bất kể bạn là vận động viên ưu tú hay những vận động viên đua xe đạp nếu như một cá nhân tự đẩy mình qua việc tập luyện với những cơn cảm lạnh dường như sẽ có những biến chứng có thể xảy ra với hệ thống tim mạch . Có một tình trạng là bệnh cơ tim có thể giãn nơi nhiễm virus gây ra viêm cơ tim .

Nó dường như có xu hướng phát triển khi các vận động viên nhiễm virus cần nhiều thời gian hơn để phục hồi và quay trở lại việc tập luyện khó khăn hơn . Đó là những nơi mà các biến chứng có thể xảy ra . Cách tiếp cận hợp lý là một khi những virus lạnh dường như đã chạy hết quá trình của nó , để đảm bảo cho bạn có thời gian từ 24 cho tới 48 giờ hoàn toàn không có những triệu chứng trước khi tiếp tục thực hiện tập luyện .

Đừng vội nản lòng , dường như chúng tôi đã có những tập hợp cho một vài hành động mức đơn giản để có thể giảm thiểu thời gian của bạn ra khỏi yên xe giúp bạn có thể quay trở lại với các hành động mà không sợ những tái phát đáng sợ .

3. Những lưu ý 

3.1 Thực hiện nguyên tắc cảm lạnh , đói sốt 

Bạn dường như có thể quen thuộc hơn với các cụm từ như sốt lạnh , ăn khi đói . Khi mà bạn chiến đấu với bệnh tật một điều quan trọng là nên đảm bảo mọi thứ có được từ góc độ với chế độ ăn uống đều có chất dinh dưỡng tốt có nguồn gốc từ những loại thực phẩm chứa vitamin C và D cũng như các khoáng chất như Kẽm. Có xu hướng mỗi người đi xe đạp sẽ lo lắng về việc tăng cân khi họ không tập luyện và họ thường cắt giảm thực phẩm . Trong khi thực tế khía cạnh về dinh dưỡng cũng khá quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi và giúp cơ thể bạn có thể chống lại những vi khuẩn xấu hoặc nhiễm virus.

3.2 Tránh uống sữa quá nhiều

Nếu như các sản phẩm sữa có thể đặc trưng nhiều trong chế độ ăn uống của bạn ,hãy lưu ý rằng các loại thực phẩm như sữa , kem hay sữa chua có thể kích thích quá trình sản xuất chất nhầy ở niêm mạc mũi . Bằng cách giảm thiểu lượng sữa quá nhiều trong một khoảng thời gian bị cảm lạnh nó thực sự giúp giảm đi tình trạng sụt sịt mũi .

Vì thế nếu như bạn là một người đặc biệt gắt gỏng chắc chắn bạn nên thử và tránh nó cho tới khi những triệu chứng bắt đầu rõ ràng hơn . Một ít sữa trong chế độ ăn uống của bạn dường như sẽ không gây hại gì nếu như bạn có thể giữ ở mức tối thiểu thì nó thường có thể có ích nhiều hơn .

3.3 Thực hiện khối lượng công việc từ từ

Ngày cuối cùng cũng đã tới với những triệu chứng khó chịu dường như đã biến mất , bạn rất muốn quay trở lại xe đạp của bạn nhưng có một điều quan trọng là bạn phải cẩn thận cách tập thể dục để có thể đưa cơ thể trở về với những thói quen trước đây. Điều này có thể tới tương đối nhanh đặc biệt sau khi bạn bị cảm lạnh nhẹ từ̀ 4 tới 5 ngày nếu như có một quãng thời gian nghỉ ngơi đáng kể trong một tuần thì việc tập luyện có thể trở nên chậm lại đặc biệt với các vận động viên sức bền .

Một vận động viên tương đối khỏe mạnh và thường làm từ 2h tới 3h mà dường như không gặp phải vấn đề gì thì việc đầu tiên họ nên làm là tăng từ 20 phút, 30 phút lên tới 60 phút hoặc 90 phút  . Đảm bảo cho tất cả các bài tập được giữ ở cường độ thấp tới trung bình, điều này cũng làm giảm thiểu cơ hội cho các phản ứng hoặc triệu chứng có thể tái xuất hiện trở lại trong khi bạn thực hiện tập luyện.

3.4 Mẹo đi xe đạp khi bị cảm lạnh 

Mặc ấm khi đi xe đạp
Sử dụng quần áo ấm khi đi xe đạp giúp bạn giữ ấm cổ và phổi

-Mang găng tay bất kể thời tiết nào , dường như chúng ta sẽ quan trọng để làm sạch những thứ nước nhày trên mũi bạn bất cứ lúc nào .

-Khi mà bạn đạp xe trong một nhóm và họ ngoan cố không chịu quay đầu về phía trước , hãy đi về về phía và xử lý nước mũi của bạn một vài lần những lời phàn nàn sẽ sớm lắng xuống . Giữ nước đó là một thực tế khoa học nhưng có vẻ bạn sẽ mất khá nhiều chất lỏng khi bạn bị cảm lạnh

-Đừng cố ăn trong khi đi xe đạp khi bạn không thể thở bằng mũi

-Giữ ấm khi trở về , uống nhiều hơn

-Trong suốt những chuyến đi tránh những phàn nàn lớn đối với những người đi xe đạp và những bệnh suy nhược của bạn

-Hãy để những loại dây đeo cá nhân của bạn ở nhà, điều duy nhất trái tim sẽ nói với bạn là bạn đang bị bệnh .

-Hãy thử đặt thiết bị GPS của bạn vào túi sau và cảm nhận . Đừng cố làm quá sức và chấp nhận bạn sẽ trở nên chậm hơn bình thường

-Đi xe theo tốc độ của riêng bạn đừng để bên trong cơ thể bạn phải đuổi theo tôc độ di chuyển .

-Hãy duy trì tốc độ phù hợp nếu như có thể

-Thực hiện đặt trọng tâm vào chân chứ không phải phổi , thực hiện trượt xe đạp xuống bánh răng thấp hơn để thực hiện quay khoảng 80 vòng /phút

-Bạn dường như sẽ biết tùy thuộc vào cách miễn dịch để có thể có những phản ứng và tốc độ thoát khỏi cảm lạnh , điều này dường như không tồi tệ như những suy nghĩ ban đầu của bạn .

Những điều nên và không nên để điều trị cảm lạnh

  • Nên :

-Giữ nước, hệ thống bạch huyết mang các tế bào miễn dịch xung quanh cơ thể, trong khi chất nhầy bảo vệ niêm mạc mũi, miệng và ruột khỏi bị nhiễm trùng. Cả hai đều cần nước để làm như vậy.

-Ngủ ít nhất bảy giờ một đêm. Những giấc ngủ rất cần thiết để bạn có thể phục hồi , sức khỏe miễn dịch ,các nhấn mạnh không thể chống lại nhiễm trùng .

-Giảm đi các tác nhân căng thẳng khác trong cuộc sống khi tập luyện chăm chỉ để có thể hạn chế sự căng thẳng chung trên cơ thể . Dường như tất cả các loại căng thẳng có ảnh hưởng nhiều tới khả năng chống nhiễm trùng trên hệ thống miễn dịch của bạn.

-Ăn với một chế độ nhiều trái cây với rau và chất béo lành mạnh để có thể đảm bảo rằng những vi chất dinh dưỡng có được dồi dào. Điều này cũng góp phần giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn ở mức đầy đủ và phục hồi khi tập thể dục .

  • Không nên :

-Đi với địa hình khó hay những chuyến đi dài sau một chuyến bay , hãy cung cấp cho cơ thể bạn cơ hội để chống lại bất kỳ virus lạnh mà bạn đã tiếp xúc.

-Nếu như cốt lõi của bạn giảm trong khi tập luyện chắc chắn bạn có nhiều khả năng bị bệnh , việc sử dụng áo ấm cổ cùng với các lớp của bạn dường như có thể được loại bỏ .

– Nên rửa tay thường xuyên đặc biệt là trước khi ăn . Tránh chạm vào miệng , mắt mũi giúp ngăn chặn bất kỳ virus nào có thể xâm nhập vào cơ thể

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn để có thể chống lại những cơn cảm lạnh. Hãy tham khảo thêm những người chơi kinh nghiệm khác để có thể có được những kinh nghiệm quý báu khi đi xe giúp bạn có những chuyến đi thú vị hơn .

>>Có thể bạn cần quan tâm: 7 lý do khiến người đi xe đạp bị mệt mỏi khi đi xe

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *