Đừng bao giờ mắc sai lầm khi dạy ai đó đi xe đạp

Thật vui khi với những kinh nghiệm của mình bạn có thể được giao phó trách nhiệm dạy cho những đứa trẻ học cách đi xe đạp giống như người lớn . Nhưng dường như không phải lúc nào việc đi xe đạp cũng trở nên quá dễ dàng ngay trong lần đầu tiên . Xét cho cùng đối với hầu hết chúng ta việc học lái xe có thể là điều cần làm cách đây hàng thập kỷ . Chúng ta chắc đã quên với rất nhiều cảm xúc với những thử thách trên đường đi với cảm giác dễ bị tổn thương nhưng đó lại là cách giữ thăng bằng cho những cú đạp . Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để bạn có thể có những kinh nghiệm hướng dẫn và dẫn dắt đúng đắn .

Bạn muốn ai đó cảm thấy hoàn toàn thoải mái ngay lần đầu tiên ngồi trên yên xe đạp trừ khi bạn sống trong những khu dân cư thưa thớt cũng như tình trạng giao thông không đông đúc. Bắt đầu với những nơi như bãi đậu xe trống , đường mòn hoặc trong công viên sẽ giúp những người mới bắt đầu đi có những trải nghiệm tốt hơn .

1. Sử dụng bánh xe phụ 

Đây thường là cách dạy đối với những đứa trẻ lên 3 tuổi khi chúng đi xe đạp , mặc dù nó vẫn có thể hoạt động nhưng có vẻ kém hiệu quả hơn so với các phương pháp hiện tại . Bạn chắc chắn cũng không cần tới những chiếc xe đặc biệt để có thể dạy phương pháp trượt. Chỉ cần bạn đạp sử dụng một chiếc xe đạp bình thường cũng như hạ thấp phần yên xe để cho những người đạp xe mới có thể ngồi trên yên bằng cả hai chân trên mặt đất . Hãy dạy chúng bằng cách đẩy chân , lướt trên xe đạp . Khi chúng có thể giữ thăng bằng một cách an toàn trong vài giây , hãy thêm bàn đạp trở lại , di chuyển ghế lên và thực hiện việc đạp.

Trang bị bánh phụ cho khách
Việc sử dụng bánh phụ khi dạy có thể gây ra những trở ngại về cân bằng cho người mới bắt đầu

Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều trong việc dạy sự cân bằng cần thiết để đi xe tốt hơn so với việc đào tạo bằng các bánh xe phụ, điều này đòi hỏi một bước nhảy vọt lớn hơn để loại bỏ những lo âu cân bằng. Chắc chắn , học sinh của bạn sẽ không thực hiện ngay những động tác leo núi hay bắt đầu những chuyến tham quan bằng những chiếc xe XC ngay khi đạp . Nhưng có vẻ điều này sẽ không có nghĩa là họ không nên thực hiện khởi động với một chiếc xe đạp vừa vặn thoải mái hơn.

Hãy tìm một chiếc xe đạp để có thể dễ dàng đứng lên mà không cần tiếp xúc với các ống trên cùng và tầm với tới tay lái mà không bị căng cơ thể .

2.Giữ lấy xe đạp và đẩy hoặc chạy dọc

Giữ yên sau không rời tay để trẻ có cảm giác an toàn

Đây là lần thứ n họ có thể gặp phải những chấn thương như thời thơ ấu bạn từng trải qua . Bạn có nhớ bố bạn đã chạy dọc theo xe đạp của bạn nhưng không bao giờ biết buông yên . Sau đó hãy đưa vào cuộc đời đầy bất trắc cũng như mất lòng tin chỉ bằng một cú đạp mạnh mẽ . Chúng tôi đương nhiên có thể hứa với bạn đó không phải là một chiến thuật hiêu quả , đặc biệt những hành động chạy bên cạnh có xu hướng lắc lư xe đạp cũng như có thể chống lại những kỹ thuật giữ thăng bằng bạn nên học .

3.Áp lực họ đi quá nhanh hoặc quá xa, quá sớm

Hãy chỉ cho vợ con , chồng cũng như bạn thân những người không biết cách đạp xe đạp với những thành công . Hãy để cho họ có được có khả năng thực hành với khoảng thời gian cũng như tốc độ riêng . Hãy để chúng có thể học cách lăn chậm quanh bãi đậu xe hoặc quanh đường mòn . Đừng bao giờ đẩy họ trên đường hoặc nhiều hơn độ dài quãng đường mà họ chuẩn bị .

Hãy để họ có được những khả năng thực hành với khoảng thời gian cũng như tốc độ riêng . Hãy thử để họ học cách đi chậm quanh bãi đậu xe và đường mòn. Đừng đẩy họ đi trên đường hoặc đi nhiều hơn độ dài quãng đường mà họ đã chuẩn bị .

Một khi bạn đã đào tạo thành công với một tay đua xe đạp mới họ sẽ cảm thấy thú vị hơn khi cưỡi xe đạp . Họ chắc chắn muốn họ có được những cảm giác thoải mái khi đi xe đạp và có thể yêu nó từ đầu , cũng như sẽ không cảm thấy những áp lực để tiến lên với cấp độ tiếp theo . Bạn đang dạy ai đó cách lái xe , không phải tạo khuôn cho một người đi xe đạp mới trong hình ảnh của chính bạn .

Chạy dọc xe để bám sát quá trình luyện tập
Theo sát quá trình tập luyện xe đạp của trẻ bằng cách chạy dọc theo con đường

Chỉ cần tận hưởng bài học cho những gì là cơ hội để có thể vươt qua những kỹ năng mới , hãy dành một chút thời gian cùng nhau trên xe đạp.Thật dễ dàng để thấy thật thất vọng khi mà ai đó không thể  tiếp thu những bài học quý giá mà bạn đã đặt xuống nhanh chóng . Hãy thực hiện những kiên nhẫn một cách lạc quan hơn cũng như làm cho quá trình luyện trở nên vui vẻ có thể đi một chặng đường dài dẫn tới việc đưa những tay chơi mới tới với xe đạp trong một cảm giác thoải mái hơn .

Hãy thực hiện việc lái xe không nên cảm thấy như một công việc , nó sẽ giống như một vụ nổ hơn và luôn đi kèm với các phần thưởng cùng những động lực quan trọng . Trên thực tế, tùy vào nơi bạn sống bạn luôn có thể thực hiện những mục tiêu lớn đầu tiên của mình sau đó kết thúc chuyến đi tại cửa hàng kem hoặc cà phê.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi như là thông tin hữu ích để bạn có thể có được những kinh nghiệm trong việc hướng dẫn người khác đi xe đạp . Hãy giúp cho bạn bè người thân lựa chọn những chiếc xe đạp thể thao phù hợp với sở thích để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé !

>>Có thể bạn quan tâm : Cách chọn xe đạp thể thao cho người trung tuổi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *