Đánh giá một số chất trám lốp xe chống thủng

Đánh giá các chất trám săm lốp xe đạp -5

Có rất nhiều người lựa chọn xe đạp không có lốp đơn giản vì chúng có thể mang lại cho bạn một sức kéo tốt hơn và ít bị thủng hơn cho một chuyến đi hoàn toàn mượt mà . Việc sử dụng thêm một số chất trám lốp xe chống thủng có khả năng lấp đầu các lỗ thủng khi lái xe và giúp cho lốp có thể giữ được không khí lâu hơn . Hãy thực hiện kiểm tra mức chất trám kín . Dưới đây sẽ là đánh giá về một số chất trám lốp xe đạp , hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tin lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp khi đi xe nhé!

1.Chất trám lốp xe đạp là gì?

Chất lót lốp hay trám lốp xe đạp cơ bản là sản phẩm hay là giải pháp hạn chế lốp xe đạp bị thủng (xẹp) khi đi trên đường . Bạn chỉ cần thêm vào lốp xe đạp một liều lượng nhất định và di chuyển . Chất trám sẽ tự động lăn được và lăn ra bên trong toàn bộ lốp để bao phủ toàn bộ bề mặt ngoài . Nếu có vật gì đó đâm bào bên trong săm và lốp chất bít kín sẽ ép vào lỗ thủng và giữ cho không khí không bị thoát ra .

Đánh giá các chất trám săm lốp xe đạp
Green Slime

Đó là trên hoạt động trong lý thuyết . Nó không phải là sản phẩm hoàn hảo 100% nhưng mà nó có hiệu quả rất cao trong việc ngăn ngừa lốp xe bị xẹp . Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu chất trám lốp nhưng hãy xem những đánh giá sau đây về các loại chất trám này để có thể lựa chọn cho mình loại chất trám phù hợp để có chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

>>Xem thêm : Cách ngăn ngừa săm xe đạp bị thủng

2. Một số loại chất trám lốp xe đạp trên thị trường

2.1 Chất trám lốp Green Slime

Green Slime có lẽ là chất trám kín lốp nổi tiếng nhất được sử dụng rộng rãi trên thị trường . Nó không chỉ dành riêng trên xe đạp , rất nhiều người đã sử dụng nó cho xe hơi thậm chí là xe kéo . Đây là chất trám lốp xe tốt nhất và có thể làm việc kỳ diệu trên các săm xe đạp.

Đánh giá các chất trám săm lốp xe đạp -3
Thêm chất trám Green Slime

Green Slime là một loại chất kết dính dạng xơ, tức này nó có nhiều sợi nhỏ trong dung dịch . Hầu hết các chai trám lốp đều có sử dụng công cụ tháo gỡ van và nắp dễ dàng lắp đặt . Bạn cần sử dung nắp đậy để có thể tháo van từ bên trong của thân van trên săm xe đạp của bạn . Phun một lượng chất trám tự do và sau đó đóng van lại . Điều này có thể thực hiện trong khi săm được lắp đặt trong xe đạp trước khi bạn thậm chí sử dung ống khi vẫn ở bên ngoài xe đạp .

Đây là chất trám tốt cho các lỗ thủng được làm bằng các vật có hình dạng kỳ quặc như ốc vít hay những mảnh vụn bằng gỗ . Về cơ bản bất cứ điều gì mà làm cho một lỗ hổng đều được Green Slime niêm phong tốt hơn so với các sản phẩm khác .

Nhược điểm lớn nhất của Green Slime không phải là một sửa chữa dài hạn. Theo kinh nghiệm sửa chưa, Green Slime có thể kéo dài và suy trì tới vài tuần vài tháng. Nó tạo ra rào cản vật lý khi cắm một lỗ , nó không giống như một số chất trám khe lốp xe đạp khác  Với lý do này , Green Slime được coi như một giải pháp hữu hiệu tạm thời . Nó sẽ giúp cho lốp của bạn an toàn trong chuyến đi giúp cho bạn an tâm trải nghiệm tốt hơn .

2.2 Chất trám Super Sealant của Joe

Chất trám kín lốp của Joe được so sánh và đặt lên bàn cân tương tự như Green Slime nhưng thông thường nó không đi kèm với những dụng cụ lắp đặt cần thiết để tháo van ra khỏi thân vạn . Chất trám kín này cũng khác hoàn toàn so với Green Slime . Trong khi Green Slime là chất trám kín có tính chất xơ hơn tạo nên sự tắc nghẽn tạm thời thì vật liệu lót Joes là một vậy liệu có tính keo bằng cao su .

Đánh giá các chất trám săm lốp xe đạp -4
Chất trám Super Sealant của Joe

Khi tiếp xúc với không khí nó cứng lại vfa trở thành hợp chất dính hoàn hảo cho việc niêm phong các lỗ trên săm xe nhưng là một sự khó chịu khi bạn loại bỏ và sờ chúng trên tay .

Vì lý do này chất trám kín lốp xe của Joe đặc biệt tốt hơn trong việc niêm phong các lỗ thủng nhỏ và đồng nhất hơn . Với các lỗ lớn hơn rất chắc chắn vì có diện tích bê mặt lớn nhưng các lỗ nhỏ hơn và thống nhất hơn sẽ dễ dàng được lấp đầy bằng keo và được niêm phong kỹ càng .

Theo kinh nghiệm thì chất trám săm lốp của Joe có thể khắc phục được thời gian lâu dài hơn là Green Slime. Tôi cũng đã từng có một lỗ thủng bằng đầu ngón tay cái và cái lỗ thủng đó được trám ngay lập tức với chất trám của Joe . Tôi đã nghĩ sẽ phải thay săm nhưng trải qua vài tuần thì chỗ thủng vẫn được bít kín và không có dấu hiệu rod rỉ . Tôi quyết định xem xét thời gian sửa chữa có thể kéo dài tới bao lâu và thật ngạc nhiên là nó có thể kéo dài tới 8 tháng khì mà tôi trượt qua vỉa hè ướt sũng và chạm mặt đất thì lúc này thì phải thay thế thực sự . Với lời khuyên là hãy thêm chất chám 6 tháng một lần là hiệu quả nhất cho lốp của bạn .

2.3 Chất lót của lốp xe đạp của Stan’s NoTubes

Đánh giá các chất trám săm lốp xe đạp -5
Chất trám Stan’s NoTubes

Chất lót lốp xe đạp của Stan’s No Tubes cũng tương tự như chất trám kín lốp của Joe mặc dù nó rất có ý nghĩa cho những chiếc lốp xe đạp không sử dụng săm. Nó giống như cái tên ngụ ý lốp không săm. Thay thế vào đó là vành đai của xe đạp sẽ bị niêm phong và các vòng đệm sẽ chống lại các vành đai tường tự như lốp ô tô.

Chất trám kín của Stan’s tương đương với Joe vì cả hai loại keo này đều là những chất trám kín để có thể lấp lỗ và làm khô để có thể bít lỗ thủng không cho không khí được thoát ra . Cũng giống như Joe bạn sẽ chắc chắn rằng lốp xe của mình được trám từ khê bên trong . Hãy trám mỗi lần vào 6 tháng để có thể sử dụng cho chuyến đi thật tốt hơn nhé!

Tổng kết

Chất trám lốp xe đạp rất cần thiết cho bất cứ ai khi đi xe đạp và việc lốp bị phẳng đều không có ý nghĩa gì đối với họ . Tất cả săm lốp khi được trám kín đều được che phủ có thể hoạt động tốt. Tất cả ba trong số này đều là những chất trám lốp tuyệt vời mặc dù có thể giúp bạn sửa chữa ngay cả những vết đâm rất lớn . Green Slime như là một giải pháp tạm thời trong khi Joe’s và Stan có thể là các bản vá lỗi vĩnh viễn hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lốp để có thể lót bằng chất trám kín và yên tâm hơn về những cú nhảy , nhún trên địa hình .

Tuy không có gì là an toàn 100% nhưng đây là những gì bạn có thể tốt nhất để có thể hoàn toàn loại bỏ được các trường hợp bị thủng .

Tham khảo từ tạp chí xe đạp thể thao 

>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn vá săm xe đạp đơn giản với 6 bước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *