Làm thế nào để ngăn chặn đau dạ dày khi cưỡi xe đạp

Cho dù bạn đang đi trên những chuyến đi huấn luyện dài hay tham gia các sự kiện mục tiêu chính của bạn trong năm hoặc tham gia những trại huấn luyện với hình thức đào tạo nghiêm ngặt thì dường như các căn bệnh về đường tiêu hóa có thể nhanh chóng biến những niềm vui thành sự đau khổ . Hãy kết thúc những sự kiện của bạn và tiến hành sửa đổ liên quan để chăm sóc cho hệ thống tiêu hóa của bạn . Việc này nhằm giúp cho những chuyến đi của bạn trở nên hiệu quả hơn làm tăng hiệu suất trên chuyến đi .

1. Tốc độ 

Làm thế nào để ngăn chặn đau dạ dày khi cưỡi xe đạp 1
Phần trên của cơ thể có tác động khá lớn khi bạn ở trên vị trí xe đạp

Khi mà bạn đi xe đạp dường như sẽ có những bước mà bạn cần thực hiện để tránh những vấn đề về tiêu hóa . Trong rất nhiều trường hợp nếu như bạn dành quá nhiều cho một chuyến đi xe dài ngày thì cơ thể của bạn dường như sẽ không đơn giản là ở mức xử lý nhiên liệu . Hệ thống tiêu hóa lúc này dường như sẽ đòi hỏi bạn có một nguồn cấp máu tốt để có thể hoạt động tốt hơn trong trường hợp cơ bắp chân của bạn đòi hỏi quá nhiều . Lúc này cơ thể của bạn sẽ bị giảm đi lượng năng lượng cung cấp cho ruột và khiến cho quá trình tiêu hóa bị chậm lại . Dường như bất kỳ loại thức ăn nào cũng sẽ tồn tại trong dạ dày , những loại thức ăn bổ sung bạn không nên cố gắng ăn chồng chất vì điều đó có thể khiến bạn thấy cồng kềnh và buồn nôn thậm chí lượng dinh dưỡng cho cơ thể có thể không được hấp thụ hết khiến năng lượng mất đi khá nhiều .

Cuối cùng nếu như bạn đang tiếp tục cố gắng đẩy vào dạ dày của bạn bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác ói ra ngoài . Nếu như điều này xảy ra thì hành động hiêu quả lúc này là nên dừng lại đợi cho tới khi cơn buồn nôn trôi qua rồi hãy cố gắng tiếp cận chất lỏng cũng như nhiên liệu một cách từ từ nhất . Trong thực tế có nhiều khả năng cho việc kết thúc quá trình cưỡi xe quan trọng giúp ngăn ngừa những điều kiện tốt hơn so với việc chữa bệnh .

Việc thực hành nhịp độ của bạn trên các bài tập chuyên nghiệp cũng như việc sử dụng nhịp ti và vùng năng lượng để theo dõi cường độ cưỡi của bạn . Theo một nguyên tắc chứng cơ thể dường như sẽ có những xử lý tốt nhất trong vùng 1 và 2 ngoài ra có thể xử lý tốt hơn trong vùng 3 nhưng các khối dài tại vùng 4 thì có thể gây ra nhiều vấn đề khó khăn .

2. Lượng hydrat hóa

Cũng giống như các yếu tố sinh lý khác về việc tổn thất hiệu suất với sự hydrat hóa không đầy đủ hoàn toàn có thể dẫn tới việc giảm đi chức năng tiêu hóa . Bạn nên tìm hiểu về cách thức và cả cách bạn tối ưu hydrate trên xe đạp của mình .

3. Tiến hành thử nghiệm 

Bạn nên sử dụng các khóa đào tạo để có thể xác định các loại sản phẩm và thực phẩm nào có lợi cho hoạt động đi xe đạp của bạn . Trong rất nhiều trường hợp bạn dường như có thể tiến tới việc cung cấp nhiên liệu tại các trạm cấp dữ liệu để có thể tìm hiểu xem các sản phẩm nào có sẵn và có thể được dùng thử trước . Trong khá nhiều trường hợp bạn dường như không thể làm được điều này hãy xem xét những sản phẩm và thực phẩm của riêng bạn .

4.Thời gian và số tiền

Không cần cho phép quá nhiều thời gian để có thể tiêu hóa bữa ăn trước khi bạn đi xe thường gây ra những vấn đề lớn ,ý tưởng nhất vẫn là ăn từ 90 đến 120 phút trước khi bắt đầu cuoxi để có thể cưỡi với một cường độ thức ăn như cháo . Điều này có thể làm giảm xuống còn thời lượng khoảng 60 phút .

Khi mà bạn đi trên một chiếc xe đạp mục tiêu bạn đầu vẫn là ăn ít và duy trì năng lượng thường xuyên khi bắt đầu một chuyến đi với mức tiêu thụ từ 0,5-1g carbohydrate cho mỗi kg trọng lượng mỗi giờ trong 2-3  và cứ sau 30 phút nên cung cấp thức ăn một lần . Đừng bao giờ tự mình cố gắng quá sức , cơ thể của bạn không thể xử lý nó và dường như bạn sẽ thấy cồng kềnh hơn . Tất cả các tay đua cá nhân bạn cần thực hành những tinh chỉnh dinh dường khi đi xe trong quá trình đào tạo.

Hãy thực hiện các liên kết quan trọng với cột mốc thời gian dinh dưỡng cho các sự kiện cụ thể để có thể tránh được những điều không hề có lợi cho sức khỏe của bạn . Trên đây là những chia sẻ hữu ích hất để bạn có thể có được những chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho chuyến đi tránh gặp những điều không hề mong muốn có thể xảy ra .

Việc trải qua những cơn đau bụng trong các chuyến đi xe thật đáng buồn với một sự xuất hiện thường xuyên với nhiều người đi xe nhưng dường như nó không nhất thiết phải như thế. Khí đầy bụng , chuột rút hoặc tiêu chảy cùng các triệu chứng khó chịu có thể xảy ra , có một số cách đơn giản hơn khiến cho việc đạp xe trở nên ít đau đớn cho chính mình và mạnh mẽ hơn cho những người cưỡi xe đạp phía sau của bạn .

Vấn đề về dạ dày khá phổ biến đối với những người đi xe đạp vì cưỡi cứng là một trải nghiệm không phổ biến cho cơ thể của bạn. Đầy hơi và cảm giác sưng phồng ở bụng của bạn rất có thể do khí các chuyên gia về y học thể thao như  bác sĩ Michael Ros cho biết việc sản xuất các dạng vi khuẩn đại tràng của bạn chuyến hóa đường năng lượng . Khi bạn tập thể dục ruột của bạn có thể không nhận được nhiều máu hơn , bởi vì máu có sẵn khi đi vào tim và cơ bắp , điều đó cũng có nghĩa là hệ thống tiêu hóa của bạn không chuyển thức ăn nhanh chóng . Mọi thứ ở trong ruột già lâu hơn dẫn tới nhiều khí hơn . Khi đó tích tụ trong bụng của bạn dẫn tới đau và các triệu chứng khác . Điều này dường như là những gì bạn có thể học về việc ngăn ngừa cũng như điều trị các triệu chứng tiêu hoa hơn 16 năm làm việc với những người đi xe đạp chuyên nghiệp.

5.Thay đổi vị trí của bạn

Một số người bị ợ nóng hoặc bị trào ngược axit hoặc đau bụng âm ỷ đó cũng là một dấu hiệu khi bạn thực hiện không di chuyển đúng . Nếu như bạn có thể nhận thấy rằng dạ dày của bạn đau hơn khi bạn dành phần lớn thời gian của bạn trên vị trí tay lái nghỉ trên xe đạp đường so với vị trí thẳng đứng trên xe đạp leo núi của bạn . Cũng có thể là thời gian để có được một chiếc xe đạp vừa vặn để điều chỉnh vị trí của bạn để nó ít hung hăng hơn .

Làm thế nào để ngăn chặn đau dạ dày khi cưỡi xe đạp 2
Lựa chọn một vị trí lái xe phù hợp giúp bạn có thể

Tồi tệ hơn là có rất nhiều loại thức ăn mà mọi người thường ăn khi đi xe thường quá đậm đặc vì vậy nó cũng sẽ rời khỏi dạ dày của bạn một cách khá nhanh chóng , anh ấy cũng nói thêm . Đó là lý do tại sao mọi người lại khinh bỉ và tại sao mọi người trở nên gắt gỏng và cồng kềnh , nó quá dày . Để có thể tránh những điều này hãy chắc chắn lượng calo của bạn phù hợp với chuyến đi của bạn , bám sát dưới 400 calo mỗi giờ . Ross nói :” rất nhiều loại thực phẩm này trông rất ngon nhưng cũng có rất nhiều calo trong đó và hầu hết mọi người không cần ăn cơm trắng với thịt xông khói trên chuyến đi . Cường độ của bạn cũng có thể tăng lên , bạn có thể muốn cắt giảm nhiều hơn về các loại thực phẩm phức tạp hơn , dường như chúng cũng khó hấp thu hơn trong ruột , dẫn tới dạ dày khó chịu.

6.Đủ Hydrate khi bạn ăn

Ăn đúng số lượng là rất tốt nhưng dường như nó vẫn có thể gây ra những cảm giác khó chịu nếu bạn không ẩm như bạn ăn pha loãng carbohydrates là những gì làm cho nó có thể cho dạ dày  để có thể hấp thụ chúng và những gì có thể giữ cho dạ dày của bạn thấy mệt mỏi hơn . Nếu như bạn muốn mọi thứ đi qua dạ dày của bạn tốt hơn , chúng nên có khoảng 5% carbohydrate và 5gram carbohydrate trên 100ml chất lỏng , một chai nước tiêu chuẩn khoảng 600 mililit vì thế nó có thể có khoảng 30gram carbohydrate , Một loại gel thường khoảng 30gram vì thế chúng cần tiêu thụ với một chai đầy nước .

Làm thế nào để ngăn chặn đau dạ dày khi cưỡi xe đạp 3
Cung cấp đủ lượng hydrate cho cơ thể của bạn có thêm năng lượng để có thể khỏe mạnh hơn

7.Giữ mọi thứ tiêu chuẩn

Nếu như bạn dễ dàng bị đau bụng khi đi trên xe đạp bạn không nên bất ngời , hãy tìm thứ gì đó phù hợp với bạn và gắn bó với nó . Ross nói rằng anh chọn lựa các loại Vitamin Water trong ác hỗn hợp đồ uống đặc biệt cho xe đạp đơn giản chỉ vì anh ta có thể mua ở hầu hết các cửa hàng và chạm xăng khi mà anh ta đang trên đường đi . Tuy vậy anh chọn pha loãng với nước để có được một tỷ lệ carb vừa phải .

8.Hãy làm cho đúng

Thật không may khi bạn bắt đầu cảm thấy đầy hơi trên xe đạp sẽ không có nhiều điều bạn có thể làm . Hãy quay trở lại trong thời gian và làm điều đó đúng . Nếu như bạn không có những cỗ máy thời gian thuận tiện . Ross cũng cho thấy  uống nước lọc bình thường để có thể giảm bớt đi những cơn đau , bạn cũng có thể làm giảm đi cường độ đi xe của bạn và cố gắng dừng lại, đi vào phòng tắm . Một số người lái xe lại thấy rằng chỉ dừng lại một chút và xuống xe kéo dài trong vài phút hay thậm chí nằm xuống đất cũng có thể làm cho mọi thứ chuyển động trở lại ngay .

9.Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Ross đề nghị được tư vấn y tế nếu cơn đau không biến mất sau khi bạn xuống xe và nghỉ một chút. Nếu bạn liên tục bị đau dạ dày, đặc biệt là trong khi ăn; hoặc nếu bạn có máu trong phân, cơn đau dạ dày của bạn có thể là triệu chứng của một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

10.Không điều trị bằng thuốc không kê toa

Sử dụng các loại thuốc không kê toa như Tylenol có vẻ như là một biện pháp khắc phục nhanh chóng, nhưng nó có thể làm cho vấn đề của bạn tồi tệ hơn và làm tổn thương thận của bạn. Ross nói: “Tôi không khuyên dùng thuốc chống viêm, vì chúng thực sự có thể làm rối loạn dạ dày.

Nếu như mọi thứ khác thất bại hãy đi vào phía sau của nhóm . Đôi khi bạn chỉ cần chấp nhận rằng đều này không có ý nghĩa là bạn cần phải về nhà .Nó có thể cũng có nghĩa bạn nên đến từ phía sau . Hãy để mọi người khác đi trước mặt bạn . Bất cứ ai từng bị bắt gặp đằng sau một người rõ ràng đã kém đêm trước khi biết ý của chúng tôi .

>>>Có thể bạn quan tâm : Điều gì xảy ra với phổi khi bạn đi xe đạp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919