Hà Nội: Bơm môi hình trái tim, cô gái trẻ hoảng hồn khi phát hiện 18 "dị vật" như viên bi bên trong môi

Xem thêm :

Hiện nay, rất nhiều chị em thực hiện bơm môi trái tim để  thêm gợi cảm hơn . Một trường hợp sau khi thực hiện bơm môi trái tim tại một cơ sở Spa là chị Mai Dung ( quận Thanh Xuân , Hà Nội ) đã gặp phải những cảm giác vô cùng đau đớn khi ăn vì những cục li ti cứng nổi cộm trên môi.

Lúc đầu chị nghĩ không sao nhưng để lâu gây cảm giác đau đơn khi ăn cho nên chị đã đi tới gặp bác sĩ và gắp ra hăn 18 cục tròn như viên bi trong miệng, tới giờ này chị vẫn chưa thể hết hãi hùng.

Chị Mai Dung phát hiện di vật trong môi sau khi tiêm filler

Được biết trong những năm gần đây , nhu cầu làm đẹp đang tăng cao khiến cho những cô gái trẻ đua nhau tìm tới những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để bơm môi , cằm ngực …Tuy nhiên thực trạng là nếu gặp phải những bác sĩ có kinh nghiệm thì không sao nhưng nếu gặp phải những cơ sở không uy tín rất có thể chị em lai bị rước họa bào thân.

 Theo chị Mai Dung ( quận Thanh Xuân , Hà Nội cho biết thêm ) môi chị gặp phải hiện tượng vón cục bên trong rất đau đớn do trước đó chị có đến một Spa trên đường Nguyễn Khuyến để tiêm filler tạo môi trái tim với mức giá 6 triệu/1cc. Nhưng chỉ sau một năm thôi môi chị đã có những hiện tượng như vón cục không tan . Lúc đầu chị không nghĩ đó là hậu quả của tiêm môi trong quá trình ăn uống chị liên tục thấy tức khi ăn uống , vón cục ngày càng nỏi nhiều thành dạng hình tròn như hình viên bi.Do quá hoảng sợ nên chị Mai Dung đã yêu cầu bác sĩ gắp ra luôn . Với số lượng bi lên tới 18 cục to tròn . Hiện giờ môi rất sưng và đau.

Chị Dung cho biết , tất cả những chi phí chị Dung đi nạo chỗ vón cục trên môi hết khoảng 8 triệu đồng. Những bác sĩ cho biết thêm , dù chị có tiêm tan môi thì những chỗ vón cục trên môi vẫn không thể hết và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Môi chị Mai Dung sau khi gắp dị vật

Đây là chất filler vón cục trong môi chị Dung

Cũng giống như trường hợp của chị Hòa ( Thái Thịnh, Hà Nội) chị cho biết trong khoảng thời gian đầu , môi chị rất căng mọng, tuy nhiên trong thời gian gần đây chị đã xuất hiện những cục lồi lõm trên môi . Do đang trong quá trình nuôi con nhỏ nên chưa thể làm gì . Chị Hòa cho biết thêm :” chắc chắn do tiêm silicon cho nên tôi mới bị vậy”

Một trường hợp khác là chị Lê Thủy ( Long Biên , Hà Nội) chị này cũng đã tiêm cằm bằng chất làm đầy filler . Khoảng thời gian hai năm trước , chị Thủy cũng đi tiêm cằm nhưng trong khoảng thời gian một năm vẫn không hề tan mà còn có rất nhiều cục li to nổi lên chạy lung tung xuống cổ . Khi chị gọi điện thắc mắc với chủ Spa thì chủ Spa này lại bảo tiêm tan hết tất cả 4 triệu đồng.

 Chị Lê cũng chia sẻ thêm , do không thể tin tưởng nữa nên chị này đã đi các cơ sở thẩm mĩ khác nhưng số hạt liti vẫn chưa lấy được hết ra. Chị phải vào viện 108 để lấy ra hết . Chị Lê Thủy nói :” Mọi người muốn làm đẹp thì để tiền mà phẫu thuật chứ đừng tiêm , không biết tình trạng thuốc thật giả ra sao nên nguy hiểm lắm , chết như chơi”

Cho chúng tôi biết về những thông tin liên quan xoay quanh vấn đề thẩm mỹ , bác sĩ Nguyễn Xuân Trừ cho biết thêm , filler chỉ là một trong những chất giúp căng phồng da mặt , xóa đi bọng mắt và làm mờ vết nhăn , làm mọng môi , cao mũi … Nhưng điều quan trọng phải xác định được rằng trong filler là chất gì nếu mà là HA thì nó có thể tự tiêu . Còn nếu tiêm silicon hay mỡ nhân tạo thì không bao giờ có thể tan kể cả tiêm tan.

Một trường hợp tiêm môi khác

Bác sĩ cũng cho biết thêm những chất này chỉ sau một thời gian ngắn tiêm vào bộ phận cơ thể sẽ trở nên vón cục và dị ứng. Khi đó những chất này có thể biến thành các cục u gây méo , sẹo lồi lõm khiến cho các vùng bị viêm , bội nhiễm thậm chí dẫn tới hoại tử.

Không chỉ những vùng tiêm silicon bị ảnh hưởng mà nó còn tràn ra các vị trí xung quanh nếu không được lấy ra , để càng lâu thì những phản ứng viêm này ngày càng tăng lên và gây nguy hiểm cao .

Chất filler vón cục trong môi

Những chất dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ phải là những sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng . Bác sĩ cho biết thêm hiện nay các Spa không được tiêm những chất làm đầy vì không có thẩm quyền , chỉ có những bệnh viện và phòng khám mới được cấp phép và tất nhiên những nơi này kỹ thuật viên hay bác sĩ đều phải có những chứng chỉ chuyên môn.

*Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi.

Theo keenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919