Chuyện lạ – Đạp xe từ Việt Nam sang Pháp

Chặng đường từ Việt Nam sang Pháp rơi vào khoảng 15.000km thông thường khi sang đó mọi người thường đi máy bay và thỉnh thoảng có lẽ bạn cũng đọc trên báo chí thấy có những người đi xe máy phượt từ nước này sang nước khác nhưng có lẽ các bạn còn ngỡ ngàng hơn khi thấy có người đạp xe từ Việt Nam sang Pháp và đặc biệt hơn đó lại là một cố gái.

Sáng 12.2, cô gái 27 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân và Simon Nelson (quốc tịch Scotland) rời TP.HCM để bắt đầu hành trình hơn 15.000 km đạp xe từ Việt Nam đi Paris (Pháp), với mục đích nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu, môi trường.

dapxe_lige
Đạp xe từ Việt Nam sang Pháp

Kim Ngân và Simon Nelson sẽ đạp xe ra Hà Nội và từ đó bắt đầu hành trình qua khoảng 11 quốc gia. Dự kiến, họ sẽ đến Pháp sau 9 tháng, đúng thời điểm diễn ra Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên hiệp quốc (COP21), diễn ra vào tháng 11.2015.

Không phải dĩ nhiên họ đi mà với họ mục đích của chuyến đi này là nâng cao nhận thức cho mọi người về thảm họa biến đổi môi trường và họ sẽ thu thập thông điệp từ những người dân gặp trên hành trình, thúc giục những người tham gia hội nghị tại Paris có hành động cần thiết để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu.

dapxe1_abnh
Đạp xe xuyên Việt

Kim Ngân và Simon Nelson là giáo viên dạy Anh văn tại TP.HCM. Cả hai có chung sở thích đạp xe và tình yêu với thiên nhiên. Tuy nhiên, trong khi Simon từng thực hiện một số chuyến đạp xe ở Úc, vòng quanh Ireland và Anh thì Kim Ngân chỉ mới làm quen với xe đạp và vài chuyến đạp xe ngắn ngủi ở các tỉnh miền Tây trong thời gian gần đây. Chuyến đi của họ đã được rất nhiều người ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *