Đau lưng dưới có ảnh hướng đến mục tiêu của bạn không? Cách phòng ngừa

Đau lưng dưới có ảnh hưởng tới mục tiêu chuyến đi của bạn không -2

Nhiều tay đua gặp phải rắc rối vì những cơn đau lưng thấp , điều này có vẻ như thông thường nó đã trở thành một phần được chấp nhận chỉ là một phần trong những cơn đau khi đi xe . Với ba giờ đồng hồ ngồi đạp xe bạn có thể thấy một chút đau mỏi nhưng vẫn cố ngồi thẳng đứng để tiếp tục thực hiện chuyến đi mà không biết rằng những chuỗi ngày sau đó bạn sẽ phải đối mặt với cơn đau dai dẳng và di chuyển cũng như làm việc trở nên khó khăn .

Hãy thử cởi đôi giày của bạn ra , đứng lên và chạm vào ngón chân của bạn . Thực hiện ghi lại khoảng cách giữa hai chân để có thể chạm tới đầu ngón tay của bạn . Bây giờ hãy đứng lên và sử dụng một quả bóng tenis thực hiện cuộn lòng bàn chân của bạn 5-6 lần nhấn cứng , bây giờ bạn có thể thấy đau lưng phức tạp thế nào không?Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa nhé!

1. Nguyên nhân 

Đau lưng dưới có ảnh hưởng tới mục tiêu chuyến đi của bạn không -1

Đây là những vấn đề phổ biến khi đi xe đạp dường như ít được thảo luận , có rất nhiều những nguyên nhân gây ra đau lựng ở những người đi xe đạp trẻ. Tìm ra nguyên nhân của những cơn đau này dường như không có bất kỳ vấn đề nào khác hoặc hoặc tiền sử đau lưng thì thường là do những yếu tố về cơ hoặc hoặc các vấn đề nội tại bên trong của cơ thể ). Phổ biến nhất vẫn là làm sao để có thể chọn xe đạp phù hợp , các thiết lập về yên xe chính xác hay không …

Theo kinh nghiệm thì rất nhiều người đi xe đạp quá lớn đối với họ và nhiều người đi xe đạp thiếu sự linh hoạt hoặc thiết đi cốt lõi sức mạnh . Hãy dành thời gian nhiều hơn để đi xe đạp . Việc đau lưng cũng có thể phát sinh các nguyên nhân giải phẫu như sự khác biệt về chiều dài thân hoặc do lệch hướng cột sống của bạn .

Vì vậy phần thưởng lớn bao gồm những gì người đi xe đạp làm là chạy về phía trước , làm việc trên máy tính ( trên và ngoài xe đạp ) và chấn thương . Nếu như bạn luôn đi với một bên cơ thể của bạn hoặc do chấn thương hoặc tư thế nghèo nàn thì lưng bạn cuối cùng cũng sẽ mất đi những căng thẳng . Sự mất cân đối ở cột sống có thể do lạm dụng của lưng dưới.

2.Phòng ngừa, làm sao để chữa khỏi

Nếu như bạn bị đau lưng thấp mục đích của những bài viết này là thực hiện những chuẩn đoán để biết tại sao , dường như nó có thể là những chấn thương thời ấu thơ khiến cho vùng cơ của bạn bị đau hoặc một dây thần kinh nào đó bị chèn ép . Nếu như bạn muốn biết lý do tại sao lưng của bạn lại đau , chắc chắn bạn sẽ cần một chương trình chuẩn đoán và phục hồi chức năng từ những chuyên gia để phục hồi chấn thương .

Đau lưng dưới có ảnh hưởng tới mục tiêu chuyến đi của bạn không -2

Ngay trong bài viết này , chúng tôi sẽ muốn hướng dẫn cho bạn cách để có thể giảm thiểu đi những cơn đau lưng khi đi trong cuộc sống bình thường với giả định rằng bạn sẽ không bị đau lưng từ những chấn thương duy nhất mà bạn cần tới những cách điều trị nhưng bạn chỉ đơn giản là có một số cơn đau khi đạp xe.

Hãy thực sự nhìn xuống dưới vì bạn đang ngồi trên yên với đôi chân của bạn bị cong ở hông .Nếu như bạn làm điều này thì khả năng nhiều cơ hông của bạn sẽ ở mức chặt chẽ hơn . Bây giờ đau hông có lẽ không phải là vấn đề lớn , nếu như nó không phải thực tế rằng bạn có thể siết chặt phần cơ hamstring đó sẽ được cố gắng tốt hơn để có thể giúp xoay xương chậu của bạn theo một hướng khác . Một điều gì đó có thể khiến bạn trở nên phàn nàn .

Thay vào đó trong bài viết này , chúng tôi sẽ muốn hướng dẫn cho bạn để có thể giảm thiểu đi những cơn đau lưng khi đi trong cuộc sống bình thường . Tôi sẽ đưa ra những giả định rằng bạn sẽ không bị đau lưng từ chấn thương duy nhất sẽ cần tới những điều trị nhưng bạn chỉ đơn giản là một số những cơn đau khi đạp.

Hãy thực sự nhìn xuống , vì bạn ngồi trên một chiếc ghế với đôi chân bạn cong ở hông . Nếu như bạn làm điều này khá nhiều thì cơ hông của bạn dường như sẽ có khả năng chặt chẽ hơn .Bạn dường như cũng có thể thấy rằng việc sử dụng thân pô tăng không chỉ thích hợp mà còn khiến cho phần xương chậu của bạn dường như có thể quay về phía trước vì bạn không có được sức mạnh cốt lõi và sự linh hoạt .

3.Nên làm điều gì để có thể phục hồi ?

Có tới 3 bước để thực hiện mà tôi tin rằng nếu như bạn chăm chỉ thực hiện sẽ dễ dàng có thể loại bỏ những cơn đau lưng dưới dễ dàng . Trước tiên bạn nên chuẩn đoán từ những chuyên gia chấn thương đáng tin cậy , điều này dường như không phải là một danh sách đầy đủ .

Thứ nhất , trước khi bạn đi ra khỏi giường hãy thực hiện những chuyển động dễ dàng . Thực hiện đẩy sát phần đầu gối của bạn vào ngực thực hiện kéo chúng cho tới khi mà bạn cảm thấy những căng thẳng , sau đó thực hiện đá nhẹ nhàng ra khỏi vị trí kéo dài từ 20-30 giây. Bây giờ hãy đặt bàn chân của bạn có thể trở lại trên nệm nhưng tuyệt đối nên để đương đầu với đầu gối cong . Hãy thực hiện thả bàn chân của bạn trở lại trên đệm nhưng tuyệt đối không nên để cho phần đầu gối của bạn bị cong . Thứ nhất , trước khi bạn ra khỏi giường hãy thực hiện một số bài chuyển động trở nên dễ dàng hơn .

Oke bây giờ nên đi vào các bài tập cốt lõi :

– Tăng cường sự linh hoạt của các cơ bắp hông

-Tăng cường sự linh hoạt của các cơ bắp gân kheo của bạn

-Tăng cường cơ bắp dưới sự hình thành và hỗ trợ chính cho vùng xương chậu và khu vực lưng dưới .

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể làm những điều này bằng cách bảo vệ bộ phận sinh dục của mình và đi với một hàng rào điện tưởng tượng , sau đó hãy vung một quả bóng nặng lớn .

Hãy thực hiện các bài tập này trong khoảng thời gian là 5 phút mỗi ngày , hãy thử tưởng tượng rằng một hàng rào điện dưới chiều cao đáy quần và giả vờ bước qua nó với một chân tại một thời điểm , việc nâng cao chân của bạn , thực hiện xoay khi di chuyển. Sự khác nhau ở chiều cao nút bụng sau đó hãy quay lại thời điểm bắt đầu cũng như phàn chân còn lại .

Hãy tưởng tượng với một hàng rào điện chỉ dưới chiều cao đáy quần và giả vờ để có thể bước qua nó bằng một chân tại thời điểm đó  , hãy nâng cao chân của bạn. Nếu như bạn cảm thấy thực sự ngu ngốc khi làm những điều này trong một căn phòng tối thì dường như không ai có thể xem rằng điều đó là đúng . Hãy làm 12 trong tổng số những nghỉ ngơi một chút .

Bây giờ nên thực hiện điều hòa phần trọng lượng của bạn làm sao cho cân bằng và điều hòa cơ bắp tại lưng.

Đau lưng dưới có ảnh hưởng tới mục tiêu chuyến đi của bạn không -3
Các động tác của bài tập Kettlebell Swing khá đơn giản , với nữ khởi đàu 8kg và nam nên khởi đầu 25kg

Bây giờ thực hiện điều hòa trọng lượng của bạn bằng phương pháp Kettlebell Swing. Hãy tìm một quả chuông , hoặc một chiếc túi đỏ cát hoặc cho quả dưa hấu vào túi để có thể làm điều này . Hãy thực hiện đứng với bàn chân của bạn cũng như chiều rộng của vai ngoài và những ngón chân có thể thẳng về phía trước như vị trí cưỡi xe của bạn , hãy cúi xuống với đầu gối hơi cong , thẳng về phía trước , giữ ấm hai chân bằng tay cầm .

Hãy giữ vòm lưng dưới của bạn , thực hiện những uốn hong hông cơ bản để có thể trở lại cho tới khi quả bóng  kettlebell nằm giữa và sau chân của bạn, đưa phần hông của bạn về phía trước thưc hiện mở rộng hông và xoay trọng lượng lên . Đừng giơ nó lên bằng cánh tay của bạn mà hãy giữ chúng thật thẳng để hông có thể quay lên .

Sau đó , hãy điều khiển xích đu xuống dưới phần cánh tay của bạn , nên giữ chúng cho thẳng để phần trọng lượng có thể xoay trở lại giữa hai chân khi bạn uốn cong hông và hơi cong đầu gối của bạn , thực hiện nhấn mạnh một lần nữa.

Thực hiện khoảng 25 lần sau đó thực hiện nghỉ ngơi thực hiện 25 lần tiếp theo có thể là đến mức 75 lần. Một khởi đầu tốt có thể với 8kg đối với nữ và 25kg đối với những người nam giới .

>>>Có thể bạn quan tâm : Tôi có thể đi xe đạp khi bị đau lưng dưới hay không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *