Nguy hiểm : Cảnh báo tình trạng ngực bục , má sung , tróc da đàu vì trào lưu làm đẹp để chơi Tết

Xem thêm:

Tết đến là khoảng thời gian chị em dành cho mình nhiều thời gian hơn để chăm sóc về ngoại hình để du xuân. Nhưng đã có rất nhiều trường hợp chị em mình phải nhập viện do những di chứng của hóa chất có trong thuốc nhuộm , mỹ phẩm làm đẹp gây ra dẫn đến những biến chứng rất nặng thậm chí nguy kịch.

Cảnh báo trường hợp ngực bục , má sung , tróc da đầu vì làm đẹp đi chơi Tết

Dù thời tiết rất lạnh , chỉ còn hơn 10 ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán nhưng tại các hiệu tóc làm đẹp đã rất hút khách , các spa làm đẹp cũng đông không kém đa số các chị em đều muốn sửa lai tóc mới , xóa tàn nhang , nếp nhăn cũng như sửa sang lại vòng 1 để có một thân hình và diện mạo hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên , với việc làm đẹp vô tội vạ chưa thể tìm hiểu kỹ các loại thông tin về các loại thuốc thành phần dị ứng với da , không thử những phản ứng với thuốc đã có rất nhiều ca bệnh nhân phải nhập viện vì dị ứng.

Một trường hợp điển hình gần đây nhất đó là trường hợp của một nữ bệnh nhân tên là T.T.P người này đã phỉ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện 115 của TP.HCM ngay sau cấp cứu do tai biến do bơm phải những chất làm đầy vùng mặt. Khi nhập viện bệnh nhân này đã ở trong một tình trạnh sốt cao , bị sung tấy đỏ toàn bộ vùng má và bên phải lan tới vùng cổ.

Theo nguồn tin từ người thân của bệnh nhân thì được biết bệnh nhân này đã vừa nhập viện được một tuần . Nữ bệnh nhân này có tới một trung tâm thẩm mỹ viện để làm đẹp da mặt căng vùng da ở gần cánh mũi. Cơ sở thẩm mỹ này đã dùng biện pháp bơm mỡ tự thân kết hợp với silicon nhân tạo.

Cảnh báo trường hợp ngực bục , má sung , tróc da đầu vì làm đẹp đi chơi Tết
Còn rất nhiều trường hợp khác có thể bắt gặp ở các viện Hà Nội như trường hợp ngực bị chảy xệ do nâng ngực bằng cách bơm silicon ở những cơ sở không đảm bảo và an toàn.

Trước thực trạng trên, Ths.BS Trịnh Xuân Vinh – trưởng khoa Khám bệnh (bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, thực tế những trường hợp nhập viện do phản ứng thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm làm trắng da, mờ nếp nhăn diễn ra quanh năm, nhưng dịp cuối năm thường có số lượng cao hơn.

Các bác sĩ cũng đưa ra những khuyến cáo cho biết hầu như tác hại của thuốc nhuộm tóc đối với những người sử dụng quá liều là dị ứng với những hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc hoặc có những trường hợp thuốc chảy xuống mặt và gây viêm da dị ứng.

Đối với những trường hợp bị kích ứng , viêm da do bị dị ứng với thuốc đến bệnh viện trong trường hợp tương đối nặng thậm chí để lại những di chứng hết sức nặng nề .

Đối với riêng những trường hợp bị hỏng ngực sau khi làm phẫu thuật thì GS.TS Trần Thiết Sơn nguyên là trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình của bệnh viện Xanh Pôn cho biết những trường hợp phải mổ là do bị nâng ngực hỏng . Ngực bị chảy xệ , biến dạng và không thể giữ được hình dáng ban đầu .

Cảnh báo trường hợp ngực bục , má sung , tróc da đầu vì làm đẹp đi chơi Tết

Triệu chứng đầu tiên có thể thấy rõ là những bệnh nhân sẽ bị chảy máu sau 24 giờ đầu tiên phẫu thuật, ngực sẽ bị nhiễm trùng, dịch chảy qua đường mổ hoặc có trường hợp bị lộ túi ngực, ngực không cân, túi chạy xê dịch theo vận động của cơ thể do dùng túi trơn…
Theo GS Trần Thiết Sơn, phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, nâng ngực nói riêng thất bại do được thực hiện bởi các phẫu thuật viên không có kinh nghiệm, trong những môi trường không đảm bảo và với chất liệu không an toàn. Những trường hợp ngực hỏng phải nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để xử lý, ngăn những tai biến đáng tiếc.

Để đảm bảo an toàn khi nâng ngực, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên đến những cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn và tìm ra phương pháp phù hợp với mình. Mỗi người phù hợp với một phương pháp riêng, không có chỉ định chung cho tất cả mọi người.
Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919