Đi xe đạp 3 giờ mỗi tuần giúp giảm 50% nguy cơ đột quỵ

Chọn xe đạp thể thao phù hợp cho bạn

Đi xe đạp không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn , nó còn mang tới cho bạn một hình thể đẹp , bạn có thể cảm nhận được làn gió trên khuôn mặt , nhìn thấy sự thay đổi của vạn vật , nghe thấy tiếng chim hót thậm chí là ngửi thấy mùi hoa cỏ . Thật là hoàn hảo cho mọi lứa tuổi , việc đạp xe rất tốt cho hệ thống tim mạch giúp bạn có thể tăng cường các chi dưới từ đó có thể khiến nhiều hoạt động mang trọng lượng trở nên an toàn cũng như dễ dàng thực hiện hơn . Với một hành động cưỡi tốt cho tim mạch với những lực tác động có thể giảm ở lưng thấp cũng như phần chi dưới . Đặc biệt có thể giúp giảm đi nguy đột quỵ lên tới 50%. Dưới đây sẽ là những lời khuyên để bạn có thể đi xe và có những trải nghiệm tốt hơn.

1.Chọn kiểu xe đạp phù hợp 

Chọn xe đạp thể thao phù hợp cho bạn
Lựa chọn xe đạp thể thao phù hợp đem lại cho bạn sự thoải mái hơn với những trải nghiệm tuyệt vời trên đường đua

Có hàng trăm kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau của xe đạp . Tất nhiên bạn phải quyết định loại nào bạn muốn mua dựa trên các bề mặt địa hình mà bạn dự định đi xe . Nếu như việc đi xe đạp là sở thích của bạn hãy mua một chiếc xe đạp leo núi . Nó được thiết kế với bộ khung chắc chắn có thể chịu được những tiếng đập khi đi trên địa hình gồ ghề. Nó cũng được trang bị lốp rộng với nhiều gai tốt cho lực kéo . Với một chiếc xe đạp đường được thiết kế cho tốc độ cao hơn trên bề mặt nhẵn , phần khung xe có một trọng lượng nhẹ lốp mỏng hẹp hơn . Thiết kế của xe đạp cũng ảnh hưởng tới khả năng khí động lực học cho phép người lái có thể đi nhanh hơn cho phép quãng đường dài hơn . Có một loại xe đạp lai giữa dòng xe đạp đua và touring đó là dòng xe hybris , chiếc xe đạp này được thiết kế để đi trên bề mặt nhẵn hoặc bán phẳng. Lốp rộng , khung nặng hơn so với xe đạp đường nhưng dường như lại không phải là nhiệm vụ nặng nề.

2.Trang bị phù hợp

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp
Đội mũ bảo hiểm giúp bạn có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn khi đi xe , đảm bảo an toàn cho đầu của bạn tránh khỏi những chấn thương nghiêm trọng

Trước khi đi bạn nên trang bị những phụ kiện cần thiết cho chiếc xe bạn chọn để đi . Khung xe cần có được kết thúc phù hợp để làm cho chuyến đi trở nên thú vị và an toàn hơn . Bạn cũng có thể đứng trên với hai bàn chân phẳng với khung giữa hai chân . Thanh chéo của khung nên tiếp xúc tối thiểu với đáy quần bạn .Dường như với một sự phù hợp sẽ khiến cho bạn ít bị tổn thương hơn . Nếu như nó quá lớn bạn có thể bị ngã khi bạn cố gắng dừng lại , nếu như nó quá nhỏ bạn dường như có thể đau khớp háng và khớp gối thứ phát do bị uốn cong quá mức ở khớp này.

Chiều cao ghế hoặc yên tất nhiên phải ở mức cho phép đầu gối của bạn gần như thẳng hoặc mở rộng hoàn toàn với uốn cong rất nhẹ khoảng 10 độ ở dưới cùng hành trình đạp . Việc uốn cong nhẹ là tốt nhất để tránh những lực nén quá mức lên xương bánh chè của bạn khi bạn đang ở trên đỉnh của hành trình đạp . Một cách nhanh chóng để đặt yên là” xếp nó lên ” bằng phần dây đai của bạn hoặc ngồi lên yên xe đặt gót chân lên bàn đạp ở phía dưới vị trí hành trình đạp . Đầu gối cũng nên được mở rộng hoàn toàn ( không uốn cong chút nào). Khi bạn có thể trượt chân về phía sau xe đạp để có thể đặt bàn chân trước lên bàn đạp , nó sẽ buộc đầu gối của bạn uốn cong ở mức 10 độ. Một cách nhanh chóng hơn để đặt yên là” xếp nó lên ” bằng dây đai của bạn hoặc ngồi lên yên xe đặt gót chân lên bàn đạp ở phía dưới vị trí hành trình đạp.

3. Luôn mặc đồ bảo hộ 

Phần quan trọng nhất khi đi xe đạp là bạn nên sử dụng mũ bảo hiểm và các loại quân áo bảo hộ . Chúng có thể được xem là thiết kế quan trọng giúp bạn hấp thụ lực tác động nếu như bạn không may ngã khỏi xe đạp hay đập đầu vào thứ gì đó . Hãy đeo các loại kính bảo vệ trang phục được khuyến khích với đầy các loại màu sắc mà người khác dễ dàng nhìn thấy.

4. Chú ý đến tư thế

Với tư thế cưỡi được xem là điều hợp lý cần để xem xét , những tay đua tiên tiến hung hăng hơn thường đảm nhận một tư thế linh hoạt hơn để khiến chúng có tính khí động học cao hơn . Nếu như bạn đang đi với ” hành trình” có thể bạn sẽ ngồi thẳng hơn . Nhiều uốn cong dường như có thể làm tổn thương vùng cổ hoặc lưng thấp của bạn .

Các tư thế khi đi xe đạp
Các tư thế phù hợp trên các loại xe đạp thể thao khác nhau khiến bạn có thể cảm thấy thoải mái và có những trải nghiệm tốt hơn

Nếu như bạn bị đau ở một bộ phận cơ thể nào đó sau khi đạp xe , bạn nên tìm những lời khuyên cũng như các cách điều trị của những chuyên gia vật lý trị liệu về khả năng chấn thương chỉnh hình. Những chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất giúp bạn trở lại trạng thái bình thường sau trấn thương . Họ cũng sẽ đưa ra những đánh giá chấn thương cho bạn cũng như đưa ra được kế hoạch điều trị giúp giải quyết tất cả các triệu chứng của nó . Kế hoạch sẽ bao gồm các phương pháp điều trị giảm đau, sưng với các bài tập giúp bạn có thể phát triển những chuyển động lặp lại cũng như sức mạnh .

Hãy tới thăm các bác sĩ vật lý trị liệu để có thể tiến hành những kiểm tra cần thiết để có thể có được giấy giới thiệu chăm sóc với công ty bảo hiểm mà bạn đăng ký .Khi đi xe đạp có rất nhiều niềm vui đó là một bài tập khá tuyệt vời, hầu như không có lực tác động lên lưng cũng như chân thấp , nếu như bạn được ” trang bị ” đúng cách cho xe đạp chắc chắn có thể tránh bị thương cho các bộ phận cơ thể khác . Ngày nay việc đi xe đạp có thể chỉ mới bắt đầu nhưng như họ nói giống như đi xe đạp một khi bạn biết đi xe, bạn luôn biết cách đi .

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi khá hữu ích , hãy trang bị cho mình thêm những kiến thức về xe đạp thể thao để có thể có những chuyến đi thú vị hơn nhé !

>>Có thể bạn quan tâm : Bệnh nhân bị tim mạch vành nên đi xe đạp mỗi ngày

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *