Những ưu nhược điểm của xe đua

xe dap the thao

Sự phát triển ngày càng cao của xã hội cuộc sống tiện nghi cũng không ngừng được nâng lên thì các phương tiện giao thông cũng không ngừng thay đổi và phát triển. Xe đạp đang là một sự lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn…nó không chỉ là một phương tiện giao thông như thường mà nó mang một ý nghĩa khác giúp cho con người rèn luyện sức khỏe, chinh phục thiên nhiên. Chọn những loại xe đạp như thế nào để phù hợp với bản thân và phù hợp trong quá trình di chuyển. Những ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn một chiếc xe đua như sau:

640_webp (22)
Những ưu nhược điểm của xe đua

Loại xe đạp cuộc này có trọng lượng nhẹ, được thiết kế để đi trên đường trải nhựa bằng phẳng. Ghi đông thường uốn cong thành 2 bậc. Phuộc trước bằng carbon tổng hợp, không có giảm sóc trước hoặc sau. Có lốp và vỏ mỏng, ít gai so với các dòng xe khác để giảm trọng lượng tới mức tối thiểu và giảm tiếp xúc với mặt đường, khung xe được thiết kế tạo tư thế khí động học khi ngồi để giảm ma sát, đạt tốc độ cao. Hình ảnh của Road bike thường gắn liền với các giải đua xe đạp trong và ngoài nước như Cúp truyền hình hay Tour de France.

– Ưu điểm: có lợi thế về tốc độ khi chạy trên địa hình bằng phẳng.

– Nhược điểm: xe đạp cuộc (Road Bike) bám đường rất kém, vì vậy khi đi dưới trời mưa rất dễ trơn trượt lại không có bộ phận chắn bùn. Lốp và vỏ xe khá mỏng nên dễ bị rách hoặc xì khi gặp chướng ngại vật. Bộ khung của Road bike được thiết kế thanh mảnh nên kém hiệu quả đi trên những đoạn đường xấu, gập ghềnh. Ngoài ra, giá xe đạp thể thao dòng này cũng khá đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *