Đạp xe đạp khi mang thai : những điều bạn cần biết

Đi xe đạp khi mang thai những điều bạn cần biết

Đi xe đạp khi mang thai và đạp xe đó là những bối rối của rất nhiều người bởi các lời khuyên trên mạng . Một thực tế khác chỉ ra rằng việc tập thể dục khi mang thai hoàn toàn có lợi ích trong quá trình chuẩn bị sinh con . Nếu như bạn muốn đi xe đạp khi mang thai thì hãy làm điều đó ngay . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích giúp bạn có thể nắm bắt và hỗ trợ bạn có được những chuyến đi tốt hơn .

1. Tập thể dục khi mang thai tốt cho phụ nữ 

Một trong những điều mà phụ nữ khi mang thai hay làm là họ thường tìm kiếm thông tin về bất cứ điều gì trong quá trình mang thai như việc tập thể dục . Việc chạy hay đạp xe bơi lội đều là những môn thể thao bạn có thể chọn lựa và họ dường như muốn biết rằng tất cả có an toàn khi mà họ tiếp tục thực hiện những hành động đó không . Và điều tất nhiên là các bác sĩ cũng như các nhà sinh học cũng cho những lời khuyên khá quan trọng về việc tập thể dục khi mang thai .

Đi xe đạp khi mang thai những điều bạn cần biết
Đi xe đạp được xem là phương pháp vận động giúp mẹ bầu dễ sinh

Mặc dù sẽ không có nhiều bằng chứng cụ thể khiến cho việc tập thể dục với xe đạp trong một cường độ cao có thể làm ảnh hường tới em bé của bạn . Việc điều chỉnh cường độ tập luyện cũng có ý nghĩa rất lớn , cơ thể của bạn có thể thực hiên chăm chỉ giúp em bé của bạn được khỏe mạnh và có thể phát triển tốt hơn .

Nếu như bạn chọn lựa việc tiếp tục đi xe đạp trong khoảng thời gian mang thai thì nên tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết , chúng tôi cũng đã có những thông tin hữu ích về việc đi xe đạp dường như có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi của cơ thể . Và làm thế nào để có thể chăm sóc cơ thể được tốt nhất trong suốt thời gian đi xe đạp .

Trong quá trình đi xe có rất nhiều mệt mỏi , giãn tĩnh mạch ,sưng chi và giảm ở phụ nữ tập thể dục . Ngoài ra , phụ nữ hoạt động ít dễ bị mất ngủ , căng thẳng , những lo lắng và trầm cảm .Một lập luận khác cho sức khỏe cộng đồng là những phụ nữ kết hợp tập thể dục vào thói quen của họ trong khi mang thai có nhiều khả năng tiếp tục tập thể dục sau khi sinh . Dường như những lợi ích này không độc quyền để đi xe đạp nếu như điều đó là phương pháp ưu thích của những người phụ nữ , nó dường như sẽ đánh bại một lối sống ít vận động .

Trong một nghiên cứu Trung Quốc, họ phát hiện ra rằng bắt đầu đi xe đạp trong thai kỳ sớm, ít nhất ba lần một tuần và trong ít nhất 30 phút liên quan đến việc giảm nguy cơ đái tháo đường thai kỳ ở phụ nữ mang thai BMI (béo phì). Việc tập các bài tập aerobic đều có những tác dụng có lợi cho mẹ và thai nhi vì nó làm giảm đi stress.Hai rủi ro chính của việc đi xe đạp khi mang thai là gây thương tích cho thai nhi và cơ thể quá nóng dường như có thể gây nên những bất thường ở trẻ trong vòng 3 tháng đầu, bạn nên mặc đồ mát hơn duy trì độ ẩm và tránh đi vào những ngày nắng nóng .

Đi xe đạp khi mang thai những điều bạn cần biết 3
Đi xe đạp có thể nói là trải nghiệm tuyệt vời khi mang thai

Theo một nghiên cứu của Davara Lee Bennet được công bố trên tạp chí Transport and Transport, một trong những yếu tố chính khiến phụ nữ không thể tiếp tục đi lại bằng xe đạp trong khi mang thai. Nghiên cứu của bà dựa trên các cuộc phỏng vấn và thảo luận với các phụ nữ đã ngừng đạp xe sớm trong thai kỳ, những người đã mang thai cho đến cuối thai kỳ và một nhóm hỗn hợp.

Trong khi một số phụ nữ nói rằng kích thước ngày càng tăng của các vết sưng mang thai làm cho đi xe đạp không thoải mái, những người khác thấy giảm đau và đau khi đi, trong khi một số người thấy nó giúp giải quyết buồn nôn và ít mệt mỏi hơn là so với đi bộ.

2. Những lưu ý khi đi xe đạp trong lúc mang thai

Đi xe đạp khi mang thai những điều bạn cần biết 2
Cần những lưu ý và cần trọng trong quá trình mang thai để đi xe được thú vị hơ

– Hãy hẹn bác sĩ của bạn ở cuộc hẹn đầu tiên , bạn thường sẽ biết chính xác việc bạn đi xe đạp với mức độ bao nhiêu là đủ trong quá trình mang thai mà không bị mệt . Nếu như có bất kỳ lý do nào về sức khỏe bạn không nên tập thể dục mà hãy lưu ý hơn trong việc chăm sóc , điều trị và phục hồi cơ thể .

– Không được quá nôn nóng khi tập , hãy chậm rãi để lắng nghe cơ thể của mình bạn có thể đang phát triển con người bên trong của bạn điều này dường như sẽ khó khăn hơi nếu cơ thể bạn nói rằng đó là thời gian để làm chậm lại , hãy lắng nghe nó .

-Trong quá trình mang thai cơ thể của bạn dường như khá mệt mỏi . Bạn dường như có thể nhận biết được mình có thể mệt mỏi hơn so với bình thường , hãy thực hiện lập kế hoạch sao cho phù hợp . Hãy thử những chuyến đi ngắn chớ nên đi những chuyến đi dài , gian truân hoặc các buổi tập xe đạp vào buổi tối và điều kiện ánh sáng yếu . Thay vì đó hãy đi vào buổi sáng khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái với nguồn năng lượng tràn đầy.

-Đi xe đạp có thể làm cho các cơn đau dịu hơn vào buổi sáng . Nếu như bạn cảm thấy có điều gì không tốt thì hãy dừng chậm lại .

-Khi mà vết sưng của bạn đang phát triển bạn hoàn toàn có thể thấy mình thoải mái hơn khi nâng tay lái trên xe đạp để có thể ngồi ở vị trí thẳng đứng hơn.
– Khi cân nặng của bạn ngày càng tăng , sức ép từ bụng dồn xuống có thể bạn sẽ bị đau , đây là điều khá bình thường . Bạn hãy kiểm tra những hướng dẫn như mặc một chiếc quần short thoải mái , đầu tư đệm yên để có thể giảm bớt sức ép lên 2 xương cụt.

-Khi tử cung của bạn phát triển để chứa em bé đang ngày càng lớn dần thì lúc này cơ quan nội tạng của bạn cũng chật chội hơn . Bạn có thể cảm thấy sức nén và hụt hơi , điều này dường như không có nghĩa là bạn không thể đạp xe trong lúc đang mang thai . Nhưng quy tắc dường như vẫn còn hãy lắng nghe cơ thể của bạn .=

-Tác dụng phụ thường gặp của thai kỳ và cơ thể thay đổi của bạn bao gồm đau lưng , xương sườn cũng như đau ở vùng bên và đau hông . Nếu như bạn đang bị bất kỳ điều gì trong số này vì nó dường như không đem lại sự thoải mái trên xe đạp . Hãy thử các động tác như Yoga hay massage để cho cơ thể có thể thoải mái hơn .

-Nếu như việc đi xe đạp nhận phải quá nhiều khó khăn và bạn dường như không thích nó , sau đó hãy dừng lại . Bạn không cần phải phải chiến đấu nếu đang gặp khó khăn chỉ vì bạn của bạn đạp xe đến bệnh viện để sinh con , không có nghĩa là cơ thể của bạn có thể đối phó với xe đạp . Mỗi lần mang thai sẽ là khác nhau .

Mẹo đi xe là bạn có thể mua quần áo thai sản để giúp bạn đi xe đạp trong khi mang thai . Có rất nhiều thương hiệu sản xuất xe đạp cho phụ nữ mang thai bao gồm áo , quần short và yếm nhiều hơn nữa.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất về việc đi xe đạp khi mang thai , hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm của người chơi lâu năm để có thêm những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn đi xe đạp tốt hơn với những trải nghiệm hòa toàn thú vị .

>>>Có thể bạn quan tâm : Đi xe đạp thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn thực sự khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *