Dân chơi xe đạp thể thao và những kinh nghiệm xương máu

Trào lưu đi xe đạp thể thao đang được phát triển ngày càng mạnh trên các thành phố đặc biệt ở những thành phố lớn, thậm chí có những cuộc thi về đạp xe đã được diễn ra ở nhiều thành phố đặc biệt ở hà nội có rất nhiều các cuộc thi đi xe đạp được diễn ra theo định kỳ hàng quý và được rất nhiều các bạn trẻ tham gia nhiệt tình, ngày càng có nhiều các câu lạc bộ hoặc những nhóm họ tự đứng lên cùng nhau có những buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm về các chuyến đi của họ dần dần những người yêu thích đi xe đạp thể thao họ trở thành những dân chơi về xe đạp. Dưới đây là những kinh nghiệm xương máu của các dân chơi xe đạp truyền lại cho bạn để bạn có thể có được chuyến đi tốt đẹp nhất.

xe dap the thao

– Duy trì số vòng tua 80 – 90 vòng/phút khi đạp xe

– Nên đạp ở đĩa 2 trong 95% thời gian và sử dụng các líp 7, 8, 9 tương ứng với tốc độ khoảng 28, 32, 35km/h. Đĩa to nhất thường được dùng khi xuống dốc.

– Khi mới tập, nên chọn một quãng đường đẹp, bằng phẳng để tập và ban đầu chỉ nên cố để đạt được số vòng quay chân phù hợp với các líp và sau đó ghi nhớ các tốc độ tương ứng với 3 líp (nhỏ nhất).

– Tiến hành ghi lại thời gian chạy quãng đường đó, để quy ra tốc độ.

– Sau đó cải thiện thời gian đạp bằng cách tăng hiệu quả chạy trên đường. Để làm được điều này, không cần tăng lực đạp mà chuyển số kết hợp phanh hợp lý tại các điểm nhạy cảm như khúc cua, rãnh…

– Tiến hành giảm thời gian đạp trên cùng một quãng đường bằng cách tăng lực đạp. Tuy nhiên, nên giảm thời gian một cách từ từ phù hợp với thể lực.

– Sau 1 thời gian nếu cải thiện được thời gian đạp khoảng 10 – 20% thì có thể chuyển sang tập chạy interval (có thể tạm dịch là chạy rút đoạn).

Trên đó là những kinh nghiệm xương máu mà những dân chơi xe đạp đã đúc rút được qua những chuyến đi có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và bên cạnh đó để có một chuyến đi an toàn bạn phải có được một sự chuẩn bị kỹ lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919