Tìm hiểu Công nghệ Kashima Coat trên phuộc xe đạp

Đối với những người yêu thích dòng sản phẩm giảm xóc của FOX chắc hẳn không lạ và thuật ngữ Kashima Coat và logo Kashima Coat in trên các dòng sản phẩm có ti giảm xóc màu vàng quyến rũ này.

phuoc kashima coat

Vậy công nghệ này có gì độc đáo? Vì sao tất cả dòng sản phẩm FOX mới đều trang bị công nghệ này? và giá của nó cũng không hề rẻ.

Xem thêm: Phuộc xe đạp thể thao là gì ?

1. Kashima Coat là gì?

Kashima Coat là công nghệ xi mạ bề mặt kim loại nhôm (AL) phức tạp giúp bề mặt kim loại trở nên cứng hơn, giảm ma sát và tăng cường độ trơn được phát minh bởi công cty Miyaki của Nhật Bản, kỹ thuật xi mạ này đưa hợp chất Molybdenum vào hàng tỷ lỗ trên bề mặt kim loại giúp kim loại nhôm ít bị mài mòn và trở nên trơn mượt hơn.

phuoc kashima coat 1

Có khoảng 70 tỷ hạt trong 1 cm vuông bề mặt kim loại được phủ Molybdenum trong quá trình xi mạ.

Về Molybdenum: là một chất phụ gia hợp kim có giá trị, góp phần cho khả năng tôi và bền dai của thép rèn và dập. Nó còn làm tăng độ bền của thép ở nhiệt độ cao. Hầu như tất cả những loại thép cực bền đều có chứa molybdenum. Nó được sử dụng trong những hợp kim gốc nickel nhất định, ví dụ như Hastelloys, hợp kim chịu nhiệt và chống mài mòn và ăn mòn hóa học. Molybdenum sulfide có thể là một chất bôi trơn hữu ích, nhất là ở nhiệt độ cao dầu mỏ bị phân hủy.

phuoc kashima coat 2

Kết tinh của Molybdenum cải thiện khả năng bôi trơn và giúp kim loại trở nên cứng hơn, dù chi tiết cơ khí đó không được bôi trơn bằng dầu nhớt. Công nghệ Kashima Coat có khả năng chống ăn mòn hơn 4-5 lần so với công nghệ mạ Chromic, chống rỉ sét. Ngay cả khi chi tiết xi mạ hoạt động ở nhiệt độ cao (300 độ C) Kashima vẫn cho thấy cả năng chống mài mòn hiệu quả, giảm ma sát tốt.

Một trong những ứng dụng của Kashima Coat ở môi trường nhiệt độ cao đó là Piston của các động cơ đốt trong.

2. Ứng dụng của Kashima Coat

Kashima Coat được kiểm nghiệm và chấp nhận trong rất nhiều ngành công nghiệp, giúp sản xuất các thiết bị ma sát bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu khác. Kashima Coat được rất nhiều công ty sản xuất cơ khí mua bản quyền sử dụng trong đó có thể kể đến FOX Racing.

Đặc điểm nổi bật của Kashima Coat không chỉ về hiệu năng mà còn về mỹ thuật, màu vàng ánh kim của Kashima Coat rất đẹp và bắt mắt trong các chi tiết cơ khí.

result_fork1result_fork2result_fork3 result_piston result_pulley result_rocckerarm

Nguồn: Admin Pax Đại – Diễn đàn Vietriders.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919